Ch3Thailand Logo

การเดินทางของ “เตียงโบราณ” อาถรรพ์

เปิดอ่านแล้ว 1,552 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

คงจะไม่ผิดนักหากจะกล่าวว่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นในละคร “บ่วงบรรจถรณ์” ทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นเพราะความอาถรรพ์ของเตียงโบราณที่มีที่มาที่ไปอันน่าลึกลับ จนเกิดเป็นเหมือนคำสาปที่มีผลต่อทุกคนที่เกี่ยวข้องกับเตียงโบราณหลังนี้ ตามเรื่องราวที่ได้ถูกบอกเล่าจาก “กิ่งแก้ว” หญิงสาวที่เดินทางข้ามเวลาเพราะอาถรรพ์จากเตียงโบราณเช่นเดียวกันกับ “แพรนวล”

จากจดหมายของกิ่งแก้วได้เล่าถึงที่มาที่ไปของ เตียงโบราณ หลังนี้ว่า ครั้งหนึ่งในอดีต ขณะที่มีการขนส่งไม้ทางน้ำจากท่าสบเต่ง ซึ่งในครั้งนั้นมีไม้สักทองต้นหนึ่งรวมอยู่ด้วย ในระหว่างทางเกิดกระแสนน้ำวนเชี่ยวเป็นเกลียวลึกที่เรียกว่า “น้ำวนตาไก่” ทำให้เรือที่ขนไม้นั้นเกิดล่ม คนงานบางส่วนที่มากับเรือนั้นจมน้ำตายไปหลายสิบคน จึงเชื่อกันว่าทำให้ไม้สักทองนั้นมีอาถรรพ์จากวิญญาณของคนงานที่จมน้ำตายนั่นเอง หลังจากที่ได้มีการนำไม้สักทองนั้นไปทำสลักสร้างบัลลังก์เจ้าฟ้าเวียงขิน และแกะสลักหัวเตียงให้เจ้าเมืองบุญ “จายปุ่ง” ทหารรักษาพระองค์ได้นำเศษไม้ที่เหลือไปฝังไว้ในสวนลั่นทม บริเวณด้านหลังของหอคำ ซึ่งเป็นจุดเดียวกับที่ จายปุ่ง ได้พบกับ กิ่งแก้วในเวลาต่อมาและได้รับเธอไว้เป็นภรรยา โดยไม่รู้ว่าเธอเป็นหญิงสาวที่มาจากอนาคต

หลังจากนั้น เตียงโบราณ หลังนี้ก็ตกทอดมาถึง “หลาวเปิง” ซึ่งอาถรรพ์ของเตียงก็ทำให้เขาได้พบกับ “แพรนวล” หญิงสาวในฝันที่ปาฏิหาริย์แห่งรักพาเธอข้ามเวลาให้มาพบกัน และในเวลาต่อมาเมื่อสิ้นสงครามโลกก็มีเหตุการณ์ที่ทำให้ หลาวเปิง ต้องฝากฝังให้ นายต่วน ขนเตียงโบราณหลังนี้มาไว้ที่เชียงราย ซึ่งนายต่วนได้ออกคำสั่งห้ามไม่ให้ทุกคนขึ้นไปนอนบนเตียงหลังนี้ โดยไม่ได้ให้เหตุผลที่ชัดเจนนักว่าเพราะอะไร แต่คำสั่งนั้นก็ดูจะไม่มีผลต่อ กิ่งแก้ว ผู้เป็นภรรยาที่กำลังตั้งท้อง เธอขึ้นไปนอนบนเตียงหลังนั้น จนตัวเองได้เดินทางข้ามเวลามาพบกับจายปุ่งนั่นเอง

เรื่องราวอาถรรพ์ของเตียงโบราณหลังนี้ที่อยู่ในการดูแลของ นายต่วน ผู้เป็นพ่อของ “แพรนวล” หยิงสาวซึ่งตกเป็นคนหนึ่งที่เข้าไปอยู่ในวงจรอาถรรพ์จนเกิดความมหัศจรรย์ข้ามเวลา เธอได้พยายามค้นหาความจริงจากร่องรอยในอดีตอันน่าเหลือเชื่อ จนได้คำตอบของความเชื่อมโยงจากพยานบุคคลที่มีชีวิตในอดีตอย่าง “ปอสา” พี่สาวต่างมารดาที่ติดท้อง กิ่งแก้ว ข้ามไปมีชีวิตอยู่ในอดีตจนวาระสุดท้าย และยังได้พาเธอมาพบกับชายในฝันอย่าง “หลาวเปิง” ซึ่งทำให้เธอต้องหาคำตอบให้กับหัวใจต่อไปว่า เธอจะทำอย่างไรกับความรักที่ผิดที่ผิดเวลาครั้งนี้ ติดตามละคร บ่วงบรรจถรณ์ ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33ละครที่เกี่ยวข้อง : บ่วงบรรจถรณ์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei