Ch3Thailand Logo

ความรักครั้งสุดท้ายของ “อู่เม่ยเหนียง”

เปิดอ่านแล้ว 4,909 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ในที่สุด ฮองเฮาอู่เม่ยเหนียง ก็ได้รู้ความจริงว่า นอกเหนือจาก “องค์ชายหลี่เสียน” ที่เป็นผู้สั่งลอบวางยาพิษ องค์ชายหลี่หง แล้ว ยังมีอีกหนึ่งคนที่ร่วมสมคบคิดในเรื่องนี้ก็คือ “หมิ่นเยี่ย” หลานสาวผู้เป็นพระสนมองค์ใหม่ของ ฮ่องเต้ถังเกาจง ต้นเหตุที่ทำให้ความสัมพันธ์ของฮ่องเต้และฮองเฮานับวันจะยิ่งหมางเมินต่อกัน และยังเป็นผู้คิดลอบปลงพระชนม์ฮ่องเต้โดยการแอบผสมยาพิษลงในชา ซึ่งฮองเฮาก็ได้สำเร็จโทษหลานสาวผู้ไม่รักดี ที่คิดทำร้ายหัวใจของพระนางด้วยการบังคับให้ หมิ่นเยี่ย ดื่มชาพิษนั้นเสียเองจนเสียชีวิต 


การที่ต้องตัดสินใจเช่นนี้ นอกเหนือจากเพื่อเป็นการแก้แค้นให้กับ องค์ชายหลี่หง ลูกชายผู้เป็นความหวังของบ้านเมืองแล้ว ยังเป็นการลงโทษในฐานะที่คิดทำร้ายฮ่องเต้คนรักของพระนางอีกด้วย โดยที่ ฮองเฮาอู่ ไม่ได้บอกเหตุผลที่แท้จริงว่าเพราะอะไรจึงต้องสังหาร หมิ่นเยี่ย เพราะต้องการจะลองใจฮ่องเต้ว่าจะทำอย่างไรเมื่อรู้ว่าพระนางสั่งให้สังหารพระสนมองค์ใหม่ของพระองค์ ซึ่งคำตอบที่พระนางได้รับก็คือ ฮ่องเต้คิดว่าพระนางทำไปเพราะความอิจฉาริษยาหลานสาวตัวเอง และต่อว่าพระนางอย่างรุนแรง นั่นจึงทำให้ฮองเฮารู้สึกว่าความรักของฮ่องเต้ที่เคยมีเพียงพระนางคนเดียวในหัวใจ บัดนี้มันไม่ได้เป็นเช่นนั้นอีกต่อไปแล้ว หมิ่นเยี่ย ได้ขโมยความรักครั้งสุดท้ายของพระนางไปจากหัวใจของฮ่องเต้เสียแล้ว


การที่ได้รู้แล้วว่าฮ่องเต้ไม่มีความรักที่มั่นคงเพียงพระนางคนเดียวอีกต่อไป เป็นเหมือนฟางเส้นสุดท้ายได้หล่นลงบนความอดทนเพราะเชื่อในรัก พระนางจึงตัดสินใจทำในสิ่งที่ถือเป็นการตัดสัมพันธ์ความรักที่มีต่อฮ่องเต้อย่างสิ้นเชิง ด้วยคำพูดที่ดูเหมือนการบอกความรู้สึกว่า...แท้ที่จริงแล้วพระนางเคยลืมอดีตฮ่องเต้ผู้เป็นคนรักเก่าไปจากหัวใจเลยแม้แต่วันเดียว...เพื่อเป็นการสิ้นสุดความสัมพันธ์ทางใจที่มีต่อกัน และเหมือนเป็นการประกาศกับตัวเองว่า ความรักที่เคยมีให้กับฮ่องเต้ถังเกาจง จะเป็นความรักครั้งสุดท้ายของพระนาง ชีวิตที่เหลือนับจากนี้พระนางจะขออุทิศทุกอย่างให้กับบ้านเมืองและบัลลังก์แห่งราชวงศ์ถัง ดังที่พระนางเคยตระหนักในใจว่า... “ความรักเป็นสิ่งลวงใจ อำนาจนั้นไซร้คือความจริง”


การตัดสินใจสละในความรักครั้งนี้ จะนำ “ฮองเฮาอู่เม่ยเหนียง” ให้ขึ้นสู่อำนาจสูงสุดบนบัลลังก์ราชวงศ์ถัง และนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในประวัติศาสตร์จีน...ในอีกไม่ช้านี้ ติดตามชมโค้งสุดท้ายของซีรีส์ บูเช็คเทียน วันจันทร์- พุธ เวลา 12.50 น. ทางช่อง 33

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei