Ch3Thailand Logo

เปรี้ยวปาก เช็ค-อิน พาไปฟินที่ “หลวงพระบาง”

เปิดอ่านแล้ว 534 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นักเดินทางหมายเลข 3 สัปดาห์นี้ขอพาแฟนๆ เดินทางไปพร้อมกับรายการ เปรี้ยวปาก เช็ค-อิน รายการสุดจี๊ดกับคอนเซ็ปต์ เช็คเรื่องกิน อินเรื่องเที่ยว แชร์เรื่องเปรี้ยว ที่ครั้งนี้พาทุกคนลัดเลาะไปแถวๆ เมืองหลวงพระบาง ประเทศลาว ประเทศเพื่อนบ้านของไทยที่มีประเพณีและวัฒนธรรมอันเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ พร้อมด้วยมิตรภาพและรอยยิ้มจากชาวลาวที่ได้ใจชาวไทยอย่างเราหลายๆ เลยล่ะค่า


สะบายดีตอนเซ้า เสียงหวานๆ ของพิธีกรคนสวยท่ามกลางบรรยากาศของเมืองหลวงพระบาง เมืองมรดกโลกที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ กับประเพณีสุดแสนประทับใจที่ทำให้นักท่องเที่ยวต่างพร้อมใจกันมาเยือนเมืองหลวงพระบางก็คือ “การตักบาตรข้าวเหนียว” วัฒนธรรมพื้นเมืองของชาวหลวงพระบาง ที่ชาวบ้านจะตักบาตรเฉพาะข้าวเหนียว และหลังจากพระสงฆ์บิณฑบาตเสร็จ จะมีการนำสำรับอาหารไปถวายที่วัด เรียกว่า “การถวายจังหัน” ซึ่งในวันนี้ทั้งสาว จอย และหนุ่ม เต๋อ ต้องตื่นเช้ามานุ่งซิ่นตักบาตรกันที่หน้าวัดแสนสุขาราม วัดเก่าแก่อีกหนึ่งแห่งของเมืองหลวงพระบาง โดยมีจุดเด่นคือพระพุทธรูปยืนองค์ใหญ่ และเป็นมุมยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมมาตักบาตรข้าวเหนียวในช่วงเช้า ซึ่งนักท่องเที่ยวจะมารอตักบาตรเช้าตามจุดต่างๆ รอบเมืองตั้งแต่เวลา 05.30 และพร้อมใจกันแต่งกายตามประเพณีพื้นเมือง คือ ผู้หญิงจะนุ่งผ้าซิ่น และห่มผ้าเบี่ยงทั้งชายและหญิง

แถมสาวสวยหนุ่มหล่อของเรายังพาไปเช็คอินกันที่ ร้านประชานิยม ร้านกาแฟคู่เมืองหลวงพระบาง เพราะเป็นร้านเก่าแก่ที่เปิดมาแล้วกว่า 30 ปี ตั้งอยู่ริมน้ำกับบรรยากาศสุดคลาสสิก ส่วนอาหารก็มีให้เลือกทั้งชา กาแฟ และเมนูอาหารเช้าสไตล์ลาว แต่เมนูที่ใครได้ไปเยือนร้านเก่าแก่แห่งนี้แล้วต้องห้ามพลาดก็คือ “ข้าวเปียกข้าวไข่พะโล้” หรือ “โจ๊กใส่ใข่พะโล้” ราคา 10,000 กีบ หรือประมาณ 40 บาทเท่านั้น รับรองว่าอร่อยเด็ดถูกใจแน่นอน

แล้วมาออกท่องเที่ยวไปพร้อมกับ เต๋อ และ จอย กับบรรยากาศของเมืองที่มีเสน่ห์กับสถาปัตยกรรมร่วมสมัย ให้เหล่าขาชิคไปเช็คอินตามรอย 2 พิธีกรอารมณ์ดีของเรา ว่าแต่สัปดาห์หน้าทั้งคู่จะพาออกเดินทางตามหาจุดเช็คอินกันที่ไหน ติดตามได้ในรายการ เปรี้ยวปาก เช็ค-อิน ทุกวันอาทิตย์ เวลา 8.15 น. ช่อง 33

รายการที่เกี่ยวข้อง : เปรี้ยวปาก เช็ค อิน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei