Ch3Thailand Logo

จิ้งจอกภูเขาหิมะ

เปิดอ่านแล้ว 6,307 ครั้ง

ออกอากาศ

 :  จันทร์-ศุกร์ เวลา 14.45-15.45 น. ช่อง Family

รายละเอียดซีรีส์

เกริ่นนำ :
ปลายราชวงศ์หมิง อู๋ซันกุ้ยนําพาทหารชิงบุกแผ่นดินจีน ช่วงอ๋องมีองครักษ์ประจํากายทั้งหมดสี่คนด้วยกัน ช่วงอ๋องมีรับสั่งให้สามองครักษ์อันได้แก่ เมี่ยวชิง ฟ่านกวางและเถียนหมิง พากันตีฝ่าวงล้อมข้าศึก ออกไป ส่วนหูตานนั้นให้คอยอารักขาช่วงอ๋อง

ปลายราชวงศ์หมิง อู๋ซันกุ้ยนําพาทหารชิงบุกแผ่นดินจีน ช่วงอ๋องมีองครักษ์ประจํากายทั้งหมดสี่คนด้วยกัน ช่วงอ๋องมีรับสั่งให้สามองครักษ์อันได้แก่ เมี่ยวชิง ฟ่านกวางและเถียนหมิง พากันตีฝ่าวงล้อมข้าศึก ออกไป ส่วนหูตานนั้นให้คอยอารักขาช่วงอ๋อง เมื่อทั้งสามองครักษ์พากันกลับมากลับพบว่าช่วงอ๋องหายสาบสูญไปแล้ว ทั้งสามคิดว่าหูตานเป็นสุนัขรับใช้ของอู๋ซันกุ้ย ขายชาติทําให้บ้านเมืองต้องล่มสลาย ความจริงนั้น หูตาน ซ่อนตัวอยู่เพื่อหาโอกาสช่วยช่วงอ๋องกลับมา นับแต่นี้เป็นต้นไป ทายาทของทั้งสี่สกุลอันได้แก่สกุลหู สกุลเมี่ยว สกุลฟ่านและสกุลเถียนต่างพากันฆ่าฟันกันเอง จวบจนกระทั่ง หูอิเตา(หวงยื่อหัว) ทายาทรุ่นที่สี่ของสกุลหูต้องการยุติความบาดหมางที่มีของสี่สกุล หูอิเตาเดินทางไปพบกับทายาททั้งสามสกุล โดยต้องการเปิดเผยความจริงออกมาให้ทุกคนได้ล่วงรู้ นอกจากสกุลหูแล้วทั้งสามสกุลต่างพากันช่วงชิงสมบัติล้ำค่าของ

ช่วงอ๋องที่ซ่อนเอาไว้เพื่อให้ได้มาเป็นของตน ทั้งสามสกุลต่อสู้กันอย่างดุเดือด หูอิเตาไม่ต้องการเห็น

ความบาดหมางที่เกิดขึ้นจึงหาที่ซ่อนตัวโดยซ่อนตัวอยู่ที่ถ้ำน้ำแข็ง ความลับที่อยู่กับหูอิเตาซึ่งไม่สามารถเปิดเผยออกมาได้ หูอิตาจึงตัดสินใจสลักเรื่องราว ทั้งหมดไว้ที่ถ้ำน้ำแข็ง หลังจากนั้นหูอิเตาและ 

หลางเจี้ยนชิว(เส้าเหม่ยฉี)ภรรยาได้พากันถอนตัวออกจากยุทธภพ ต่อมา เถียนกุยหนง(จางจ้าวฮุย) ทายาทรุ่นที่สี่ของสกุลเถียนได้วางแผนให้หูอิเตาและ เมี่ยวเหยินฟ่ง(อิ่นหยางหมิง)ทายาทรุ่นที่สี่สกุล

เมี่ยวประลองยุทธกันโดยเถียนกุยหนงได้ทายาพิษไว้ที่ดาบของหูอิเตา หูอินตาและหลางเจี้ยนชิว ถูกให้ร้ายจนถึงแก่ความตายด้วยกันทั้งคู่ ก่อนที่หลางเจี้ยนชิวจะสิ้นใจได้มอบ หูเฟย(เฉินจิ่นหง) ลูกชายซึ่งเพิ่งลืมตาดูโลกไว้กับผิงซื่อ(เลี่ยวฉี่จื้อ) คนรับใช้ที่ซื่อสัตย์กําชับให้เลี้ยงดูหูเฟยจนเติบใหญ่จากนั้นค่อยเปิดเผยความจริง ให้หูเฟยล่วงรู้

ผิงชื่อเข้าใจผิดคิดว่าเมี่ยวเหยินฟ่งเป็นตัวการของเรื่องทั้งหมด ผิงซื่อเข้มงวดต่อหูเฟยให้ตั้งใจ ฝึกฝน

วรยุทธเพื่อล้างแค้นให้พ่อ หูเฟยและผิงซื่อพากันออกตามหาเมี่ยวเหยินฟ่งเพื่อล้างแค้น ระหว่างทางหูเฟยได้ รู้จักกับ เมออิอิ(หลิวเสี่ยวถง) ซึ่งปลอมตัวเป็นชายเข้าโดยบังเอิญ หูเฟยและเมออิอิกลายเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน ต่อจากนั้น หูเฟยได้รู้จักกับ เมี่ยวยั่วหลัน(เสอซือม่าน) ลูกสาวของเมี่ยวเหยินฟ่งและ เนี่ยซางชิง(เถิงลี่หมิง)หญิงสาวชาวบ้าน จนความสัมพันธ์ของทั้งสามกลายเป็นรักสามเส้าขึ้นมาในที่สุด

หูเฟยและเมี่ยวเหยินฟ่งพบกันในที่สุด ทั้งสองประลองตัดสินแพ้ชนะกัน ผลจะออกมาอย่างไร บุญคุณความแค้นที่มีในอดีตจะลบล้างได้หรือไม่และจะลงเอยอย่างไร


*******************


CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei