Ch3Thailand Logo

แบบทดสอบทายใจ...คุณมีความ “ร้าย” แบบไหน?

เปิดอ่านแล้ว 7,387 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ดูจอทายใจวันนี้ อยากรู้มั้ยว่าเมื่อถึงเวลาที่ต้องร้าย คุณจะร้ายเหมือนตัวละครใด พิสูจน์ได้ง่ายๆ เพียงแค่ตัดสินใจเลือกคำตอบที่ชอบมากที่สุด ตอบคำถามให้ครบทั้ง 7 ข้อเท่านั้น แล้วไปอ่านคำทายได้เลย ...ถ้าพร้อมแล้วเริ่มกันเลย!


1. ใกล้เวลาเข้างานเต็มทีแล้ว รถไฟฟ้าก็มาช้าเหลือเกิน คนรอจนเต็มสถานีแถวยาวไปจนเกือบลงบันไดทางขึ้น ช่างเป็นบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ ในขณะที่กำลังมองดูผู้คนรอบข้าง รถไฟฟ้าก็มาพอดี แต่ทันใดนั้นเอง! อยู่ดีๆ ก็มีใครก็ไม่รู้แทรกตัวมาแซงคิวเดินเข้าแบบหน้าตาเฉย...ถ้าเจอแบบนี้คุณจะ...?

A. จัดสิจ๊ะ รออะไร! ตำหนิด้วยคำแรงๆ และดังๆ ให้อายไปเลย

B. นึกตำหนิเขาอยู่ในใจ แต่ชักสีหน้าใส่ให้เขาเห็น

C. เอามือปิดจมูก มองไปที่เขา แล้วเดินหนีออกมา เหมือนว่าเขากำลังผายลม


2. ในขณะที่กำลังระมัดระวังกับการขับรถ อยู่ๆ ก็มีรถคันหนึ่งแซงคุณขึ้นมา แล้วปาดหน้ารถคุณแบบกะทันหัน ...ถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้คุณจะ...?

A. บีบแตรด้วยความไม่พอใจแบบสุด...สุด

B. บ่นด่าระบายอารมณ์คนเดียวอยู่ในรถ

C. เอาภาพจากกล้องหน้ารถไปโพสต์เล่าบนโซเชียลมีเดีย


3. นัดกับเพื่อนไว้ป็นอย่างดีว่าจะไปทำธุระหลายที่ แต่มานั่งรอนานมาก ผิดจากเวลานัดไปเกือบชั่วโมง โดยที่ติดต่อไม่ได้สักช่องทาง เมื่อเพื่อนมาถึงที่นัดแล้ว ประโยคแรกที่จะพูดกับเพื่อนคนนี้คือ...?

A. แกมัวไปทำอะไรที่ไหนมา?

B. เป็นอะไร ทำไมไม่โทรมาบอก?

C. อ้าว...วันนี้เรานัดกันด้วยเหรอ? (ประชดซะอย่างนั้น)


4. เพื่อนผู้หวังดีมาบอกคุณว่า เห็นแฟนของคุณไปเดินห้างกับคนอื่น ท่าทางสนิทสนมกันดี มีอี๋อ๋อกันเหมือนเวลาที่เขาอยู่กับคุณ ได้ยินข่าวด่วนชวนจี๊ดแบบนี้จากเพื่อนคุณจะตอบไปว่า...?

A. จริงดิ!!! แล้วโทรหาแฟนทันที

B. เล่าให้ละเอียดหน่อยสิ เห็นที่ไหน เมื่อไหร่ ยังไง กับใคร?

C. ผิดคนแล้ว ไม่ใช่หรอก (แล้วแอบเช็คโลเคชั่นแฟนทันที)


5. ขณะพักผ่อนอยู่กับบ้าน หลานฝาแฝดสองคนเล่นด้วยกันอยู่ดีๆ ก็เกิดทะเลาะกันขึ้นมา หลังจากเข้าไปห้ามและถามหาคนผิด แต่ไม่มีใครรับสารภาพ เจอสถานการณ์แบบนี้คุณจะ...?

A. ทำโทษด้วยการตีทั้งคู่ แล้วขู่ว่าถ้าทะเลาะกันอีกก็จะถูกตีแบบนี้อีก

B. ดราม่าใส่หลานด้วยการร้องไห้ ขอร้องไม่ให้ทะเลาะกันอีก

C. บอกกับหลานว่าเห็นเหตุการณ์ทั้งหมด ใครเล่าความจริงจะพาไปกินไอติม


6. อ่านข่าวโจรบุกเดี่ยวปล้นร้านทองแล้วพยายามหลบนี ตำรวจวิ่งไล่จับคนร้าย โดยมีพลเมืองดีวิ่งตามไปช่วยจับอีกแรง แต่โจรเคราะห์ร้ายวิ่งสะดุดขาของขอทานที่นั่งอยู่ริมทางจนล้มลงและถูกจับได้ในที่สุด จากเหตุการณ์นี้คุณคิดว่าใครคือฮีโร่ตัวจริง...?

A. ตำรวจ

B. พลเมืองดี

C. ขอทาน


7. ลองสมมติตัวเองเป็นเด็กน้อยเบบี๋ที่ยังไม่สามารถสื่อสารด้วยการพูดได้ ถ้ามีเด็กที่โตกว่ามาแย่งของเล่นที่อยู่ในมือไป แล้วยังมาแลบลิ้นปลิ้นตาเยาะเย้ยซะอีก คุณในร่างเบบี๋จะ...?

A. ส่งเสียงขู่ให้รู้ว่าไม่พอใจ พร้อมกับดึงของในมือกลับมา

B. ร้องไห้ฟูมฟายดังสุดเสียงให้พ่อแม่ได้ยิน

C. จ้องหน้าเด็กขี้แกล้ง แล้วหยิกสุดแรงไปสักที


ตอบคำถามครบแล้ว...นับคะแนนกันเลย!

เลือก A มากกว่า :  ร้ายตรงๆ แบบ “สาว” จากละคร “รักร้าย”  เมื่อถึงคราวต้องร้าย คุณจะร้ายทันที แรงมาแรงไป ร้ายมาก็ร้ายกลับ ระเบิดอารมณ์ออกมาแบบไม่เกรงใจใคร ในสไตล์กล้าได้กล้าเสีย เพราะคุณไม่ชอบที่จะให้ใครมาเอาเปรียบกันแบบต่อหน้าต่อตา แต่ถ้าเคลียร์แล้วก็จบกันไปไม่คิดมาก ซึ่งก็อาจจะดูเป็นจอมเหวี่ยงวีนในสายตาคนอื่นอยู่บ้าง


เลือก B มากกว่า :  ร้ายมีปมแบบ “หญิงวี” จากละคร “สายธารหัวใจ” ถ้ามีใครมาร้ายใส่ คุณจะตอบโต้ด้วยคำพูดที่แอบแรง วาจาเชือดเฉือนบาดใจซ่อนความหมายออกแนวดูถูก เมื่อถึงเวลาที่ควรก็จะไม่รักษาน้ำใจใคร แต่จะทำให้คนๆ นั้นรู้สึก้องอับอายอย่างแรงที่มาเล่นกับคนอย่างคุณ ซึ่งจริงๆ แล้วคำพูดรุนแรงนั้นเป็นเหมือนเปลือกที่คลุมปิดความไม่ยอมเป็นรองใครซึ่งซ่อนอยู่ลึกๆ ในใจคุณนั่นเอง  


เลือก C มากกว่า :  ร้ายลึกแบบ “เจ้านางเรืองระยับ” จากละคร “บ่วงบรรจถรณ์” ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหน ภาพลักษณ์เป็นเรื่องที่คุณให้ความสำคัญก่อนเสมอ ความร้ายของคุณจึงมีความน่ากลัวอยู่ไม่น้อย เพราะคุณจะร้ายแบบสุดขั้วแบบต้องเอาคืนอย่างสาสมใจ ชนิดที่เรียกว่าใครทำกับคุณต้องโดนสนองคืนมากกว่า แต่เป็นความร้ายแบบมีแผนการ ไม่ออกหน้าเองแต่จะยืมมือคนอื่นจัดการแทน แบบที่ไม่ให้ตัวเองดูแย่ในสายตาคนอื่น


แล้วมาสนุกกับ “ดูจอทายใจ” ทายนิสัยกันเพลินๆ ได้อีกในครั้งต่อไปนะจ๊ะ


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei