Ch3Thailand Logo

5 จุดเช็คอินใน “โอซาก้า” คนรักญี่ปุ่นต้องไม่พลาด!

เปิดอ่านแล้ว 462 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นักเดินทางหมายเลข 3 สัปดาห์นี้พาแฟนๆ บินลัดฟ้าไปยังแดนปลาดิบเช็คอินยัง “โอซาก้า” เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของประเทศญี่ปุ่น และยังเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลกต้องมาเยือนให้ได้สักครั้ง เพราะโอซาก้าเป็นเมืองที่เรียกได้ว่า “มาที่เดียวแต่เที่ยวได้ครบรส” ว่าแต่จะมีจุดเช็คอินตรงไหนที่ห้ามพลาดบ้าง ตามไปดูพร้อมกัน…


ขอบคุณภาพประกอบ : pixabay.com 

ปราสาทโอซาก้า สถานที่ท่องเที่ยวที่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กของเมืองโอซาก้า และยังเป็นปราสาทที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกสำคัญของประเทศ โดยปราสาทแห่งนี้สร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1583 ตัวปราสาทล้อมรอบกำแพงหินคอนกรีต คูน้ำ และสวนนิชิโนมารุ ภายในตัวปราสาทมีการจัดแสดงภาพเขียน เครื่องแต่งกายโบราณ และจัดแสดงวัฒนธรรมญี่ปุ่นด้านต่างๆ


ขอบคุณภาพประกอบ : flickr.com

ย่านดงโทบุริ แวะแชะภาพกับ Glico man ป้ายไฟในตำนานแห่งเมืองโอซาก้า พร้อมเดินเล่นย่านของกินและของช้อปที่เหล่านักช้อปไม่ควรพลาด เพราะที่ย่านดงโทบุริแห่งนี้จะเต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆ มากมาย ทั้งของฝาก เครื่องสำอาง กระเป๋า และรองเท้า ที่สำคัญสินค้ายังถูกชนิดที่ว่าสาวๆ ต้องแฮปปี้แบบสุดๆ ไปเลยล่ะ


ขอบคุณภาพประกอบ : Wikimedia Commons 

หมู่บ้านอเมริกา ศูนย์กลางแฟชั่นแห่งเมืองโอซาก้า ที่เป็นแหล่งรวมวัยรุ่นขาฮิปและชาวแฟชั่นทั้งหลาย หรือจะเรียกว่าเป็น “ย่านเด็กแนว” ของเมืองโอซาก้าก็ว่าได้ โดยที่หมู่บ้านอเมริกาคุณจะได้พบกับความตื่นตาตื่นใจของ แสง สี เสียง และแฟชั่นวัยรุ่นต่างๆ พร้อมด้วยของกินที่มาในรูปแบบเก๋ๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นสถานที่สร้างสีสันให้นักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งเลยล่ะ 


ขอบคุณภาพประกอบ : flickr.com

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สนุกสุดมันส์ไปกับสวนสนุกแห่งจินตนาการ ที่จะมาเติมเต็มรอยยิ้มพร้อมปลุกความเป็นเด็กของคุณอีกครั้ง ด้วยเครื่องเล่นน่ารักๆ และเครื่องเล่นสุดตื่นเต้นเร้าใจ แถมยังมีโซนไฮไลท์ที่สาวก “แฮรี่ พอตเตอร์” ไม่ควรพลาด เพราะทุกคนจะได้ท่องไปยังโลกเวทมนตร์ พร้อมสัมผัสเครื่องเล่นของเหล่าพ่อมดแม่มดที่เหมือนจริงราวกับถอดมาจากภาพยนตร์จริงๆ งานนี้สนุกสุดมันส์จนลืมเวลากันไปเลย


ขอบคุณภาพประกอบ : flickr.com

ศาลเจ้าสุมิโยชิไทชะ ปิดท้ายทริปด้วยการเดินทางไปขอพรและเยี่ยมชมความงดงามแบบญี่ปุ่นของศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์ สุมิโยชิไทชะ ศาลเจ้าเก่าแก่ขนาดใหญ่ ที่มีเอกลักษณ์ทางด้านสถาปัตยกรรมอันโดดเด่น ไฮไลท์ของวัดอยู่ที่สะพานไม้สีแดง ที่เงาของสะพานจะสะท้อนกับพื้นน้ำจนมีลักษณคล้ายวงกลม แถมยังมีความเชื่อว่าหากใครข้ามสะพานนี้จะเป็นการชำระล้างสิ่งสกปรกออกจากร่างกายด้วย

งานนี้ถ้าอยากท่องเที่ยวแบบเจาะลึก และรู้จริงแบบฉบับชาวเมืองอาทิตย์อุทัยล่ะก็....ต้องติดตามรับชมรายการ เซย์ไฮ (SAY HI) รายการที่จะพาแฟนๆ ท่องดินแดนญี่ปุ่นแบบรู้ลึกและรู้จริง ทุกวันศุกร์ เวลา 00.15 ช่อง 33

รายการที่เกี่ยวข้อง : เซย์ไฮ (Say Hi)

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei