Ch3Thailand Logo

รวมเรื่อง WOW! ของสาว “มารีญา”

เปิดอ่านแล้ว 4,414 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ช่วงนี้ชาวไทยทั้งประเทศกำลังตื่นเต้นแบบสุดๆ เพราะตามลุ้นตามเชียร์ตัวแทนสาวงามจากประเทศไทย “มารีญา พูนเลิศลาภ” ที่เข้าร่วมการประกวด Miss Universe 2017 ซึ่งเป็นเวทีระดับโลก ซึ่งนอกจากความสวยแบบอินเตอร์ของสาวมารีญาแล้ว เธอยังเป็นอีกหนึ่งสาวมากความสามารถแบบครบเครื่องและยังมีอีกหลายเรื่องราวที่ชวนให้เซอร์ไพร์ส์อีกด้วย


1. เคยเป็นศิลปินป๊อปแดนซ์ที่มี single เป็นของตัวเอง

เห็นสาว มารีญา ในมาดนางงามสูงยาวเข่าดีแบบนี้ รู้ไหมว่าเธอก็เคยมีผลงานเพลงกับค่ายสมอลล์รูม ในช่วงประมาณปี พ.ศ.2555 กับแนวเพลงป๊อปแดนซ์ที่มีเนื้อหาน่ารักสดใส สไตล์วัยทีน อย่าง “เพลงบุ๋ง” และ “เพลงเก็บโต๊ะ” เรียกว่าเป็นเพลงฮิตติดหูวัยรุ่นในตอนนั้นกันเลยทีเดียว


2. เคยเป็นหนึ่งในเยาวชนที่ได้รับคัดเลือกให้ไปเยือน NASA

ด้วยความใฝ่ฝันว่าอยากเป็นนักบินอวกาศ จนเมื่ออายุ 13 ปี เธอก็ได้รับโอกาสครั้งสำคัญในชีวิตกับการได้รับคัดเลือกเป็นหนึ่งในเยาวชนที่ได้ร่วมเข้าแคมป์เพื่อศึกษาเรื่องราวเกี่ยวกับอวกาศที่ องค์การนาซ่า NASA (The National Aeronautics and Space Administration)  โดยได้ใช้เวลาเรียนรู้อยู่ในแคมป์นี้เป็นเวลา 2 อาทิตย์ ในครั้งนั้นเธอได้เข้าเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์อวกาศของนาซ่า และได้ขึ้นยานอวกาศอวกาศจำลอง นับเป็นประสบการณ์สุดประทับใจที่เธอบอกว่าจะไม่มีวันลืมเลยทีเดียว


3. เริ่มเป็นนางแบบตั้งแต่อายุ 13 ปี มี “โย ยศวดี” เป็นพี่เลี้ยงในงานเดินแบบครั้งแรก 

เส้นทางเข้าสู่วงการของ มารีญา เริ่มต้นเมื่อเธอมีอายุเพียง 13 ปี เมื่อครูสอนเทควันโดของเธอรู้จักกับโมเดลลิ่ง จึงได้ชักชวนไปเทสต์หน้ากล้อง และได้ร่วมเดินแบบครั้งแรกในงานบางกอก อินเตอร์ เนชั่นแนล แฟชั่น วีค 2005 (Bangkok International Fashion Week 2005) นับเป็นการเข้าสู่วงการนางแบบครั้งแรกของ มารีญา แถมยังได้ “โย ยศวดี” เป็นพี่เลี้ยงคอยแนะนำการเดินแบบให้เธออีกด้วย


4. เป็นสาวไทยไซส์ยุโรป ด้วยความสูงถึง 183 เซนติเมตร

เรียกได้ว่าเป็นผู้หญิงที่ครบเครื่องแบบสุดๆ เพราะนอกจากความสามารถอันโดดเด่นแล้ว มารีญา ยังเป็นที่จับตามองด้วยรูปร่างปราดเปรียว หุ่นดีแบบเป๊ะปังอลังสุด แถมยังเป็นเจ้าของความสูงถึง 183 เซนติเมตร งานนี้ถ่ายรูปกรุ๊ปช็อตกับนางงามชาติไหนก็สวย สดใส และไม่เป็นรองเรื่องความสูงแน่นอน


5. ความสามารถรอบด้าน เก่งทั้งดนตรีและกีฬา 

นอกจากความสวยแบบมีลุ้นเรียกมงลงแล้ว เธอยังเป็นสาวที่มีความสามารถรอบตัวเลยตัวเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นดนตรีและกีฬา โดยเฉพาะ ฮิบฮ็อบแดนซ์ เปียโน เทควันโด เทนนิส โอ้โห!  สวยครบเครื่องขนาดนี้ได้ใจคนไทยไปเต็มๆ 


6. พูดได้ 5 ภาษา ไทย อังกฤษ สวีเดน จีนกลาง และ เวียดนาม

ด้วยความที่เป็นลูกครึ่ง บวกกับความสามารถของเธอทำให้สาว มารีญา สามารถสื่อสารได้ถึง 5 ภาษา คือภาษาไทย อังกฤษ สวีเดน จีนกลาง และ เวียดนาม โดยภาษาเวียดนามนี้ได้มาจากตอนเด็กๆ มารีญา ต้องย้ายตามคุณพ่อ คุณแม่ ที่ต้องไปทำงานที่ประเทศเวียดนาม จึงทำให้เธอมีความคุ้นเคยและสามารถพูดภาษาเวียดนามได้เป็นอย่างดี


7. เป็นลูกครึ่งไทย-สวีเดน แถมพ่วงเชื้อสายจีนจากคุณแม่

มารีญา เกิดเมื่อวันที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2535 เป็นลูกสาวคนเล็กของครอบครัว และมีพี่ชายฝาแฝด 2 คน โดยเธอเป็นลูกครึ่งชาวไทยเชื้อสายจีน-สวีเดน เพราะคุณพ่อเป็นชาวสวีเดน ส่วนคุณแม่เป็นชาวไทยเชื้อสายจีน จึงทำให้ มารีญา มีความสวยคมแบบยุโรปผสมเอเชีย แถมด้วยรอยยิ้มหวานๆ บวกกับแววตาสดใส และกิริยาที่อ่อนน้อมแบบไทยๆ เรียกว่ามองมุมไหนก็หลงเสน่ห์เธอค่ะงานนี้


8. มารีญาจบปริญญาโทด้านการตลาด จากมหาวิทยาลัยสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน

ทั้งสวย หุ่นดี ที่สำคัญยังโพรไฟล์เริ่ดสุดๆ เพราะ มารีญา จบปริญญาโทด้านการตลาด จากคณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยสต๊อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน แถมช่วงที่เธออาศัยอยู่ที่สวีเดนยังเคยทำงานเป็นครูสอนภาษาอังกฤษอีกด้วย โอ้โห! ได้เจอคุณครูทั้งสวยทั้งเก่งแบบนี้นักเรียนคงฟินกันน่าดูเลยล่ะ

มาร่วมเป็นกำลังใจให้สาวไทย “มารีญา” คว้ามงกุฎมาฝากชาวไทยพร้อมกระหน่ำโหวตให้เธอกันแบบรัวๆ  และสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดการประกวด Miss Universe 2017 ในวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2560 เวลา 07.00-10.00 น.ทางช่อง 28  สดพร้อมกันทั่วประเทศ

ขอบคุณภาพประกอบ 

Facebook : Miss Universe Thailand

IG marialynnehren

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei