Ch3Thailand Logo

ทูน หิรัญทรัพย์ ดาว “พ่อพระเอก”

เปิดอ่านแล้ว 332 ครั้ง

ดาวคนเก่งของเราวันนี้ เชื่อว่าหลายคนจดจำ “พี่บ๊อบ-ทูนหิรัญทรัพย์” ได้เป็นอย่างดีจากละคร “รักกันพัลวัน” ในบทบาท “แบรด” พ่อของแมตต์ที่ไม่ค่อยจะลงรอยกันสักเท่าไหร่ ซึ่งแฟนละครก็คงจะเคยได้เห็นบทบาทการแสดงของ พี่บ๊อบ ในรูปแบบที่หลากหลายมาแล้ว ทั้งคุณพ่อใจดี คุณพ่อขี้เล่น คุณพ่อดุดัน และมาในครั้งนี้เป็นคุณพ่อที่ทำทุ่มเทชีวิตให้กับธุรกิจมากจนลืมใส่ใจความรู้สึกของลูกชายไปในบางเรื่อง ซึ่ง พี่บ๊อบ ก็แสดงได้อย่างเข้าถึงอารมณ์ ด้วยประสบการณ์การแสดงซึ่งการันตีด้วยผลงานที่ได้รับความนิยมมาแล้วมากมาย

พี่บ๊อบ-ทูนหิรัญทรัพย์ มีชื่อจริงว่า “โรเบิร์ต โจเซฟ เชสเปเดส” เป็นลูกครึ่งไทย-ฟิลิปปินส์ หลังจากจบปริญญาตรี ด้านกราฟิกดีไซน์จากมหาวิทยาลัย รัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลียไม่นาน พี่บ๊อบ ก็เริ่มเข้าสู่วงการเมื่อปี พ.ศ. 2523 และหากย้อนกลับไปในปี พ.ศ. 2524 พี่บ๊อบ-ทูนหิรัญทรัพย์ คือนักแสดงที่มีชื่อเสียงเรียกว่า เป็นพระเอกขวัญใจมหาชนที่โด่งดังมากจากภาพยนตร์เรื่อง แก้วตาพี่ หลังจากนั้น พี่บ๊อบ ก็มีผลงานภาพยนตร์ตามาอีกหลายเรื่อง ซึ่งส่วนใหญ่จะได้แสดงคู่กับ พี่เปิ้ล-จารุณี สุขสวัสดิ์ นางเอกขวัญใจเช่นกัน เช่น ลูกสาวกำนัน, ลูกสาวกำนันภาค 2, แม่แตงร่มใบ, อาจารย์โกย, รัตติกาลยอดรัก เป็นต้น ซึ่งทั้งคู่ก็ได้กลายเป็นนักแสดงคู่ขวัญของวงการหนังไทยในยุคนั้นเลยทีเดียว 

ส่วนด้านผลงานละคร พี่บ๊อบ มีผลงานละครเรื่องแรกกับทางช่อง 3 คือเรื่อง กุหลาบไร้หนาม(ปี พ.ศ.2529)หลังจากนั้นก็มีผลงานละครต่อที่ได้รับความนิยมติดตามมาอีกหลายเรื่อง เช่น ผู้ใหญ่ลีกับนางมา(ปี พ.ศ.2530) มัจจุราชฮอลิเดย์(ปี พ.ศ.2532) ชื่นชีวานาวี(ปี พ.ศ.2535 และ พ.ศ.2554) รักใสใส หัวใจเดียวกัน(ปี พ.ศ.2542)  คุณย่าดอทคอม(ปี พ.ศ.2546) นางฟ้าไร้ปีก(ปี พ.ศ.2547) สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายธราธร(ปี พ.ศ.2556) สามีตีตรา(ปี พ.ศ.2557) อย่าลืมฉัน(ปี พ.ศ.2557) Gossip Girl Thailand (ปี พ.ศ.2558) วัยแสบสาแหรกขาด(ปี พ.ศ.2559) พ่อครัวหัวป่าก์(ปี พ.ศ.2559) บ่วงหงส์(ปี พ.ศ.2560) 

และสำหรับผลงานล่าสุดที่กำลังสนุกสนานเข้มข้นอยู่ในขณะนี้ กับละครรักกันพัลวัน พี่บ๊อบ ก็ได้ถ่ายทอดความเป็นพ่อของ แมตต์ พระเอกของเรื่อง ที่เชื่อมั่นว่าความมั่งคั่งจะทำให้ลูกนั้นมีความสุข แต่ก็มักจะมีความขัดแย้งกับแนวคิดของลูกชายอยู่เสมอ ซึ่งก็ต้องมาตามลุ้นกันว่าบทสรุปของเรื่องนี้จะลงเอยอย่างไร ติดตามเป็นกำลังใจให้กับ “พี่บ๊อบ-ทูนหิรัญทรัพย์” กันได้ในละครรักกันพัลวัน ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33


ละครที่เกี่ยวข้อง : รักกันพัลวัน

Channel3 Apps
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android