Ch3Thailand Logo

“ท่าสะพายกระเป๋า” บอกนิสัยของเราได้นะ!

เปิดอ่านแล้ว 5,039 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ลองสังเกตตัวเองดูบ้างหรือเปล่าว่าเวลาสะพายกระเป๋าออกไปนอกบ้าน เรามักจะชอบสะพายกระเป๋าในลักษณะท่าทางแบบไหน แล้วรู้หรือเปล่าว่านอกจากจะเป็นเรื่องของความถนัดส่วนตัวแล้ว ท่าสะพายกระเป๋ายังสามารถบอกความเป็นตัวตนของเราได้อีกด้วย

สะพายไว้ข้างหลัง

ถ้าคุณชอบที่จะสะพายกระเป๋าไว้ข้างหลัง แสดงว่า คุณเป็นคนที่รักความตื่นเต้น ชอบการผจญภัย ชอบทำอะไรที่อยู่บนความเสี่ยงเพราะรู้สึกเร้าใจและท้าทายตัวเอง เรียกว่าเป็นคนที่พร้อมจะพบประสบการณ์แปลกใหม่อยู่ตลอดเวลา อีกด้านหนึ่งคุณยังเป็นคนรอบคอบ มีความละเอียดถี่ถ้วน และเป็นที่พึ่งพาของคนรอบข้างได้


ถือติดมือ

ถ้าเวลาออกไปนอกบ้าน คุณชอบที่จะถือกระเป๋าไว้ในมือ แสดงว่าเป็นคนที่ชอบสั่งการคนอื่นให้ทำโน่นทำนี่ มีความเจ้ากี้เจ้าการอยู่ไม่น้อย ทำอะไรก็ชอบวางแผนไว้ล่วงหน้า และชอบที่จะเป็นคนควบคุมทุกอย่างให้เป็นไปตามแผนที่วางไว้ นอกจากนี้ ยังเป็นคนที่ชอบทำอะไรตามใจตัวเองเอามากๆ เลยทีเดียว และก็กล้าที่จะพูดตรงๆ กับผู้คนรอบข้าง คนส่วนใหญ่จึงมักที่จะเชื่อถือคำพูดของคุณเสมอ


สะพายไว้ข้างตัว

สำหรับคนที่ชอบสะพายกระเป๋าไว้ด้านข้าง แสดงว่าเป็นคนที่รักการอ่านมากๆ ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องจับหนังสือขึ้นมาอ่านเรียกว่าเป็นความสุขทางใจอย่างหนึ่งของคุณ นอกจากนั้นคุณยังเป็นคนที่มีจินตานาการกว้างไกล มีความเป็นคนโลกส่วนตัวสูงและไม่ชอบให้ใครก้าวข้ามความเป็นส่วนตัวของคุณ ถ้าไม่อนุญาต


พาดไหล่ให้ดูเท่

ใครที่ชอบสะพายกระเป๋าแบบพาดไหล่ มักจะเป็นคนที่ระมัดระวังตัวเองมาก จนบางครั้งก็ดูเหมือนเป็นคนที่ปิดกั้นตัวเองจากคนรอบข้างมากไปหน่อย อาจเพราะเคยมีอดีตที่ฝังใจ จนไม่อยากไว้ใจใครง่ายๆ อีก  ซึ่งนั่นอาจทำให้คุณพลาดโอกาสในการเรียนรู้เรื่องราวใหม่ๆ ในชีวิตได้


ห้อยกระเป๋าไว้ตรงหน้าท้อง

ถ้าคุณชอบห้อยกระเป๋าไว้ตรงหน้าท้อง แสดงว่า คุณเป็นคนที่มีความคล่องตัวสูง ทำอะไรรวดเร็วว่องไวคล่องแคล่ว และเป็นคนที่มีความตื่นตัวต่อเหตุการณ์รอบๆ อยู่ตลอดเวลา แต่บางครั้งความไวที่มีมากเกินไปก็มักจะทำให้เกิดความผิดพลาดได้ง่าย กลายเป็นคนที่ไม่รอบคอบในสายตาคนอื่นไปได้ ต้องนึกไว้เสมอว่าความเร็วนั้นก็ดีแต่ต้องมีความถูกต้องครบถ้วนไม่ตกหล่นด้วยจึงจะเป็นที่ไว้ใจของคนรอบข้างได้


ลองเช็คตัวเองดูว่าท่าสะพายกระเป๋านั้นบอกความเป็นตัวเองมากน้อยแค่ไหน แล้วลองนำไปปรับใช้เพื่อแก้ไขข้อบกพร่องของตัวเอง อ๊ะ! แต่ที่สำคัญกว่านั้น เวลาไปไหนมาไหนในที่คนเยอะๆ ก็ระวังกระเป๋าสะพายของเราไว้ด้วย สะพายในท่าที่คิดว่าปลอดภัยและมองเห็นกระเป๋าของเราอยู่ในสายตาได้ตลอดนะจ๊ะเพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สิน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei