Ch3Thailand Logo

สุไลมาน สุลต่านผู้เกรียงไกร

เปิดอ่านแล้ว 32,043 ครั้ง

รายละเอียดซีรีส์

เกริ่นนำ :
พบกับสุดยอดซีรีส์จากประเทศตุรกีที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประวัติศาสตร์ยุคทองของจักรวรรดิออตโตมันในช่วงศตวรรษที่ 16 เป็นเรื่องราวความรักของสุลต่านสุไลมาน กษัตริย์แห่งจักรวรรดิออตโตมัน กับหญิงสาวนามว่า อเล็กซานดร้า บุตรสาวของบาทหลวงชาวยูเครนที่ถูกจับมาขายเป็นทาสให้แก่สุลต่านสุไลมาน

...ศตวรรษที่ยิ่งใหญ่ของออตโตมันได้เริ่มต้นขึ้น…

สุลต่านสุไลมานเสด็จขึ้นครองบัลลังก์ เป็นประมุขของจักรวรรดิออตโตมัน มีเป้าหมายเพื่อทำให้

ออตโตมันอยู่ยงคงกระพัน เป็นอาณาจักรที่ทรงพลังและยิ่งใหญ่กว่าสมัยของพระเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราช  

ตลอด 46 ปีที่พระองค์ปกครองบ้านเมือง สุลต่านสุไลมานกลายเป็นนักรบผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดและได้ปกครองอาณาจักรทั้งตะวันออกและตะวันตก 

……

ในปี ค.ศ.1520 สุลต่านสุไลมานในวัยหนุ่มได้ก้าวสู่อำนาจ ขึ้นครองบัลลังก์แทนสุลต่านยาวุส เซลิม ข่าน ผู้เป็นบิดา การจะได้มาซึ่งอำนาจการปกครองเหมือนดังที่ฝันไว้ ทำให้พระองค์ต้องละทิ้งมาหิเดฟราน 

พระชายา รวมถึงองค์ชายน้อย มุสตาฟา ไว้ในพระราชวังที่แมนิสซา และได้ออกเดินทางพร้อมกับอิบราฮิม สหายคนสนิท เพื่อไปที่พระราชวังทอปกาปึ ในเมืองอิสตันบูล 

ขณะที่อีกด้านหนึ่ง หญิงสาวนามว่า อเล็กซานดร้า ลูกสาวของบาทหลวงชาวยูเครนได้ถูกจับตัวขึ้นเรือแล่นออกจากแหลมไครเมียข้ามทะเลดำมาขายให้เป็นทาสในพระราชวังทอปกาปึ นางถูกพรากจากครอบครัวและถูกบังคับให้ถวายตัวแด่สุลต่านสุไลมาน อเล็กซานดร้าไม่มีความคิดสักครั้งเลยว่าจะเป็นหนึ่งในเมียทาสของสุลต่านสุไลมาน แต่เมื่อสุลต่านสุไลมานครองโลก ยึดครองตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือไปจรดถึง

อัลจีเรียทำให้อาณาจักรออตโตมันเป็นที่น่าเกรงขามที่สุดในศตวรรษที่16 ความปรารถนาที่ยิ่งใหญ่ของ

อเล็กซานดร้าก็เริ่มสูงขึ้น

อเล็กซานดร้าพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เป็นคนโปรดของสุลต่านสุไลมาน เพราะจะทำให้มีอำนาจภายในพระราชวัง ในที่สุดสุลต่านสุไลมานก็หลงใหลในตัวนางเป็นอย่างมาก และนางก็ตกหลุมรักพระองค์เช่นกัน อเล็กซานดร้าได้เปลี่ยนศาสนาและได้รับพระราชทานชื่อจากสุลต่านสุไลมานว่า “ฮูร์เร็ม” จนทำให้เกิดความขัดแย้งกับมาหิเดฟราน ซึ่งเป็นต้นเหตุของเรื่องราวมากมายที่จะเกิดขึ้นในพระราชวังแห่งนี้

ฮูร์เร็มทำทุกวิถีทาง วางกลยุทธ์ต่างๆ เดินหมากอย่างเต็มกำลัง จนในที่สุด นางก็ได้เลื่อนฐานะขึ้นมากระทั่งกลายเป็นคนที่สุลต่านสุไลมานทรงโปรดปรานมากที่สุด อีกทั้งพระองค์ยังได้ทำการขัดต่อประเพณีของออตโตมัน นั่นคือ การแต่งงานกับฮูร์เร็ม และยกฐานะของนางให้เป็นพระชายาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งไม่มีเมียคนใดได้รับสิทธิ์นี้ รวมถึงยังได้รับการอวยยศเป็น พระราชินีฮูร์เร็ม อีกด้วย 

ด้วยความเป็นผู้หญิงที่มีความทะเยอทะยานอย่างมาก ฮูร์เร็มต้องการให้ลูกชายของนางกลายเป็นองค์รัชทายาทครองบัลลังก์ต่อไปแทนที่มุสตาฟา จึงคิดกำจัดมุสตาฟา พระโอรสของสุลต่านสุไลมานที่ประสูติกับมาหิเดฟราน โดยการคอยยุยงให้สุลต่านสุไลมานฟังว่ามุสตาฟากำลังคิดวางแผนที่จะโค่นอำนาจของพระองค์ สำหรับฮิวร์เรม นางได้เดินหน้าอย่างเต็มกำลัง ไม่หวาดกลัวแม้จะเสียเลือดเนื้อและไร้ความปราณี ทำทุกสิ่ง

ทุกอย่างที่ทำได้ หากมันจะนำไปสู่ชัยชนะสูงสุด  

เรื่องราวความเข้มข้นของความรัก การเมืองการปกครอง การแย่งชิงอำนาจ การทรยศหักหลัง ล้วนถูกถ่ายทอดอย่างครบถ้วนในซีรีส์เรื่องนี้ ติดตามชมได้ในซีรีส์ประวัติศาสตร์ชื่อดังของตุรกี “Magnificent Century สุไลมาน สุลต่านผู้เกรียงไกร” 


ข่าวเกี่ยวกับซีรีส์

ข่าวทั้งหมด

รูปภาพประกอบซีรีส์ สุไลมาน สุลต่านผู้เกรียงไกร

CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei