Ch3Thailand Logo

ไอเท่มสุดฮิตของ “นักสืบ” มีอะไรบ้าง?

เปิดอ่านแล้ว 539 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

สำหรับแฟนหนังหรือแฟนซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนส่วนใหญ่จะมีความชื่นชอบตัวละครที่เป็น “นักสืบ” แทบทุกคน ไม่ว่าจะเป็น เชอร์ล็อค โฮล์มส์, ลูแปง ล้วนแล้วแต่เป็นยอดนักสืบจากนวนิยายสืบสวนสอบสวนอันโด่งดังของโลก ซึ่งนอกจากจะเป็นตัวละครที่มีความฉลาด ช่างสังเกต และมีความรู้รอบตัวมากมายแล้ว นักสืบเหล่านี้ยังมีอุปกรณ์ที่น่าทึ่ง หรือจะเรียกว่าเป็นไอเท่มประจำตัวที่ใช้ในการไขคดีต่างๆ ให้สำเร็จ ซึ่งไอเท่มของเหล่านักสืบโดยทั่วไปจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภท แยกตามการใช้งาน

กลุ่มแรก “อุปกรณ์ปลอมตัว” เช่น หน้ากาก วิกผม หนวดปลอม แว่นตา หมวก หรือเสื้อผ้า ไอเท่มกลุ่มนี้มีประโยชน์ในการอำพรางตัวไม่ให้รู้ว่าเป็นนักสืบ ส่วนใหญ่จะเป็นการปลอมตัวให้เข้ากับสิ่งแวดล้อมของพื้นที่ที่ต้องการเข้าไปสืบสวนเพื่อให้เกิดความกลมกลืนเหมือนเป็นในพื้นที่ การปลอมตัวจะช่วยนักสืบในแง่ของการสังเกตความเคลื่อนไหวของผู้ต้องสงสัยนั่นเอง

ต่อมาคือ “อาวุธป้องกันตัว” นักสืบอาชีพโดยมากจะเคยผ่านการฝึกฝนเรื่องการใช้อาวุธมาอย่างดี เพื่อใช้ป้องกันตัวเองจากผู้ร้ายในระหว่างการสืบหาเบาะแสเพื่อทำคดี โดยส่วนใหญ่จะนิยมใช้เป็นปืนพกขนาดเล็กที่ไม่ได้หวังผลถึงชีวิต เพราะสะดวกในการพกพา แต่ถ้าเป็นนักสืบจิ๋วอย่างแก๊งพลูโตล่ะก็...แค่สเปรย์พริกไทยก็น่าจะพอแล้วล่ะ

กลุ่มสุดท้าย “ตัวช่วยจดบันทึก” มีมากมายหลายแบบ ว่ากันตั้งแต่ สมุดโน้ตขนาดพกพา เครื่องบันทึกเสียง กล้องถ่ายรูป กล้องวีดิโอ ของเหล่านี้จะช่วยในการบันทึกรายละเอียดเบาะแสต่างๆ ซึ่งนักสืบจะต้องใช้ข้อมูลเหล่านี้เพื่อการวิเคราะห์และแกะรอยคนร้าย นับเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญและขาดไม่ได้สำหรับการเป็นนักสืบ

ในปัจจุบันไอเท่มต่างๆ ของนักสืบก็ได้มีการพัฒนาให้ทันสมัย โดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาเป็นตัวช่วย ทำให้หลายๆ อุปกรณ์มีความล้ำสมัยและมีประสิทธิภาพสูง แต่การจะเป็นนักสืบที่เก่งคงไม่ใช่แค่มีตัวช่วยที่ดีเท่านั้นถึงจะเป็นไปได้ แต่ยังต้องอาศัยความชำนาญและทักษะรอบด้านซึ่งเกิดจากการฝึกฝนอีกด้วย...แล้วมาติดตามดูกันว่า เด็กๆ จากแก๊งนักสืบจิ๋ว จะต้องเจอกับบททดสอบความเป็นนักสืบรูปแบบใดที่รอการไขคดีจากพวกเขา ในซีรีส์พลูโต สมาคมนักสืบจิ๋ว ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 16.00 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei