Ch3Thailand Logo

“ฮู้” ยันต์กันภัยที่เป็นได้มากกว่าสะกดวิญญาณ

เปิดอ่านแล้ว 18,017 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ยันต์ หรือ “ฮู้” ชื่อเรียกในภาษาจีน นับเป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมความเชื่อและศาสนาอย่างหนึ่งที่สำคัญของชาวจีนที่สืบทอดมาแต่โบราณไม่ต่ำกว่า 4,000 ปี และยังมีให้เห็นได้จนชินตาในปัจจุบัน ซึ่งหลายคนเข้าใจว่า ฮู้ มีไว้เพื่อใช้ปราบภูตผีปีศาจ สะกดวิญญาณร้าย ตามที่เห็นกันบ่อยๆ จากภาพยนตร์หรือซีรีส์ต่าประเทศ แต่ในความเป็นจริงแล้วยังมีคุณสมบัติของ ฮู้ อีกหลายอย่างที่น่าสนใจ

คนส่วนใหญ่จะรู้จัก ฮู้ ในแง่ของการใช้เพื่อการคุ้มครอง ปกป้องให้แคล้วคลาดปลอดภัย หรือมีไว้เพื่อใช้ในการการไล่ผีหรือขับไล่สิ่งอัปมงคลรวมไปถึงการสะเดาะเคราะห์ และยังใช้เพื่อเป็นการเคารพบูชาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ โดยถือ ฮู้ เป็นสิ่งแทนองค์เทพเจ้า ดังที่เราอาจจะเคยเห็นบ้างตามศาลเจ้าจีนบางแห่งก็จะมีการแจก ฮู้ หรือยันต์ไว้สำหรับพกติดตัว และในบางความเชื่อยังใช้ ฮู้ เพื่อการรักษาโรคบางอย่าง ตลอดจนถึงการรักษาบาดแผล ซึ่งในปัจจุบันอาจจะมีโอกาสพบเห็น ฮู้ ประเภทนี้ได้น้อยลง


นอกจากนี้ ฮู้ ยังใช้เพื่อการเสริมสิริมงคลและเพื่อการขอพร ขอโชคลาภให้ร่ำรวย หรือประสบความสำเร็จในธุรกิจอีกด้วย และเจ้าของธุรกิจหลายรายที่มีความเชื่อมั่นศรัทธาในเรื่อง ฮวงจุ้ย คือเรื่องของตำแหน่งที่ตั้งทิศทางต่างๆ ที่เป็นมงคล ช่วยหนุนดวงให้กิจการก้าวหน้า ซึ่ง ฮู้ ก็ได้ถูกนำมาใช้เกี่ยวกับการจัดวางตามตำแหน่งชัยภูมิหรือตำแหน่งฮวงจุ้ยนี้อีกด้วย สำหรับเรื่องความก้าวหน้าในอาชีพการงานก็มีการใช้ ฮู้ เป็นเหมือนเครื่องรางนำโชคเพื่อการสอบ การเข้าแข่งขัน รวมถึงการเลื่อนยศเลื่อนตำแหน่งที่อย่างน้อยแค่นำติดตัวไว้ก็ช่วยเพิ่มกำลังใจให้กับผู้เข้าแข่งที่ต้องลงสนามแข่งขันแล้ว


และยังมีคุณสมบัติที่น่าสนใจของ ฮู้ ในเรื่องของการเสริมเสน่ห์ให้คนรักคนหลง เสริมส่งให้มีชื่อเสียง ช่วยให้คนรักกันหรือทำให้เกลียดกันก็ได้ เพราะ ฮู้ บางประเภทก็สามารถใช้เพื่อการทำร้ายคนอื่นได้เช่นกัน คล้ายๆ กับการทำคุณไสย ซึ่งกีที่มาจากการฝึกวิชาของนักพรตในศาสนาเต๋า ที่ในสมัยก่อนมักถูกเรียกว่า หมอผี เพราะสามารถใช้ฮู้เพื่อสะกดวิญญาณร้ายได้นั่นเอง...แต่สำหรับ “อู๋ซิน” ที่มาของความสามารถในการปราบวิญญาณของเขายังเป็นปริศนาที่น่าสงสัยอยู่…ตามดูเรื่องราวของนักปราบวิญญาณลึกลับผู้นี้ได้ใน ซีรีส์ อู๋ซิน จอมขมังเวทย์ ทุกวันจันทร์ – พุธ เวลา 12.50 น. ทางช่อง 33

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei