Ch3Thailand Logo

สุไลมาน สุลต่านผู้เกรียงไกร

เปิดอ่านแล้ว 30,643 ครั้ง

รายละเอียดซีรีส์

เกริ่นนำ :
พบกับสุดยอดซีรีส์จากประเทศตุรกีที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประวัติศาสตร์ยุคทองของจักรวรรดิออตโตมันในช่วงศตวรรษที่ 16 เป็นเรื่องราวความรักของสุลต่านสุไลมาน กษัตริย์แห่งจักรวรรดิออตโตมัน กับหญิงสาวนามว่า อเล็กซานดร้า บุตรสาวของบาทหลวงชาวยูเครนที่ถูกจับมาขายเป็นทาสให้แก่สุลต่านสุไลมาน

...ศตวรรษที่ยิ่งใหญ่ของออตโตมันได้เริ่มต้นขึ้น…

สุลต่านสุไลมานเสด็จขึ้นครองบัลลังก์ เป็นประมุขของจักรวรรดิออตโตมัน มีเป้าหมายเพื่อทำให้

ออตโตมันอยู่ยงคงกระพัน เป็นอาณาจักรที่ทรงพลังและยิ่งใหญ่กว่าสมัยของพระเจ้าอเล็กซานเดอร์มหาราช  

ตลอด 46 ปีที่พระองค์ปกครองบ้านเมือง สุลต่านสุไลมานกลายเป็นนักรบผู้ยิ่งใหญ่ที่สุดและได้ปกครองอาณาจักรทั้งตะวันออกและตะวันตก 

……

ในปี ค.ศ.1520 สุลต่านสุไลมานในวัยหนุ่มได้ก้าวสู่อำนาจ ขึ้นครองบัลลังก์แทนสุลต่านยาวุส เซลิม ข่าน ผู้เป็นบิดา การจะได้มาซึ่งอำนาจการปกครองเหมือนดังที่ฝันไว้ ทำให้พระองค์ต้องละทิ้งมาหิเดฟราน 

พระชายา รวมถึงองค์ชายน้อย มุสตาฟา ไว้ในพระราชวังที่แมนิสซา และได้ออกเดินทางพร้อมกับอิบราฮิม สหายคนสนิท เพื่อไปที่พระราชวังทอปกาปึ ในเมืองอิสตันบูล 

ขณะที่อีกด้านหนึ่ง หญิงสาวนามว่า อเล็กซานดร้า ลูกสาวของบาทหลวงชาวยูเครนได้ถูกจับตัวขึ้นเรือแล่นออกจากแหลมไครเมียข้ามทะเลดำมาขายให้เป็นทาสในพระราชวังทอปกาปึ นางถูกพรากจากครอบครัวและถูกบังคับให้ถวายตัวแด่สุลต่านสุไลมาน อเล็กซานดร้าไม่มีความคิดสักครั้งเลยว่าจะเป็นหนึ่งในเมียทาสของสุลต่านสุไลมาน แต่เมื่อสุลต่านสุไลมานครองโลก ยึดครองตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือไปจรดถึง

อัลจีเรียทำให้อาณาจักรออตโตมันเป็นที่น่าเกรงขามที่สุดในศตวรรษที่16 ความปรารถนาที่ยิ่งใหญ่ของ

อเล็กซานดร้าก็เริ่มสูงขึ้น

อเล็กซานดร้าพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้เป็นคนโปรดของสุลต่านสุไลมาน เพราะจะทำให้มีอำนาจภายในพระราชวัง ในที่สุดสุลต่านสุไลมานก็หลงใหลในตัวนางเป็นอย่างมาก และนางก็ตกหลุมรักพระองค์เช่นกัน อเล็กซานดร้าได้เปลี่ยนศาสนาและได้รับพระราชทานชื่อจากสุลต่านสุไลมานว่า “ฮูร์เร็ม” จนทำให้เกิดความขัดแย้งกับมาหิเดฟราน ซึ่งเป็นต้นเหตุของเรื่องราวมากมายที่จะเกิดขึ้นในพระราชวังแห่งนี้

ฮูร์เร็มทำทุกวิถีทาง วางกลยุทธ์ต่างๆ เดินหมากอย่างเต็มกำลัง จนในที่สุด นางก็ได้เลื่อนฐานะขึ้นมากระทั่งกลายเป็นคนที่สุลต่านสุไลมานทรงโปรดปรานมากที่สุด อีกทั้งพระองค์ยังได้ทำการขัดต่อประเพณีของออตโตมัน นั่นคือ การแต่งงานกับฮูร์เร็ม และยกฐานะของนางให้เป็นพระชายาอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ซึ่งไม่มีเมียคนใดได้รับสิทธิ์นี้ รวมถึงยังได้รับการอวยยศเป็น พระราชินีฮูร์เร็ม อีกด้วย 

ด้วยความเป็นผู้หญิงที่มีความทะเยอทะยานอย่างมาก ฮูร์เร็มต้องการให้ลูกชายของนางกลายเป็นองค์รัชทายาทครองบัลลังก์ต่อไปแทนที่มุสตาฟา จึงคิดกำจัดมุสตาฟา พระโอรสของสุลต่านสุไลมานที่ประสูติกับมาหิเดฟราน โดยการคอยยุยงให้สุลต่านสุไลมานฟังว่ามุสตาฟากำลังคิดวางแผนที่จะโค่นอำนาจของพระองค์ สำหรับฮิวร์เรม นางได้เดินหน้าอย่างเต็มกำลัง ไม่หวาดกลัวแม้จะเสียเลือดเนื้อและไร้ความปราณี ทำทุกสิ่ง

ทุกอย่างที่ทำได้ หากมันจะนำไปสู่ชัยชนะสูงสุด  

เรื่องราวความเข้มข้นของความรัก การเมืองการปกครอง การแย่งชิงอำนาจ การทรยศหักหลัง ล้วนถูกถ่ายทอดอย่างครบถ้วนในซีรีส์เรื่องนี้ ติดตามชมได้ในซีรีส์ประวัติศาสตร์ชื่อดังของตุรกี “Magnificent Century สุไลมาน สุลต่านผู้เกรียงไกร” 


ข่าวเกี่ยวกับซีรีส์

ข่าวทั้งหมด

รูปภาพประกอบซีรีส์ สุไลมาน สุลต่านผู้เกรียงไกร

CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei