Ch3Thailand Logo

สุภาพบุรุษจุฑาเทพ คุณชายปวรรุจ

เปิดอ่านแล้ว 6,464 ครั้ง

รายละเอียดละคร

นำแสดงโดย :
โป๊ป ธนวรรธน์, มิว นิษฐา, หน่อง ธนา, กุ๊บกิ๊บ สุมณทิพย์
บทละครโดย :
Sanctuary
อำนวยการผลิตโดย :
กู๊ดฟิลลิ่ง
กำกับการแสดงโดย :
สมจริง ศรีสุภาพ

เรื่องย่อ สุภาพบุรุษจุฑาเทพ คุณชายปวรรุจ :
                ด้วยอานุภาพแห่งความรัก ไม่ว่ายศถาบรรดาศักดิ์หรือชนชั้นใดๆก็มิอาจขวางกั้นรักแท้ไปได้ เฉกเช่นเดียวกับ ม.ร.ว.ปวรรุจ จุฑาเทพ แม้ชาติกำเนิดฝ่ายมารดาจะดูต้อยต่ำเป็นเพียงคนรับใช้ แต่เขากลับชนะใจหม่อมเจ้าหญิงวรรณรสา อรุณรัศมิ์ หญิงสูงศักดิ์ได้อย่างหมดใจ
            เส้นทางรักของคุณชายปวรรุจนักการทูตอนาคตไกลเริ่มต้นขึ้นบนเครื่องบิน เมื่อเขาต้องเดินทางไปประชุมที่กรุงเจนีวา สวิสเซอร์แลนด์และได้พบกับ รสา หญิงสาวที่ปิดบังฐานันดรศักดิ์ตนเอง เพราะไม่อยากสุงสิงกับ คุณชายรุจ คู่อริในวัยเด็กที่ทำให้เธอร้องไห้และเสียขวัญอยู่เป็นประจำ แต่คุณชายรุจกลับจำเธอไม่ได้และยังต้องมานั่งเก้าอี้ติดกันด้วย แต่ตลอดการเดินทาง รสากลับเป็นฝ่ายที่ต้องได้รับการช่วยเหลือจากคุณชาย เพราะอาการเมาหลุมอาการจนอาเจียนแทบแย่ คุณชายให้การดูแลอย่างดีจนรสาเองก็แปลกใจที่นิสัยแตกต่างไปจากตอนเด็กอย่างมาก และคิดอคติว่าเสแสร้งทำ
                รสาเดินทางมาพร้อมกับเพื่อนสนิทคือ เอื้อยก้บอ้าย คู่แฝดเพื่อมาเซอร์ไพรส์หม่อมเจ้าภาณุทัศนัยพระคู่หมั้นถึงสถานทูต แต่รสาก็ต้องผิดหวังเมื่อทราบว่าเขาได้เดินทางไปโลซานแล้ว รสาจึงได้ตามไปหาและก็ต้องผิดหวังอย่างรุนแรงเมื่อเธอเห็นพระคู่หมั้นควงอยู่กับสาวผมทองอย่างสนิทสนม รสาเสียใจมากจึงไม่สนใจและจากมาทันที
                สองสาวคู่แฝดจึงพารสาออกมาท่องเที่ยว แต่ระหว่างชมความงามทะเลสาปเจนีวา ก็ถูกโจรมืออาชีพวิ่งราวกระเป๋าซึ่งมีทั้งพาสปอร์ตและเงินเอาไปด้วย ทั้งหมดจึงตัดสินใจมาสมทบกับคุณชายปวรรุจที่เมืองมองเทรอซ์เพื่อท่องเที่ยวต่อไปจนกว่าจะถึงกำหนดกลับ แต่ทุกอย่างก็ไม่ได้ง่ายดาย เมื่อคุณอิ่มหลานภริยาท่านทูตไม่ชอบหน้ารสา เพราะกลัวจะมาแย่งคุณชายปวรรุจที่เธอหมายปองอยู่ คุณอิ่มจึงคอยขัดขวางและเป็นคู่กัดตลอดทาง
                หลังจากคุณชายรุจประชุมที่เจนีวาเสร็จ เขาก็พาทุกคนไปเที่ยวปราสาทเก่าแก่ของวาดดาว ซึ่งเป็นอดีตคู่รักที่เลิกราและแต่งงานกับอดีตกงสุลกิตติมศักดิ์ฐานะร่ำรวย ซึ่งการมาพบวาดดาวครั้งนี้ทำให้คุณชายรุจรู้ใจตัวเองแล้วว่าเขาได้ลืมวาดดาวหมดสิ้นแล้ว และกำลังมีใครอีกคนแทรกเข้ากลางดวงใจ คนนั้นก็คือรสา หญิงสาวธรรมดาลูกพ่อค้าที่เขาไม่เคยคิดรังเกียจ ที่ปราสาทคุณชายรุจได้ปกป้องรสาจากม้าที่ตกใจวิ่งเข้าป่าไป เขาขี่ม้าตามไปช่วยเหลือและพารสากลับมาอย่างปลอดภัย ทำให้รสามองคุณชายรุจเปลี่ยนไปจากความรู้สึกเกลียดชังในอดีตกลายมาเป็นความรู้สึกดีๆ
                เมื่อความรู้สึกของรสาเปลี่ยนไปก็เริ่มกังวลเรื่องที่ได้ปิดบังฐานะที่แท้จริงไว้ และยังปดว่าเป็นลูกสาวพ่อค้าอีกด้วย จะหาจังหวะที่จะบอกความจริงก็แสนยาก แล้วจู่ๆก็เกิดเหตุการณ์ขึ้นอีก เมื่อคุณอิ่มขับรถชนกำแพงจนหม้อน้ำแตก ทำให้ทุกคนต้องเปลี่ยนการเดินทางมาขึ้นรถไฟแทน แต่คุณอิ่มไม่อยากให้รสาไปด้วย จึงแกล้งพาไปห้องน้ำ ล็อคประตูขับไว้จนรถไฟเที่ยวสุดท้ายของวันจวนเจียนจะออก พอจวนตัวคุณชายรุจจึงอาสาไปตามและช่วยรสาออกจากห้องน้ำมาได้ แต่ก็กลับมาไม่ทัน รถไฟกำลังเคลื่อนพอดี ทำให้คุณชายรุจและรสาตกรถไฟ คุณอิ่มถึงกับคลั่ง
                ทั้งคู่จึงได้มาเช่าที่พักอยู่ด้วยกัน เพราะเหลือเพียงห้องเดียว แต่คุณชายรุจยอมนอนข้างนอกถึงจะหนาวเพียงใดก็ตาม ทำให้รสาเห็นความเป็นสุภาพบุรุษลูกผู้ชายของเขา แล้วทั้งคู่ก็มาสมทบกับกลุ่มและรู้ข่าวจากคุณอิ่มว่า หม่อมเจ้าภาณุทัศนัยได้ประกาศว่าพระคู่หมั้นหายไปกำลังติดตามหาตัว ทำให้รสาตกใจกลัวจะถูกเปิดเผยฐานะ โชคยังดีที่อิ่มจำชื่อเธอไม่ได้ แต่ก็ได้ปะทะคารมกับอิ่ม ทำให้รสาเผลอพูดเรื่องคุณชายรุจเป็นเพียงลูกของนางต้นห้องเพื่อให้อิ่มได้รู้สึกผิดหวัง เพราะเธอเป็นคนเจ้ายศเจ้าอย่าง แต่คุณชายรจยืนอยู่ข้างหลังได้ยินพอดี เขาโกรธและเดินหนีไป
                รสาตามคุณชายรุจไปซึ่งเขาสกีคล่องแคล่วจนไกล เพื่อหนีหญิงสาวที่ดูถูกชาติกำเนิดของเขา รสาจึงสกีตามไปแต่ด้วยเล่นไม่แข็งจึงถูกคนอื่นชนตกหุบเหวลงไป ทำให้คุณชายรุจรู้สึกผิดรีบออกตามหา และเมื่อเจอก็พาไปที่กระท่อมพักกลางป่า รสาขอโทษคุณชายและยืนยันว่าไม่คิดดูถูกชาติตระกูลของใครทั้งสิ้น คุณชายหายโกรธ ต่างปรับความเข้าใจกัน แล้วคุณชายรุจก็ได้สารภาพรักกับรสาอย่างดูดดื่มแต่ไม่มีอะไรเกินเลยกว่านี้
                เมื่อทั้งคู่ขึ้นจากเขามา เหตุการณ์ก็เปลี่ยนไปอีกเมื่อหม่อมเจ้าภาณุทัศนัยได้ติดตามมาเจอรสา ทำให้ทุกคนตะลึงเพราะรู้ฐานะที่แท้จริงของรสาว่าคือหม่อมเจ้าวรรณรสา พระคู่หมั้นที่หายไป ทำให้คุณชายรุจรู้สึกผิดหวังอย่างแรงและกล่าวอภัยที่ไม่รู้ที่ต่ำที่สูง และไม่มองท่านหญิงอีกเลย
                หัวใจของท่านหญิงรสาเองก็แตกสบาย จึงเพียรเขียนจดหมายขอโทษแต่ก็ไม่เป็นผล เพราะคุณชายไม่แม้แต่จะเปิดอ่าน เพราะรู้ฐานะตัวเองดีว่ามิบังควรอาจเอื้อมเจ้าหญิงผู้สูงศักดิ์ ที่สำคัญท่านมีพระคู่หมั้นที่เหมาะสมกันอย่างยิ่งอยู่แล้ว เขาจึงเจียมตนและไม่คิดจะดึงเจ้าหญิงสูงศักดิ์ลงมาเป็นคู่ครอง   คุณชายรุจจึงตัดใจเลิกติดต่อกับท่านหญิงนับแต่นั้น
                ท่านหญิงรสาถูกส่งกลับไทยและเฝ้ารอให้คุณชายรุจกลับมาอย่างใจจดจ่อ แต่เมื่อเขากลับมาก็ไม่มีไมตรีจิตเหมือนแต่ก่อน ได้รับแต่ความเย็นชา แต่ด้วยความรักเต็มเปี่ยมของท่านหญิง จึงใช้วิธีเข้าหาย่าอ่อนคนที่รักเธอดังแก้วตา ขอให้สอนการเรือนให้ที่วังจุฑาเทพเพื่อจะได้มีโอกาสได้ใกล้ชิดกับคุณชายรุจเพื่อกล่าวคำขอโทษด้วยตนเองสักครั้ง แต่คุณชายก็ไม่เคยเปิดโอกาสเลย
                จนกระทั่งในงานดนตรี คุณชายรุจได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นเลขานุการโทประจำประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ทำให้ย่าอ่อนประกาศการหมั้นของ ม.ล.กระถิน เทวพรหม ที่เคยทาบทามไว้ให้คุณชายรุจด้วย ซึ่งคุณชายรุจก็ปฏิเสธทันที เหล่าคุณชายที่เหลือก็เชียร์ว่าคุณชายรุจมีคนที่รักอยู่แล้ว ย่าอ่อนคาดคั้นคุณชายรุจจึงยอมรับว่าเขาเคยรักกับผู้หญิงลูกสาวพ่อค้าคนหนึ่ง แต่ตอนนี้เธอตายไปแล้ว ท่านหญิงรสาอยู่ที่นั่นด้วยโมโหจึงลุกขึ้นประกาศให้ย่าอ่อนรู้ว่า ผู้หญิงคนนั้นคือรสาเอง และยอมรับว่าคุณชายรุจคือคนที่เธอรัก ทำให้ย่าอ่อนเป็นลมล้มพับต้องส่งโรงพยาบาล
                ที่โรงพยาบาลท่านหญิงรสาถูกคุณชายรุจตัดรอนรุนแรงไม่ให้มาเห็นหน้าอีก ทำให้ท่านหญิงเสียใจขึ้นรถกลับบ้าน ระหว่างทางเจอประท้วงครั้งใหญ่เรื่องเขาพระวิหาร มีคนบาดเจ็บล้มตาย ท่านหญิงลงมาช่วยเด็กที่พลัดหลงกับแม่จนตัวเองก็ถูกฝูงชนวิ่งเข้าใส่ล้มลงบาดเจ็บสาหัส
                คุณชายรุจตามมาเจอและรีบพาส่งโรงพยาบาล ท่านหญิงรสาอาการสาหัสได้รับการผ่าตัดจนอาการปลอดภัย เมื่อรู้สึกตัวก็น้อยใจที่ไม่เคยเห็นคุณชายรุจมาเยี่ยมเลย แต่จริงๆแล้วเขาเจียมตน คอยรอเฝ้าถามไถ่อาการแค่หน้าประตู ส่วนหม่อมเจ้าภาณุทัศนัยถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความผิดหวัง เพราะท่านหญิงได้ตัดรอนและบอกความในใจไปหมดสิ้นว่า ไม่สามารถรักใครได้อีกนอกจากคุณชายปวรรุจเท่านั้น หม่อมเจ้าภาณุทัศนัยจึงยอมถอนหมั้นแต่โดยดี
                เมื่อท่านหญิงหายดีเสด็จกลับวัง พระองค์เจ้าฉัตรอรุณก็ได้เรียกตัวคุณชายรุจเข้าพบ เพื่อยืนยันในความรักที่มีต่อท่านหญิงรสายังเหมือนเดิมหรือไม่ คุณชายยึงตอบความจริงจากใจว่ารักท่านหญิง รักอย่างหมดใจ พระองค์จึงยอมยกท่านหญิงวรรณรสาให้คุณชายปวรรุจ   เพื่อความสุขของธิดาองค์เดียว ทั้งคู่จึงได้เข้าพิธีแต่งงานอย่างมีความสุข

รายชื่อนักแสดง

นักแสดงเรื่องนี้ทั้งหมด

ข่าวเกี่ยวกับละคร

ข่าวทั้งหมด

รูปภาพประกอบละคร สุภาพบุรุษจุฑาเทพ คุณชายปวรรุจ

รูปภาพประกอบละครทั้งหมด

ละครน่าสนใจอื่นๆ

ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 28SD
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 13Family
Mello
YouTube Ch3Thailand
Line TV Ch3Thailand

APPLICATIONS

 • Ch3Thailand Application

  Ch3Thailand

  Ch3Thailand Application IOS Ch3Thailand Application Android
 • Mello Thailand Application

  Mello Thailand

  Mello Thailand Application IOS Mello Thailand Application Android
 • KrobKruaKao Application

  KrobKruaKao

  KrobKruaKao Application IOS KrobKruaKao Application Android