Ch3Thailand Logo

คลายปมคลื่นใต้น้ำ “วังจงสวัสดิ์”

เปิดอ่านแล้ว 3,327 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

และแล้ว วันนี้ที่ “ประคอง” สาวรับใช้แห่งวังจงสวัสดิ์รอคอยมาแสนนานก็ใกล้เป็นความจริง เมื่อท่านชายแม้นเทพมีอาการประชวรทรุดลงหนัก จนถึงขั้นต้องนอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู สภาพร่างกายในตอนนี้ เป็นหรือตายก็เท่ากัน ซึ่งบุคคลที่ทำให้ทุกอย่างเป็นแบบนี้ก็คือ ประคอง ผู้เป็นคนจัดการทุกอย่างอยู่เงียบๆ เหมือนคลื่นใต้น้ำที่รอวันซัดใส่เรือใหญ่

“ประคอง” หญิงวัยกลางคน ผู้เป็นแม่ของละมุล แต่เดิมที่เป็นคนพื้นเพอยู่ละแวกวังจงสวัสดิ์ เธอได้เข้ามารับใช้ทำงานให้แก่หม่อมช้องนาง แม่ของคุณหญิงปฐวีตั้งแต่เป็นสาว เธอภาคภูมิใจในการเป็นผู้รับใช้ให้แก่เจ้านายที่วังแห่งนี้ แม้ว่าจะเคยถูกตบตี ด่าทอ จากเจ้านายเหล่านี้ รวมถึง ยอมทิ้งศักดิ์ศรีของตัวเองมาเป็นภรรยาเก็บของท่านชายแม้นเทพ จนตั้งครรภ์มีบุตรสาว ประคองยอมทุกอย่างไม่เคยอิดออด เพราะต้องอดทนรอวันที่ท่านชายแม้นเทพยกวังให้ตามสัญญา แต่เมื่อทุกอย่างเป็นเพียงแค่ลมปากของท่านชาย ประคองจึงต้องดำเนินแผนการของตัวเองเพื่อตัวเองและละมุล


ด้วยเหตุที่ ประคอง ภูมิใจในเกียรติยศของเจ้านายชั้นสูงเป็นอย่างมาก เธอจึงมีความต้องการให้ ละมุล ลูกสาวเพียงคนเดียวแต่งงานผู้ชายที่มีเชื้อสายเจ้านาย ซึ่งผู้ชายที่ ประคอง เห็นก็มีเพียง “ณรังค์” ญาติห่างๆของท่านชายแม้นเทพ ที่มีเชื้อชายเจ้านายอยู่ในตัว แม้จะน้อยนิดแต่ ณรังค์ คือผู้เหมาะสมที่สุด ประคองจึงทำทุกอย่างให้ ณรังค์ ยอมแต่งงานกับ ละมุล แม้จะรู้ว่าแรกเริ่มเดิมทีเป็นแผนการของ คุณหญิงปฐวี ที่ต้องการปั่นหัวคนอื่น แต่เธอก็พลิกเกมจนในที่สุด สิ่งที่หวังมีแนวโน้มเป็นไปตามที่ต้องการ


นอกจาก ประคอง ยังเป็นผู้ก่อการร้ายอยู่เบื้องหลังอาการประชวรของท่านชายแม้นเทพ เพราะเป็นคนวางยาพิษชนิดอ่อนให้ท่านชายแม้นเทพกินอยู่เป็นประจำ โดยยาที่ประคองใช้เป็นยาที่ได้มาจากหมอยาจีน ซึ่งจะไม่ออกฤทธิ์โดยทันที แต่จะค่อยๆ แสดงอากาศออกมาทีละน้อย จนทำให้ผู้ที่ถูกวางยาพิษอย่างท่านชายแม้นเทพ มีอาการประชวนทรุดลงทีละน้อยแบบไม่รู้ตัว เมื่อได้รับยาไปทุกวันก็จะทำให้เกิดการสะสมและมารู้ตัวอีกทีก็อาจจะสายเกินไปแล้ว เช่น ในตอนนี้ที่ท่านชายแม้นเทพต้องนอนรักษาตัวในห้องพิเศษเพื่อดูอาการอย่างใกล้ชิด


สุดท้ายนี้ แผนการที่ประคองได้วางเอาไว้มานานจะสำเร็จผลทุกอย่างตามที่ต้องการหรือไม่ วังจงสวัสดิ์ที่เธอปรารถนาอยากให้มันเป็นของเธอ จะยังเป็นของเธอตามที่ฝันเอาไว้หรือไม่ เพราะ ประคอง ยังมีศัตรูคนสำคัญที่สุดที่นอกเหนือจากท่านชายแม้นเทพ นั่นก็คือคุณหญิงปฐวี ที่มีความหวงสมบัติและเกียรติยศไม่แพ้กัน มาติดตามชม ละครเรื่องสายธารหัวใจ ทุกวันพุธ – พฤหัสบดี เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : สายธารหัวใจ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei