Ch3Thailand Logo

กองร้อยกระทะเหล็ก

เปิดอ่านแล้ว 1,031 ครั้ง

อ่านเรื่องย่อละครตอนล่าสุด

ตอนที่ 40 ( 26 ก.ย. 56 )
ตอนที่ 40 ( 26 ก.ย. 56 ) 192 views

รายละเอียดละคร

นำแสดงโดย :
พรภัสสร อัตถปัญญาพล , ภัทรพล กันตพจน์ , รณวีร์ เสรีรัตน์ , พชรพล จั่นเที่ยง , ชาราฎา อิมราพร , แมทธิว พอล ดีน , ซีแนม สุนทร
บทละครโดย :
บัวเข็ม
อำนวยการผลิตโดย :
บริษัท เพ็ญพุธ จำกัด
กำกับการแสดงโดย :
ภูมิภัทร สังวาลวรกุล

เรื่องย่อ กองร้อยกระทะเหล็ก :

กองทัพต้องเดินด้วยท้อง” 
วลีอมตะที่ นโปเลียน กล่าวเอาไว้
--------
อาวุธ และ อาหาร
คือสิ่งที่มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากัน
หน่วยประกอบเลี้ยง”  อีกหนึ่งหน่วยงานที่ดูแลทหารหาญเรื่องปากท้อง
แต่ถ้าพวกพ้อง น้องพี่ มีปัญหา ก็ถึงเวลาที่กองร้อยกระทะเหล็กต้องออกโรงกันบ้าง
แม้ไม่เชี่ยวชาญเรื่องอาวุธ   แต่คล่องแคล่วที่สุดกับอาหาร
แม้การออกรบไม่ชำนาญ     เรื่อง กระทะ จาน ชาม คุ้นเคยดี
ทั้ง 4 หนุ่ม จะเอาชีวิตรอดกลับมาได้หรือไม่
ภารกิจอันเลวร้ายจะผ่านพ้นไปได้อย่างไร
ส่งแรงใจให้พวกเขา...กับทีม....กองร้อย...กระทะเหล็ก

 

     ณ  กองร้อยที่ 88 ช่วงเวลาใกล้เที่ยง บรรยากาศใน หน่วยประกอบเลี้ยง  กำลังวุ่นกับการเตรียมเสเบียงอาหาร ปราบ (ดิว-เดอะสตาร์4)  กำลังถกเถียงกับ จ่าโย่ง (ไทด์-เอกพันธ์) เรื่องขั้นตอนของการทำอาหาร โดยมี หนูยิ้ม (พิกเลต-ชาราฎา) ลูกสาวจ่าโย่งแอบเชียร์ปราบอยู่ในใจ อีกด้านหนึ่ง พลทหารบาน (นิค-เดอะสตาร์2) กำลังสับหมู หั่นผัก อย่างเมามันถึงขั้นเขียงแตก ส่วน หมู่เลี้ยง (วิทย์-AF1) กำลังละเมียดละไมกับการเด็ดพืชผักสมุนไพร ทำให้หนูยิ้มหงุดหงิดใจกับความเชื่องช้าของเลี้ยง

      วันหนึ่งเป็นเวรปราบที่จะต้องนำอาหารไปเสิร์ฟให้ทหารในห้องรับ-ส่งวิทยุสื่อสาร ปราบบังเอิญได้ยินเสียงดังลอดออกมาจากวิทยุ ใจความสำคัญ คือ ทหารฝ่ายตรงข้ามได้จับทหารฝ่ายเราไว้เป็นตัวประกัน ปราบรีบวิ่งออกไปแจ้งให้เพื่อน ๆ พลสูทกรรมทราบ และออกความเห็นว่า นี่เป็นโอกาสที่จะแสดงฝีมือให้ทุกคนเห็นว่าหน่วยของเราก็มีฝีมือเชิงรบเหมือนกัน แต่เหตุการณ์นี้เองที่ทำให้ทั้ง 4 เข้าใจผิด เพราะที่จริงแล้วเค้ากำลังซ้อมรบกันอยู่

      ปราบได้รับหมายเรียกตัวด่วนจากกองร้อย 88 ผบ.สุชาติแจ้งภารกิจลับพิเศษให้หน่วยประกอบเลี้ยงทั้ง 4 ไปช่วยตัวประกัน ซึ่งเป็น หมอเดินเท้า ที่ถูกจับตัวไป ซึ่งหมอเดินเท้าคนนั้นก็คือ สายรุ้ง(กวาง-พรภัสสร) นั่นเอง แล้วจ่าโย่งก็ต้องเจอเรื่องหนักใจ เมื่อพบว่าหนูยิ้มตามมาด้วย

               

     เมื่อปราบรู้ว่า ปอดำ (ธนายง-ว่องตระกูล) หัวหน้าหมู่บ้าน ชื่นชอบการกินอาหารแปลกใหม่ ปราบจึงสร้างความตื่นตาตื่นใจให้ปอดำ ด้วยอาหารรสชาติอร่อยและหน้าตาสะสวย อีกทั้งยังเพลิดเพลินกับการแสดงดนตรีถ้วย ถัง กะละมัง หม้อ ปอดำพอใจมากจนทำให้ลืมระวังตัวเองสนิท กว่าจะรู้ตัวอีกทีปอดำและพรรคพวกก็ถูกว่านล้มช้างเล่นงานจนขยับตัวไม่ได้ พวกของปราบเกือบจะเดินทางออกจากหมู่บ้านอย่างราบรื่น ถ้าสิชล (แมทธิว-พอล ดีน) ไม่นำกำลังมาถล่มหมู่บ้านซะก่อน ปอดำจึงหนีไปได้ และกลับมาแก้แค้น ปราบกับสายรุ้งถูกนำตัวกลับมายังหมู่บ้าน พวกของปราบถูกเสี่ยอ๋า (นึกคิด-บุญทอง) และปอดำตามไล่ล่าอยู่ในป่า ผบ.สุชาติและสิชล ตามมาช่วยได้ทันเวลา จนในที่สุดปอดำและเสี่ยอ๋าถูกจับกุม

 

      ท่านนายพลสุริยา (นาท-ภูวนัย) พ่อของสายรุ้ง รู้สึกดีกับปราบยอมเปิดโอกาสให้ทั้งสองลองศึกษาดูใจกัน และเสนองานให้ปราบ คือ การแต่งตั้งให้ปราบเป็น ผบ.กองร้อยบริการพิเศษ มีหน้าที่คิดสร้างสรรค์อาหาร เพื่อต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองและแขกของกองทัพ โดยมีจ่าโย่ง เลี้ยง และหนูยิ้มร่วมทีมด้วย ติดตามชมความสนุกสนานของละครกองร้อยกระทะเหล็ก ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 17.45 น. ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3  เริ่มตอนแรก 1 สิงหาคม 2556 นี้

ข่าวเกี่ยวกับละคร

ข่าวทั้งหมด

รูปภาพประกอบละคร กองร้อยกระทะเหล็ก

รูปภาพประกอบละครทั้งหมด

ละครน่าสนใจอื่นๆ

ละครทั้งหมด
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
CH3 Plus WeTV YouTube Ch3Thailand LineTV Ch3Thailand TrueID

APPLICATIONS

  • CH3 Plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus IOS CH3 Plus Android