Ch3Thailand Logo

แชร์เทคนิค! เลือก “เนอร์สเซอรี่” ให้เหมาะกับลูก

เปิดอ่านแล้ว 337 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เมื่อต้องรับบท “คุณลุง” ที่พ่วงด้วยตำแหน่ง “คุณพ่อจำเป็น” ก็ทำให้หนุ่ม “เต็ง” ต้องหาตัวช่วยในการเลี้ยงเด็กอย่างเร่งด่วน โชคดีที่เขาได้เจอกับ “งามพิศเนอร์สเซอรี่โฮม” ที่รับเลี้ยงเด็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึง 4 ขวบ แถมที่นี่ยังทำให้เขาได้เจอกับ “ชิดดาว” พยาบาลคนสวยที่มีประสบการณ์ในการดูแลเด็กๆ มาเป็นอย่างดี จนคุณลุงจอมป่วนหมดห่วงเรื่องน้อง “กาโม่” หลานรัก ว่าแต่....มือใหม่ในการเลี้ยงเด็กอย่าง ลุงเต็ง ควรมีเทคนิคในการเลือกเนอร์สเซอรี่อย่างไร มาทำความเข้าใจไปพร้อมๆ กัน


เนอร์สเซอรี่ คือ สถานรับเลี้ยงเด็ก ที่จะเริ่มรับเลี้ยงเจ้าตัวเล็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึงเตรียมอนุบาล โดยจะมีกิจกรรมให้เด็กทำตามพัฒนาการและลำดับอายุ แต่การจะหาสถานที่รับเลี้ยงเด็กหรือเนอร์สเซอรี่สักแห่งนั้นคงไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับคนเป็นพ่อแม่ใช่ไหมล่ะ จึงควรต้องมีเทคนิคในการเลือกให้ดีๆ อย่างแรกเลยควรดูสถานที่ตั้งเป็นสำคัญ เพื่อให้คุณพ่อและคุณแม่ไปรับและส่งเจ้าตัวเล็กของเราได้อย่างสะดวกขึ้น แถมยังไม่ทำให้เขาเหนื่อยจากการเดินทางอีกด้วย เมื่อเลือกโซนสถานที่ที่ต้องการได้แล้วก็เข้าไปสำรวจเนอร์สเซอรี่แต่ละแห่งด้วยตัวเองกันได้เลย ซึ่งต้องคำนึงถึงความสะอาด และสภาพแวดล้อม โดยดูตั้งแต่ห้องน้ำ ห้องเรียน ไปจนถึงสนามเด็กเล่น เพื่อสุขอนามัยที่ดีของเจ้าตัวเล็กของเรา

นอกจากนี้สิ่งสำคัญของการเลือกเนอร์สเซอรี่ก็คือ หากลูกยังอยู่ในวัยทารกก็ต้องดูความเชี่ยวชาญ และวิธีเลี้ยงเด็กของผู้เลี้ยงเป็นหลัก ว่ามีความเชี่ยวชาญหรือเทคนิคในการเลี้ยงเจ้าตัวเล็กได้ดีขนาดไหน แต่หากเป็นเด็กที่เริ่มโตขึ้นมาสักหน่อยและอยู่ในวัยที่กำลังเรียนรู้ ก็ต้องดูที่หลักสูตรและการเรียนการสอน โดยหลักสูตรต้องไม่เร่งรัดพัฒนาการของเจ้าตัวเล็กมากเกินไป โดยให้ทำกิจกรรมนิดๆ หน่อยๆ เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการของเขาอย่างถูกต้องก็เพียงพอแล้วล่ะ

ส่วนถ้าช่วงนี้เห็น “ลุงเต็ง” แวะเวียนไปๆ มาๆ แถวเนอร์สเซอรี่บ่อยๆ ก็ไม่ต้องสงสัยนะ เพราะนอกจากเขาจะไปรับ-ส่งน้องกาโม่หลานรัก และเรียนรู้วิธีเลี้ยงเด็กแล้ว พ่อหนุ่มจอมกวนยังแอบแว่บไปหา “ชิดดาว” พยาบาลยิ้มสวยอยู่บ่อยๆ ด้วยแหละ แล้วมาติดตามเรื่องราวการเลี้ยงเจ้าตัวเล็กของคุณลุงเต็ง ได้ใน พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง ทุกวันศุกร์ เวลา 20.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.15 น. ช่อง 33 


ละครที่เกี่ยวข้อง : พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei