Ch3Thailand Logo

ทำไม? “นาคิน” ต้องหวาดกลัว “เจ้าแม่กาลี”

เปิดอ่านแล้ว 4,047 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ไม่เพียงแค่ฝ่าย “นาคิน” ที่ทำทุกวิถีทางในการวางแผนเพื่อแก้แค้นศัตรูของพวกนาง แต่ฝ่ายศัตรู ที่เป็น “ฆาตกร” ก็ต้องวางแผนและเตรียมรับมือการแก้แค้นของนาคินในทุกรูปแบบ ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ “อังกุส” หนึ่งในฆาตกรที่สังหารพ่อแม่ของ “ชิวันยา” และ “ยามีนี” ภรรยาของเขา ได้เดินทางมาขอความช่วยเหลือจาก “เจ้าแม่กาลี” ตามคำบอกของพราหมณ์ โดยเชื่อว่าเจ้าแม่มีพลังอำนาจสามารถทำลาย นาคิน ได้ 

การที่ นาคิน จะหวาดกลัว “เจ้าแม่กาลี” ผู้ซึ่งเป็น “พระแม่อุมา” แบ่งภาคจากการบำเพ็ญตบะ นั้นคงไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะขนาด “พระศิวะเจ้า” มหาเทพหนึ่งในตรีมูรติก็ยังมีความเกรงกลัวต่อ พระแม่กาลี อยู่ไม่น้อย ด้วยใบหน้าของพระนางที่ดุดัน เกรี้ยวกราด จนน่าสะพรึงกลัว ดวงตาเบิกโพลง ปากกว้างจนเห็นเขี้ยวโง้วออกมาพร้อมทั้งแลบลิ้นยาวจนถึงปลายคาง และผิวพรรณสีดำสนิท เป็นรูปลักษณที่น่ากลัวจนไม่ว่าใครที่ได้พบเห็นก็เป็นต้องหวาดผวาทั้งสิ้น 

ร่าง “พระแม่กาลี” เกิดขึ้นมาก็เพื่อปราบอสูรนามว่า “อสูรทารุณ” โดยเฉพาะ เนื่องจากอสูรตนนี้มีฤทธิ์มากจนไม่มีเทพหรือเทวดาองค์ไหนสามารถปราบได้ เพราะเลือดของอสูรตนนี้เมื่อตกสู่พื้นก็จะงอกเป็นอสูรบริวารขึ้นมาอีก แต่ เจ้าแม่กาลี ได้ใช้วิธีปราบ อสูรทารุณ ด้วยวิธีตัดหัวแล้วรีบดื่มเลือดที่ไหลออกมา จนไม่มีเลือดให้ตกลงสู่พื้น และสิ้นฤทธิ์ในที่สุด ด้วยเหตุนี้ จึงทำให้ เจ้าแม่กาลี มีภาพจำเป็นเทวีผู้มีใบหน้าดุดันและมีคราบเลือดติดอยู่ที่ปาก หลังจากที่ปราบอสูรได้สำเร็จ เจ้าแม่กาลีก็กระโดดโลดเต้นด้วยความดีใจ จนทำให้พื้นดินโลกสะเทือน จนเหล่าเทพทั้งหลายพากันกลัวว่าโลกจะแตกหาพระนางไม่ยอมหยุด เมื่อเห็นดังนั้น พระศิวะ จึงได้ใช้พระวรกายของพระองค์เป็นพื้นรองให้เจ้าแม่กาลีเหยียบ เมื่อพระแม่เห็นว่าเป็นพระสวามีก็จึงหยุดเต้น

ความเก่งกาจของ พระแม่กาลี ที่สามารถปราบอสูรที่แกร่งที่สุดได้ จึงทำให้ได้รับฉายานามว่า “เทวีผู้ขจัดอสูรร้าย” ด้วยเหตุนี้ นาคิน ที่เป็นดั่งอสรพิษจึงหวาดกลัว เจ้าแม่กาลี ด้วยเช่นกัน ดังนั้น การที่ อังกุส และ ยามีนี ได้ไปขอพึ่งอำนาจของเจ้าแม่กาลีปกป้องตัวเองให้พ้นภัยจาก นาคิน ก็อาจจะเป็นวิธีที่ได้ผลดี และ นาคิน ที่มีความแค้นอัดแน่นจะหาวิธีโต้กลับได้หรือไม่ ต้องมาติดตาม ซีรีส์นาคิน ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 18.20 น.และวันศุกร์ เวลา 18.00 น.ทางช่อง 33

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei