Ch3Thailand Logo

“น้ำหนึ่ง” สาวหน้าหวาน ซ่อนความแซ่บ

เปิดอ่านแล้ว 1,454 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

แฟนๆ ที่ติดตามละครเรื่อง “รักกันพัลวัน” คงไม่มีใครไม่รู้จักกับแก๊งเพื่อนสาวของ “ตุลญาณา” นางเอกของเรื่อง โดยเฉพาะกับ “ดารินทร์” สาวหน้าหวาน ซ่อนความเผ็ดและความเปรี้ยวเอาไว้ อีกทั้งยังเป็นสไตล์สาวขี้เม้าท์ ชอบให้คำปรึกษาเพื่อนๆ เรียกได้ว่าเป็นตัวละครคอยสร้างสีสันที่ไม่ว่ายังไงก็ขาดไม่ได้ ผู้ที่รับบท “ดารินทร์” ก็คือ น้ำหนึ่ง นักแสดง หน้าหวาน มากความสามารถที่น่าจับตาที่สุด

น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย มีชื่อเล่นเดียวกันกับชื่อจริงก็คือ “น้ำหนึ่ง” เกิดเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2535 ปัจจุบันอายุ 25 ปี น้ำหนึ่งจบการศึกษามาจากโรงเรียนราชนี ส่วนระดับปริญญาตรี สาขาออกแบบภายใน คณะมัณฑนศิลป์ จากมหาวิทยาลัยศิลปากร ซึ่งไม่น่าเชื่อว่า เห็นหน้าตาหวานๆ แบบนี้จะแอบเป็นสาวติสต์ไปเสียได้ แต่คงเพราะความมีศิลปะในตัวเองสูงนี่เอง ที่ทำให้ น้ำหนึ่ง สามารถถ่ายทอดบทบาทการแสดงออกมาได้อย่างน่าประหลาดใจในทุกบทบาทที่เธอได้รับ

ผลงานการแสดงละครเรื่องแรกของ “น้ำหนึ่ง“ เริ่มต้นที่ปี พ.ศ. 2557 ละครเรื่อง “ไฟรักเพลิงแค้น” ในบท “รัชนา” ซึ่งแค่ละครเรื่องแรกที่ น้ำหนึ่ง ได้ร่วมแสดงก็ทำให้เธอแจ้งเกิดเพราะฝีมือการแสดงที่ไม่ทำธรรมดาในฐานะที่เป็นนักแสดงหน้าใหม่ ต่อมาในปี พ.ศ. 2558 น้ำหนึ่งก็มีผลงานการแสดงถึง 3 เรื่อง ได้แก่ ละครเรื่อง “ชาติเจ้าพระยา 2 ตอน สิงห์สีแคว” ในบท “พลอยขวัญ” ละครเรื่อง “หนึ่งในทรวง” กับบทบาทของ “ชุลี” และละครเรื่อง “ทางผ่านกามเทพ” ในบท “ทาริกา” ส่วนในปีถัดมา ปี พ.ศ. 2559 กับละครเรื่อง “ประทีปรักแห่งใจ” เป็นหนึ่งในละครชุด “แม่ของแผ่นดิน” ในบทบาทของ “ต้องใจ” 

ในปี พ.ศ. 2560 ผลงานของ น้ำหนึ่งก็มีด้วยกันถึง 3 เรื่อง ซึ่ง 1 ใน 3 ก็กำลังออนแอร์อยู่ในคณะนี้ เริ่มต้นจากละครเรื่อง “เพชรกลางไฟ” ในบท “สุรางค์” ที่แม้จะเป็นเพียงนักแสดงรับเชิญ แต่ก็ถือเป็นการสะสมฝีมือการแสดงของ น้ำหนึ่ง ให้เพิ่ม ต่อมากับละครเรื่อง “บ่วงหงส์” น้ำหนึ่งได้รับบทเป็น “ชุติมา” และผลงานละครเรื่องล่าสุด อย่าง “รักกันพัลวัน” ในบทของ “ดารินทร์” ที่ต้องคอยช่วยเป็นที่ปรึกษาให้แก่นางเอกของเรื่องที่จิตแปรปรวณตลอดเวลา และด้วยความที่เป็นแนวโรแมนติก คอมเมดี้ ก็จะได้เห็นในอีกมุมของ น้ำหนึ่ง ที่ดูแล้วก็ต้องยิ้มตามเธอ

สามารถติดตามผลงานของ ”น้ำหนึ่ง” กับละครเรื่อง รักกันพัลวัน ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33 หรือตามผลงาน ความเคลื่อนไหวส่วนตัวอย่างใกล้ชิดได้ที่ Instagram : @namnungs

ละครที่เกี่ยวข้อง : รักกันพัลวัน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei