Ch3Thailand Logo

คาถาบูชา “พระศิวะ” เทพเจ้าผู้บันดาลพรให้ทุกสรรพสิ่ง

เปิดอ่านแล้ว 58,904 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

พระศิวะ มหาเทพ ในศาสนาพราหมณ์ ฮินดู หรือเทพผู้มีฉายานามว่า เทพเจ้าผู้ทำลายล้าง นับเป็นหนึ่งใน ตรีมูรติ ผู้ยิ่งใหญ่ ขนาดเหล่าอรสรพิษร้ายอย่าง “นาคิน” ยังต้องให้การกราบไหว้บูชา มหาเทพองค์นี้อย่างสูงสุด

เดิมที ตามคติความเชื่อของชาวฮินดู ไศวะนิกาย ที่นับถือพระศิวะเป็นองค์เทพสูงสุดในบรรดา ตรีมูรติ ประกอบด้วย พระศิวะ พระนารายณ์ และพระพรหม พวกเขาเชื่อว่า พระศิวะ เป็นเทพผู้สร้าง บันดาลสิ่งต่างๆ ขณะเดียวกันก็สามารถทำลายสิ่งชั่วร้ายได้เช่นกัน จึงไม่แปลกที่ ชิวันยา นางงูสาวที่แปลงร่างเป็นมนุษย์ได้จะให้การนับถือ พระศิวะ เพราะนางหวังพึ่งพาอำนาจบารมีของมหาเทพในการแก้แค้นและทำลายเหล่าศัตรูที่เคยฆ่าพ่อแม่ของนาง 

แต่ในความเป็นจริง อำนาจของพระศิวะ จะสำเร็จผลก็ต่อเมื่อผู้ขอประพฤติตนเป็นคนดีเท่านั้น มิฉะนั้นการขอพรก็จะไม่เกิดผลใดๆ ซึ่งการขอพรพระศิวะ ต้องมี “เครื่องไหว้” ได้แก่ น้ำดื่ม หรือ นมสด ดอกไม้ กำยานเครื่องหอม ผลไม้ ขนมหวาน แต่ไม่ถวายอาหารที่ทำจากเนื้อสัตว์ และธัญพืช หรือ เครื่องเทศ

เมื่อเตรียมของสำหรับบูชาเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มเข้าสู่พิธีการสวด “คาถาบูชาพระศิวะ”

เริ่มจากการตั้ง “โอม นะมัส ศิวายะ” ทั้งหมด 3 จบ

จากนั้นก็กล่าวบทสรรเสริญพระศิวะต่อ คือ โอม กระปูระเคารัม กรุณาวะตารัม สัมสาระสารัม ภุชะเคน ทระหารัม สะทาวะสันตัม หะริทะยาระวินเท ภะวัมภะวาณิ สะหิตัม นะมามิ 

หลังจากที่ สวดคาถาบูชาพระศิวะ เรียบร้อยก็ให้ขอพรในสิ่งที่ตนเองปรารถนา แต่สิ่งที่ได้ขอจากพระศิวะ ควรเป็นเรื่องราวดีๆ สิ่งดีๆ ไม่ควรขอในเรื่องที่ผิดศีลธรรม เพราะท้ายที่สุด การขอสิ่งไม่ดีอาจจะย้อนกลับมาทำร้ายตัวเอง ซึ่งอาจจะไม่ได้เกิดจากการบันดาลของ พระศิวะเจ้า แต่เกิดจากหัวใจที่คิดร้ายผู้อื่น จนกลายเป็นทัศนคติเชิงติดลบแผดเผาหัวใจของตัวเอง 

แม้ว่า ชิวันยา จะขอพรจากพระศิวะในเรื่องที่ไม่ดี และเธอได้รับพลังแห่งโชคร้าย เรื่องในระหว่างการแก้แค้น แต่นั่นเกิดจากพระศิวะจริงหรือไม่ก็ไม่มีใครตอบได้ แต่ที่แน่ๆ ในวันข้างหน้า หัวใจที่อัดแน่นด้วยความแค้นจะก่อให้เกิดความทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัส ติดตามต่อได้ใน ซีรีส์นาคิน ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 18.20 น.และวันศุกร์ เวลา 18.00 น.ทางช่อง 33

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei