Ch3Thailand Logo

นางร้ายซัมเมอร์

เปิดอ่านแล้ว 5,946 ครั้ง

อ่านเรื่องย่อละครตอนล่าสุด

ตอนที่ 20 ( 21 มี.ค.57 )
ตอนที่ 20 ( 21 มี.ค.57 ) 1,550 views

รายละเอียดละคร

นำแสดงโดย :
นำแสดงโดย น้ำฝน พัชรินทร์ , เฟิสท์ เอกพงศ์ , อาเล็ก ธีรเดช , ฮันนี่ ภัสสร, แจ๊ค จักรพันธ์ , เมจิ คัคกิ่งรักส์ , ป๊อก โฆษวิส และนักแสดงสมทบมากมาย
บทละครโดย :
ศักดิ์ชาย
อำนวยการผลิตโดย :
บริษัท มาสเตอร์ วัน วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด
กำกับการแสดงโดย :
-

เรื่องย่อ นางร้ายซัมเมอร์ :

      พลอยลดาต้องตกใจ ตัวแข็งค้าง นิ่งอึ้งตะลึงงันเมื่อเห็นหญิงสาวที่อยู่ในบูธ “ครัวครบเครื่อง” ในงานเที่ยวไทยช่วยไทย...หน้าตาเหมือนตัวเองราวกับแกะ!!!!!  

  หรือนี่คือ แพรชมพู แฝดสาวผู้พี่ที่ รำไพ ผู้เป็นแม่เล่าให้ฟังว่าถูก สร้อยระย้า ผู้เป็นป้าที่ไม่เคยยอมรับในตัวน้องสะใภ้ ขอไปเลี้ยงเป็นลูก...ในวันที่ ศักดา พ่อของทั้งสองสาวเสียชีวิต  สร้อยระย้าสัญญาว่าจะติดต่ออย่างต่อเนื่อง     แต่แล้วก็หนีหายไปไม่เคยติดต่อกลับมาอีกเลย!!!! 

  พลอยลดาละมือจากการอธิบายพรรณไม้แปลกตาฝีมือการปลูกและดูแลของตัวเองที่ประดับบูธ “ภูสองธารรีสอร์ท” รีสอร์ทที่ขึ้นชื่อเรื่องพรรณไม้งามยามซัมเมอร์.....พลอยลดาเข้าไปหาแพรชมพูทันทีด้วยความดีใจ แต่แพรชมพู สาวหวานอ่อนโยน กุลสตรีทุกกระเบียดนิ้วตกใจ  เพราะถูกป้อนข้อมูลมาโดยตลอดว่าตนเองเป็นลูกสาวคนเดียวของแม่สร้อยระย้าและพ่อประมุข   แล้วหญิงสาวที่หน้าตาเหมือนกันคนนี้....เป็นใคร!!! ....แพรชมพูเป็นลมช็อก โกลาหลกันทั้งบูธ.....

  ก่อนที่พลอยลดาจะมีโอกาสได้อธิบายความจริง ก็ถูก ไม้สัก เพื่อนสนิทมาตามตัวให้ไปพบ ต้นน้ำ  ผู้บริหารหนุ่มไฟแรงทายาทของภูสองธารรีสอร์ทเป็นการด่วน!!!!! โทษฐานละทิ้งการปฏิบัติงาน!!!!!

  พลอยลดาถูกต้นน้ำลงโทษเกินกว่าเหตุนั่นคือ ไล่ออก!!!!!!  พลอยลดาโวยลั่น เพราะรู้ดีว่าต้นน้ำไม่เคยชอบหน้าพลอยลดามาตั้งแต่เด็ก....เพราะความดื้อรั้น หัวแข็งถึงขั้นหัวหมอลุกขึ้นมาเป็นผู้นำคนงานใน

รีสอร์ทเรียกร้องความยุติธรรม จากการบริหารของต้นน้ำที่เน้นระบบทุนนิยมจ๋า ฉีกการบริหารแบบครอบครัวที่พ่อและแม่เคยทำมา.....เลยพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อให้พลอยลดาพ้นไปจากรีสอร์ท

  แต่พลอยลดาไม่เคยยอมแพ้ให้กับความอยุติธรรมใด....ประกาศเจตนารมณ์ว่า “ต้นน้ำคือผู้บริหารที่หัวใจแห้งแล้ง สมควรถูกกูรูดูแลสวนไม้ดอกอันขึ้นชื่อของรีสอร์ทอย่างเธอ  รดน้ำพรวนดินใช้จอบทิ่มแทงทุกวันให้รู้จักคุณค่าของมนุษย์ที่ไม่ได้เป็นเครื่องจักรไม่มีหัวใจ”

   นอกจากนั้นพลอยลดาต้องการอยู่ทำงานทดแทนพระคุณ ธานินทร์ และ สายธาร พ่อแม่ของต้นน้ำ ที่เมตตาครอบครัวของเธอมาตลอดตั้งแต่ ศักดา ผู้เป็นพ่อยังมีชีวิต แต่ที่สำคัญเหนืออื่นใด.....บ้านในฝัน ที่พลอยลดาต้องการเก็บเงินเพื่อซื้อให้แม่ได้อยู่อาศัยอย่างสุขสบายในบั้นปลายของชีวิต....คือเป้าหมายที่พลอยลดาต้องไปให้ถึง เพราะฉะนั้น ต่อให้มีคนอย่างต้นน้ำสิบคนก็ขวางพลอยลดาไม่ได้!!!!!

   สองคนหัวหาย สามคนยิ่งสบาย....ไม้สัก และ ลุงมงคล คนสวนเก่าแก่พ่อของไม้สัก คือแรงสนับสนุนสำคัญ(แบบลับๆ ไม่ออกสื่อ) ของพลอยลดา เพราะกลัวถูกไล่ออก เพราะฉะนั้น....การไล่ออกครั้งนี้....ฝันไปเถอะ!!!!!

พลอยลดาแก้เผ็ดเอาคืนต้นน้ำ หาว่าเป็นนายจ้างที่กดขี่ข่มเหงใช้แรงงานเกินพิกัด ลูกน้องท้องเสียก็ยังไม่มีความปราณี!!!
  ต้นน้ำอายคนทั้งคอนเวนชั่นฮอลล์ ม้วนเสื่อกลับไป..รอวันชำระแค้นพลอยลดาต่อไป....ประกาศกร้าวว่าพลอยลดาอย่าได้เผลอ เป็นเจอดีแน่!!!
..........................................................................................................................................................
 แพรชมพูฟื้นจากอาการเป็นลมที่บ้าน  และเล่าเรื่องเจอคนหน้าเหมือนราวกับแกะให้สร้อยระย้าฟัง สร้อยระย้ารีบสั่งปิดบูธ ห้ามแพรชมพูไปที่บูธอีก เลิกขาย ยอมขาดทุน เพราะไม่ต้องการให้ความจริงที่ปิดบังมานานต้องเปิดเผย ไม่อยากเป็นนางมารร้ายพรากลูกไปจากอกแม่ในสายตาของแพรชมพู......แพรชมพูต้องไม่รู้ความจริงและต้องอยู่เป็นแก้วตาดวงใจของเธอคนเดียวต่อไป!!!!!! 

  แต่ความลับไม่มีในโลกฉันใด....ย่อมไม่มีอะไรขวางทางพลอยลดาได้ฉันนั้น...ระหว่างที่สร้อยระย้าพา  แพรชมพูกลับมาดูแลที่บ้าน.....พลอยลดาและไม้ได้สะกดรอยตามมาด้วย และหาทางเจอกับแพรชมพูจนได้ในที่สุด!!!!

  สองคนพี่น้องดีใจที่ได้เจอกันอีกครั้ง และพลอยลดายิ่งดีใจไปอีกเมื่อรู้ว่าพี่สาวกำลังปลูกต้นรักกับ โชติโรจน์     ฐานะวาณิช ผู้บริหารและทายาทของห้างสรรพสินค้าเวลคัม  แต่ติดปัญหาที่ว่า.....พรรณราย แม่ผู้เจ้ายศเจ้าอย่างและชอบดูถูกคนที่มีฐานะต่ำต้อยกว่า กีดกัน!!!!

แพรชมพูไม่มีฤทธิ์เดชอะไรที่จะไปต่อกรกับพรรณรายได้ แม้ ชูพงศ์ ผู้เป็นพ่อของโชติโรจน์จะคอยช่วยโน้มน้าวใจภรรยาให้เห็นแก่ลูกชาย...แต่ก็ไม่สำเร็จ เพราะพรรณรายไม่เคยเชื่อใคร เธอคือผู้เป็นใหญ่สูงสุดในบ้าน!!!!! และหวังกำจัดแพรชมพูไปให้พ้นทางลูกชาย  จึงออกอุบายเปลี่ยนมาทำดีกับแพรชมพู และขอให้แพรชมพูมาอยู่ที่บ้าน 3 เดือนเพื่อเตรียมตัวเป็นลูกสะใภ้!!!!!!! 

แต่มีหรือที่พลอยลดาจะดูไม่ออกว่าพรรณรายมีแผนเจ้าเล่ห์ ตั้งใจจะกลั่นแกล้งให้แพรชมพูถอดใจและจากลา 
เข้าทางพลอยลดาที่เกลียดคนบ้าอำนาจ เผด็จการเป็นทุนเดิมจึงวางแผน “พิชิตใจทะลายกำแพง” ว่าที่แม่ผัว ด้วยการสลับตัวกับแพรชมพู !!!!!!
แพรชมพูยอมคล้อยตามพลอยลดาในที่สุด....การสลับตัวกับพลอยลดา เท่ากับว่าแพรชมพูจะได้มีโอกาสไปใช้ชีวิตอยู่กับรำไพแม่บังเกิดเกล้าให้สมกับที่จากกันมานาน  แพรชมพูอยากดูแลและปรนนิบัติแม่ให้ดีที่สุด เพื่อเป็นการไถ่บาปให้สร้อยระย้า...แต่ภารกิจเฉพาะกิจในฤดูซัมเมอร์นี้ต้องปิดเป็นความลับ จะไม่มีใครรู้เด็ดขาด!!!!!

พลอยลดาพยายามทำตัวเรียบร้อยเงียบหงิม เก่งงานบ้านงานเรือน เพื่อให้สร้อยระย้าตายใจ......แพรชมพูพยายามทำตัวห้าว ก๋ากั๋นเพื่อไม่ให้รำไพไม่สงสัย แต่ช่างยากเย็นแสนเข็นสำหรับแฝดทั้งสอง ที่พยายามโทรหากันเพื่อสื่อสารและแลกเปลี่ยนข้อมูลเพื่อไม่ให้ถูกจับได้จนทั้งคู่ทนไม่ไหวที่ไม่เป็นตัวของตัวเอง.....จึงวางแผนแกล้งทำเป็นลื่มล้มหัวฟาดพื้น...เพื่อตื่นมาจะได้มีข้ออ้างได้ว่าเพราะสมองถูกกระทบกระเทือน พฤติกรรมเลยเปลี่ยน..!!!! ปรากฏว่าทุกคนเชื่อสนิท!!!!!

พลอยลดาจึงก้าวเข้าสู่คฤหาสถ์ฐานะวานิชในภาพลักษณ์นางเอก ที่พรรณรายหวังจิกหัวใช้ให้กลายเป็นนางทาส  แต่ไม่มีใครไหวตัวทันเลยว่า....นี่คือนางร้ายชัดๆ!!!

  แล้วปฏิบัติการ ปะ ฉะ ดะ กับพรรณราย ที่มี ละไม แม่บ้านช่างประจบเป็นลูกคู่ จึงเริ่มขึ้นลับหลัง โชติโรจน์ ด้วยความ.....แซบเว่อร์ เต็มพิกัด!!!!!

  พรรณรายกำลังจะหมดทางสู้ แต่แล้ว...นรกก็เปิดประตูความคิดให้พรรณรายคิดได้ว่าต้องหาผู้ช่วย และผู้โชคดีได้แก่.....นีน่า หรือ นันทินี แฟนเก่าของโชติโรจน์ ที่โชติโรจน์เคยรักมากแต่ต้องผิดหวังเมื่อจับได้ว่าแท้จริงแล้วนีน่าหวังแค่สมบัติแต่ไร้ความรัก จึงได้ขอเลิก...นีน่าตอบรับภารกิจจากพรรณรายโดยแลกกับค่าจ้างก้อนโต เข้ามาปั่นป่วน กระพือไฟรักเก่าให้คุโชน.....อีกครั้งให้ได้!!!!

  ศึกคราวนี้พลอยลดารู้สึกเจ็บจี๊ด ลมเพชรหึงพัดรุนแรงโดยอัติโนมัติ อย่างไม่รู้ตัว.....พลอยลดาตกใจ เพราะเพิ่งรู้สึกตัวว่า.....แอบหลงรักโชติโรจน์เข้าแล้วเต็มเปา  พลอยลดากลัดกลุ้ม รู้สึกผิด เพราะเท่ากับกำลังแทงข้างหลังพี่สาว!!!!

  แพรชมพูพยายามทำงานดูแลดอกไม้งามของรีสอร์ทแทนพลอยลดาอย่างเต็มที่....แต่ดอกไม้กลับแห้งเหี่ยว ต้นน้ำเข้ามาเอาเรื่อง และขู่ไล่แพรชมพูออกจากงาน ถ้าไม่สามารถจัดการฟื้นฟูให้ดีดังเดิมได้  แพรชมพูกลุ้มใจ  มุปลูกดอกไม้ ดูแลอย่างหนัก  แถมถูกคู่ปรับเก่าของพลอยลดาที่เคยมีเรื่องกันไว้ ย้อนกลับมาแก้แค้น แพรชมพูวิ่งหนีกระเซอะกระเซิง  เกือบเสียท่า โชคดีที่ต้นน้ำเข้ามาเห็นเหตุการณ์และช่วยเหลือเอาไว้...แพรชมพูปลอดภัยแต่ตกใจจนเป็นลม ต้นน้ำรีบช่วยเหลือ       พาไปพักที่บ้านของตัวเอง...เพราะกลัวจะมีคนมาเห็นและเข้าใจผิด คิดว่าต้นน้ำรังแกแพรชมพู

  แพรชมพูฟื้นขึ้นมาในบ้านพักของต้นน้ำ รู้สึกสำนึกในบุญคุณ  จึงทำการเก็บกวาดบ้านพักของต้นน้ำที่รกรุงรังจนสะอาดเอี่ยมเรียบร้อย แถมด้วยกับข้าวชาววังอีกสำรับใหญ่ พร้อมทิ้งโน้ตขอบคุณเอาไว้....ต้นไม้มาเห็นถึงกับอึ้ง ทึ่ง และ.....พอใจ

หลังจากนั้นแพรชมพูก็อยู่ในสายตาของต้นน้ำโดยตลอด...ความอ่อนโยน ความอ่อนหวาน อยู่ใกล้แล้วสบายใจของแพรชมพู  ละลายหัวใจและท่าทางแข็งกร้าวของต้นน้ำลงทีละน้อยๆ จนกลายเป็นความรักโดยไม่รู้ตัว แต่ต้นน้ำกลับปากแข็ง ปฏิเสธหัวใจตัวเองอย่างสิ้นเชิง...

และความแข็งกร้าว บึกบึน ปากร้ายของต้นน้ำก็ทำให้หัวใจของแพรชมพูอ่อนไหวด้วยเหมือนกัน.....แต่.....แพรชมพูจำเป็นต้องหักใจ เพราะไม่อยากจะทำบาปด้วยการ...นอกใจแฟน!!!!!  แพรชมพูเลยพยายามไม่ใกล้ชิดต้นน้ำ  ทำให้ต้นน้ำคิดว่าแพรชมพูรังเกียจและเกลียดขี้หน้า  จึงยิ่งประชดแพรชมพู ด้วยการเป็นเจ้านายมหาโหดมากกว่าเดิม  คาดโทษว่าถ้าดอกไม้และสวนของภูสองธารรีสอร์ทไม่กลับมาสวนสดใสก่อน ซัมเมอร์จะหมดไป จะไล่ออกทั้งแม่ทั้งลูก

 พลอยลดาและแพรชมพูประสบปัญหาเดียวกันนั่นคือ....ต้องการหนีไปจากผู้ชายที่ทำให้ตัวเองหวั่นไหว บวกกับสถานการณ์อันตราย ดอกไม้และต้นไม้ที่รีสอร์ทแห้งเหี่ยว  พลอยลดาเท่านั้นจึงจะแก้ปัญหาได้  ทำให้แฝดสาวทั้งสองคนสลับตัวกันอีกครั้ง!!!!!

เมื่อพลอยลดากลับมาที่ภูสองธารรีสอร์ท  ก็ดำเนินการดูแลดอกไม้และสวนอย่างจริงจัง  ทำให้ทุกคนงุนงงกับบุคลิกที่แปรเปลี่ยนง่ายราวดินฟ้าอากาศของพลอยลดา  แต่ที่แย่กว่านั้น โชติโรจน์ซึ่งเป็นเพื่อนกับต้นน้ำมาทำงานและมาพักที่รีสอร์ทภูสองธาร  พลอยลดาต้องหาทางหลีกเร้นหลบไม่ให้โชติโรจน์เห็นด้วยวิธีสารพัด  เกือบถูกจับได้.....แต่โชคยังเข้าข้าง มีเหตุทำให้โชติโรจน์ต้องรีบกลับกรุงเทพเสียก่อนเพราะ.....ชูพงศ์โทรมารายงานว่า แพรชมพูถูกรังแก!!!!!

 แพรชมพูก้มหน้าทำงานตามแต่พรรณรายจะจิกใช้โดยไม่โต้ตอบ จนทุกคนแปลกใจ  โชติโรจน์ไต่ถามแพรชมพูว่าเกิดอะไรขึ้น แพรชมพูก็ต้องหาเหตุผลมาแก้ตัวจนรอดไปได้ว่า....เหนื่อยกับการเป็นคนเก่ง อยากอ่อนแอบ้างเพื่อให้โชติโรจน์ได้แสดงความรักความห่วงใย.....แต่โชติโรจน์กลับแสดงความรักต่อแพรชมพูอย่างไม่สนิทใจเหมือนเมื่อก่อนแล้ว เพราะโชติโรจน์รักแพรชมพูที่เป็นคนไม่ยอมคน เด็ดขาดคนนั้นไปเสียแล้ว.....แต่ไม่กล้าพูดให้แฟนสาวน้อยใจ

 ต้นน้ำกดกันพลอยลดาอย่างหนัก  พลอยลดาแก้เผ็ดต้นน้ำด้วยการลาออกและลากให้ไม้สักและลุงมงคลออกด้วยเพื่อประท้วง  ต้นน้ำไม่สนใจ หาคนสวนคนใหม่.....แต่ไม่มีใครรับงานเพราะถูกพลอยลดาล็อบบี้ไว้หมดแล้ว  ต้นน้ำจึงจำต้องมาง้อพลอยลดาให้กลับไป  

 พลอยลดาได้ทีเรียกร้องสิทธิหลายประการเพิ่มเติมอันควรจะได้..รวมถึงการให้ กุ้งนาง ลูกสาววัยรุ่นของนายด่วน ชาวประมงเพื่อนบ้านพลอยลดาเข้ามาทำงานที่รีสอร์ทด้วย เพราะไม่อยากให้กุ้งนางกลายเป็นสก๊อยไร้อนาคต สร้างภาระให้กับพ่ออีกต่อไป  ต้นน้ำจำยอมรับข้อเสนอทุกประการ  เพื่อให้พลอยลดากลับมาทำงานเหมือนเดิม

   เมื่อทุกอย่างเข้าที่เข้าทางเรียบร้อย ดอกไม้และต้นไม้ได้รับการฟื้นฟู  พลอยลดากำชับลุงมงคลและไม้สักว่าให้ช่วยดูแล อย่าทิ้งขว้าง......แล้วรีบกลับไปรับหน้าที่ นางร้ายซัมเมอร์อีกครั้ง ด้วยหัวใจแช่มชื่นเพราะมั่นใจว่า ตัวเองลืมความรักที่มีต่อโชตโรจน์ได้หมดใจ

  แต่.....พลอยลดาหลอกตัวเอง....พลอยลดายังรักและคิดถึงโชติโรจน์ เพราะเมื่อเห็นนีน่าสร้างสถานการณ์ให้    พลอยลดามาเห็นว่า.....โชติโรจน์และนีน่ากำลังโจ๊ะพรึมๆ!!!  พลอยลดาเลือดขึ้นหน้า  พรรณรายและนีน่าคิดว่าพลอยลดาต้องร้องไห้ร้องห่ม เข้าใจผิด คิดลาออกจากการเป็นแฟนของโชติโรจน์แน่แล้ว  แต่ผิดคาด  พลอยลดาสวมบทนางเอกแต่ร้ายเว่อร์....อาละวาดไล่นีน่าเปิดออกไป ประกาศลั่น แฟนฉัน ห้ามยุ่ง ใครยุ่งมันต้องตาย!!!!!!

  โชติโรจน์ขอบคุณพลอยลดาที่มั่นใจในตัวเขา  พลอยลดาชื่นชมในตัวโชติโรจน์เสมอ เพราะเป็นคนดี และรักแม่      ที่ถึงจะเป็นนางร้ายตัวแม่  โชติโรจน์ก็ไม่เคยโกรธหรือต่อว่าแม่....แถมยังทำตัวเป็นลูกชายที่อ่อนโยน เข้าอกเข้าใจแม่เสมอ เพียงแต่...ขอไม่ยอมเรื่องแฟนเท่านั้น  พลอยลดาสะดุ้งเฮือก เมื่อลืมตัวกอดแฟนพี่สาวแถมด้วยการประทับจูบอย่างดูดดื่มไม่!!!!! พลอยลดาตะโกนในใจ ฉันกำลังกลายเป็นนางร้ายตัวจริง เพราะแย่งชิงผู้ชายของนางเอกอย่าง   แพรชมพู...กรี๊ดดด!!!!

  ส่วนแพรชมพูก็ต้องทำใจไม่ให้รักต้นน้ำ ผู้ชายเข้ม ร้ายกาจที่ยอมแพ้ต่อความอ่อนโยน เรียบง่ายเย็นเหมือนน้ำของแพรชมพู.....เพราะแพรชมพูรู้สึกผิดต่อโชติโรจน์ และเมื่อต้นน้ำเข้ามาพัวพันใกล้ชิด ทำให้แพรชมพูเข้าใจว่าต้นน้ำคงมีใจให้พลอยลดา ไม่ใช่เธอ !!!!!!! 

  วันหนึ่ง เจนวิทย์ เพื่อนของต้นน้ำแวะมาเยือนและชอบบรรยากาศของภูสองธารรีสอร์ทมาก อยากจะจัดงานแต่งงานที่นี้ บังเอิญหัวหน้าฝ่ายจัดเลี้ยงลาคลอด ต้องพักยาว  ไม่มีคนรับผิดชอบ ต้นน้ำจึงขอให้แพรชมพูเป็นแม่งานจัดสถานที่ให้สุดอลังการ ซึ่งงานนี้แพรชมพูไม่ต้องจำเป็นต้องปรึกษาพลอยลดาแล้ว  เพราะนี่คือความถนัดส่วนตัวที่ทำได้ดีจนหาตัวจับยาก  

วันงานแต่งงานของเจนวิทย์ ทุกอย่างเกือบจะพร้อมหมดแล้ว ขาดแต่เพื่อนเจ้าสาวที่ป่วยกระทันหัน  เจ้าสาวคนสวย เลยขอร้องให้แพรชมพูเป็นเพื่อนเจ้าสาว เพื่อนสนิทอย่างไม้สักรู้ดีว่าพลอยลดาไม่ชอบแต่งหน้าทาปากหรือใส่ชุดที่ดูหวือหวา แต่ครั้งนี้กลับตรงกันข้าม....พลอยลดา ม้าดีดกะโหลกกะลาแก่นแก้วที่ไม่เคยชอบแต่งหน้าทาปากกลับสวยอย่างโดดเด่น จนคนตะลึงอึ้งไปทั้งงาน  โดยเฉพาะต้นน้ำ!!!!

หลังงานเลี้ยงฉลองแต่งงานของเจนวิทย์  ต้นน้ำก็ชวนพลอยลดาดื่มต่อ หากเป็นพลอยลดาตัวจริงเธอคงจะไม่อิดเอื้อน แต่นี่แพรชมพูรู้ตัวดีว่าเธอแพ้แอลกอฮอล์ทุกชนิด เมื่อถูกต้นน้ำบังคับให้ดื่มเธอจึงจำใจต้องดื่มบ้างแอบเททิ้งบ้าง และพอเขาเมา ความรู้สึกพิเศษที่มีต่อหญิงสาวทำให้เขาเผลอตัวลวนลามเธอ แพรชมพูในคราบพลอยลดาโกรธมาก จึงหนีต้นน้ำออกมา ไม้สักซึ่งคอยเฝ้าดูอย่างคนที่เขาแอบรักอยู่ห่างๆจึงรีบพากลับไปส่งที่บ้าน  กุ้งนางที่แอบรักไม้สักอีกทีแอบช้ำใจอยู่เงียบๆ เมื่อเห็นไม้สักเป็นห่วงเป็นใยแพรชมพูมากกว่าความเป็นเพื่อน

รำไพเห็นลูกเมาเหล้าและเป็นผื่นแดงเต็มหน้าเต็มตัวก็ตกใจเพราะพลอยลดาไม่เคยเป็นเช่นนี้มาก่อน และที่คนเป็นแม่สงสัยมากที่สุดคือระหว่างเช็ดตัวให้ลูกสาวนั้น โดยปกติพลอยลดาจะมีไฝแบกหามอยู่ที่ไหล่ขวา แต่วันนี้กลับไม่มี!!!ทำให้รำไพรู้ความจริงทันทีว่านี่ไม่ใช่พลอยลดา แต่เป็นแพรชมพู!!!!
แพรชมพูจำใจสารภาพเรื่องราวทั้งหมดให้รำไพรับรู้  และขอร้องอย่าเพิ่งเปิดเผยความจริงตอนนี้ รำไพรับปากแต่นึกเป็นห่วงพลอยลดา  ที่กำลังหาทางระบายอาการอกหัก ด้วยการคุมร้าน “ครัวครบเครื่อง” ของสร้อยระย้าประหนึ่งเหมือนการคุมนักโทษในเรือนจำ  ถ้าเจอแขกขี้เมาเมื่อไหร่  หรือใครเปรี้ยวลวนลามเธอ  เป็นถูกพลอยลดาสอยจนร่วง  พฤติกรรมเหล่านี้ของพลอยลดาสร้างความสงสัยให้กับสร้อยระย้าและประมุขเป็นอย่างมากไม่เพียงแต่สร้อยระย้าที่เห็นความเปลี่ยนแปลงไปของหลานสาว พรรณรายและละไม นายบ่าวเจ้าปัญหาก็เช่นกัน

เมื่อพรรณรายสั่งให้พลอยลดารื้อสวนหย่อมและหาดอกไม้ใหม่มาลงให้สวยงาม พลอยลดาถนัดอยู่แล้ว เธอจึงสั่งดอกไม้ต้นไม้ราคาแพงมาจัดสวน แล้วให้ทางร้านไปเก็บเงินกับพรรณรายหลายหมื่นบาทเป็นการแก้เผ็ด  พรรณรายที่งกแสนงกลมจับทันที

พรรณรายไม่ยอมเสียรู้หล่อนจึงสั่งให้ว่าที่สะใภ้มาจัดห้องประชุมที่บ้านฐานะวาณิชและให้ทำหน้าที่เชิญสมาชิกชมรมสตรีนักธุรกิจกลุ่มห้างสรรพสินค้า มาประชุมเพื่อเลือกตั้งประธานชมรมคนใหม่แทนคนเก่าที่จะหมดวาระ พรรณรายที่หวังจะได้รับเลือกเป็นประธานในสมัยหน้านี้ สั่งงานหนักให้พลอยลดาทำหลายอย่างรวมถึงทำขนมของว่างเป็นของฝากสมาชิกติดไม้ติดมือกลับบ้านไปด้วย

งานครั้งนี้โชติโรจน์รู้ว่าเป็นงานใหญ่และไม่เหมาะที่จะจัดที่บ้าน เขาจึงเสนอให้พลอยลดาจัดที่ห้องประชุมใหญ่ของห้างสรรพสินค้าเวลคัม และให้สั่งอาหารว่างจาก “ครัวครบเครื่อง” พลอยลดาลงมือทั้งที โดยมีเป้าหมายว่างานนี้พรรณรายต้องจดจำไม่รู้ลืม!!!!!

ดังนั้นช่วงเตรียมงานแทนที่พรรณรายจะเห็นพลอยลดากวาดเช็ดถูห้องอาหารและจัดให้เป็นห้องประชุม แต่กลับได้รับบัตรเชิญให้เข้าร่วมประชุมที่ห้องประชุมของห้างสรรพสินค้า  พรรณรายโกรธที่พลอยลดาขัดคำสั่ง  แต่ก็จำต้องไปร่วมประชุมตามกำหนดการ

  วันประชุมพลอยลดาก็เอาของว่างใส่กล่องสวยหรูและแนบซองเงินแจกให้สมาชิกทุกคน พร้อมกับบอกว่าให้สนับสนุนเลือกพรรณรายเป็นประธานชมรมด้วย เมื่อพรรณรายมาถึงที่ประชุม ประธานชมรมและคณะกรรมการก็ตำหนิว่าพรรณรายติดสินบนสมาชิก ผิดกฎของชมรมจึงต้องแจกใบแดงห้ามลงสมัครตำแหน่งใดๆของชมรมสองสมัย พรรณรายโกรธจนควันออกหูอาละวาดฟาดหางว่าพลอยลดาทำลายอนาคตของหล่อน พลอยลดาทำใสซื่อไม่รู้กฎระเบียบแต่หวังดีอยากจะให้พรรณรายได้เป็นประธานจึงลงมือกระทำการเช่นนั้น

แต่คนอย่างพรรณรายไม่ยอมแพ้ใครง่ายๆ เมื่อเห็นพลอยลดามีฤทธิ์มีเดชขึ้นมาอีก  พรรณรายจึงดำเนินแผนเด็ด!!!!! ไม้ตายไม้สุดท้าย!!! คือ....อนุญาตให้นีน่าขนข้าวของมาอยู่ในบ้านได้ โดยอ้างว่า....สงสารลูกนกลูกกาไร้ที่พึ่ง.....และเป็นการเปิดไฟเขียวให้นีน่ามาเป็นตัวเลือก  โดยที่โชติโรจน์ไม่มีสิทธิ์มีเสียงห้ามได้แต่อย่าง    ใด.....พลอยลดาเข่นเขี้ยว งานนี้มีจัดเต็ม!!!!

นีน่าเมื่อได้เข้ามาอยู่ในคฤหาสถ์ฐานะวาณิชก็กระหยิ่มใจว่าหล่อนมีความสำคัญมากและได้รับการยอมรับ           จึงเริ่มทำตัวเป็นลูกสะใภ้เต็มรูปแบบ จิกใช้เหล่าบริวารไม่เว้นแม้แต่ละไมแม่บ้านใหญ่ เรียกร้องขอรถใหม่ไว้ใช้สักคัน     พรรณรายต่อรองว่านีน่าต้องทำลายสัมพันธภาพระหว่างโชติโรจน์กับแพรชมพูให้พังลงเสียก่อน นีน่าจึงขอเงินจากพรรณรายเพื่อเอาไปช็อปปิ้งไม่เว้นแต่ละวัน และคอยตามติดโชติโรจน์ถึงห้องทำงานทุกวันจนไม่เป็นอันทำงาน แต่ที่ร้ายที่สุดคือ นีน่าว่าจ้างโจรให้ฉุดพลอยลดาไปกระกระทำชำเรา...แต่ผลก็คือ...คนที่โดนกระทำจนแทบเอาชีวิตไม่รอดคือโจรด้วยฤทธิ์หมัดและลูกเตะของพลอยลดา!!!!

 แต่นีน่าไม่ได้หวังตกปลาแค่ตัวเดียว เหวี่ยงแหแล้วก็ต้องได้ปลาให้คุ้มการลงทุน.....ชูพงศ์คือเหยื่ออีกคนที่นีน่าบรรจงยั่วยวนหวังปอกลอกสมบัติ หากพลาดเป้าจากโชติโรจน์.....พลอยดาแอบถ่ายคลิปเอาไว้ได้ และใช้ขู่ชูพงศ์ว่า ถ้าไม่จัดงานแต่งงานให้เธอกับโชติโรจน์ เตรียมเห็นคลิปป๋าแก่กับสาวแรดในยูทูปได้เลย!!!  ชูพงศ์เครียดจนลมจับ  และพรรณรายรู้เรื่อง ชูพงศ์ลมจับรอบที่สอง  พรรณรายเจ็บใจที่ดึงนีน่างูพิษเข้ามาในบ้านจนตัวเองต้องเดือดร้อน

พลอยลดาอาสาที่จะจัดการกับนีน่าให้ออกไปให้พ้นบ้าน แต่ขอให้พรรณรายยอมรับความจริงต่อหน้าโชติโรจน์ว่าเป็นคนดึงนีน่ามาเพื่อที่จะให้มากำจัดว่าที่สะใภ้  แต่พรรณรายไม่ยอมรับ พลอยลดาจึงขู่ว่า จะวิวาห์เหาะพาโชติโรจน์หนีไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ช่วยกันทำมาหากินสร้างฐานะและจะไม่ยอมให้ใครตามเจอหรือพบเห็นอีกเลยตลอดชีวิต!!!!!

พรรณรายเมื่อทบทวนความหลังตั้งแต่มีนีน่าและแพรชมพูเข้ามาในชีวิตลูกชาย ใครทำสิ่งที่ดีและเกิดประโยชน์มากที่สุด และใครทำให้หล่อนทุกข์ร้อนใจที่สุด จึงยอมรับให้พลอยดาได้กำจัดนีน่า....และยอมรับได้ในที่สุดว่า รักลูกก็ควรจะรักแฟนของลูกด้วย ยิ่งโดยเฉพาะเมื่อแฟนของลูกเป็นคนดี แม้ฐานะจะไม่ทัดเทียมก็ไม่ใช่อุปสรรค

พลอยลดาปฏิบัติภารกิจนางร้ายอีกครั้ง!!!!!  โดยอาศัยวันคล้ายวันเกิดของตัวเองเป็นวันลงมือตามที่ได้รับปากกับพรรณรายไว้  โดยเชิญครอบครัวฐานะวาณิชมาฉลองที่ร้าน “ครัวครบเครื่อง” ร้านริมแม่น้ำ และบอกนีน่าว่าจะหลีกทางให้   นีน่า

 ระหว่างที่ทั้งหมดนั่งรับประทานอาหารในห้องพิเศษพลอยลดาก็เปิดคลิปวิดิโอที่เธอทำขึ้น ตั้งแต่เรื่องคำสารภาพของสองโจรกระจอกบอกว่านีน่าเป็นคนบงการให้ทำร้ายแพรชมพู  และปิดท้ายด้วยคลิปสวาทระหว่างนีน่ากับชูพงศ์

สร้อยระย้าเมื่อได้รู้เรื่องราวของนีน่าหล่อนก็แจ้งตำรวจมาจับนีน่าข้อหาจ้างวานให้คนมาทำร้ายหลานสาวของหล่อน นีน่าขอโทษพลอยลดา  ในขณะนั้นเอง.....แพรชมพูตัวจริงและรำไพก็ปรากฎตัวขึ้น ตามคำชวนของพลอยลดาที่ต้องการให้ความจริงเปิดเผยสักที ก่อนที่ใจตัวเองจะถลำลึกรักโชติโรจน์ไปมากกว่านี้!!!!

ความจริงทุกอย่างปรากฏ....สร้อยระย้ารู้สึกผิดขอโทษที่ไม่ติดต่อรำไพ.....ทุกคนตื้นตัน แต่คนที่ว้าวุ่นใจและโกรธมากคือ โชติโรจน์ และต้นน้ำที่เข้ามาได้ยินความจริง  เพราะสะกดรอยตามแพรชมพูมาหมายจะสารภาพรัก!!!!

ทั้งโชติโรจน์และต้นน้ำรู้สึกโกรธที่ถูกหลอก และยิ่งกว่านั้นทั้งคู่ต้องกลับมาทบทวนตัวเองใหม่ว่า.....ผู้หญิงที่ตัวเองรักคือใครกันแน่ !!!!
 ส่วนพลอยลดาและแพรชมพู.....ก็ไม่กล้าบอกความในใจต่อกันว่า ได้เปลี่ยนใจเกิดความรักต่อคนรักของอีกคนไปแล้ว!!!!!!!!! แต่ในที่สุดเมื่อทนเก็บความอึดอัดต่อไปไม่ไหว พลอยลดาและแพรชมพูจึงสารภาพความในใจต่อกัน....ทั้งคู่ดีใจที่ไม่ต้องรู้สึกผิดกันอีกต่อไป......

ต้นน้ำพยายามบอกตัวเองว่าผู้หญิงคนที่เขาพึงพอใจคืออดีตเด็กหญิงจอมแก่นที่เขาเฝ้ารอมาเกือบ20ปีที่จะได้มาสานต่อสัมพันธ์ แต่เมื่อทบทวนถามใจตัวเองทีไรเขาก็ตอบตัวเองได้ว่าเขาเริ่มรักผู้หญิงคนนี้จริงๆคือวันที่ต้นน้ำพาแพรชมพูไปพักที่บ้านพัก   และเห็นความเป็นแม่บ้านแม่เรือนของแพรชมพู รวมถึงการเป็นผู้หญิงที่ต้นน้ำต้องปกป้องดูแลทุกครั้งที่มีปัญหา......แต่เมื่อแพรชมพูมาหาเพื่อปรับความเข้าใจ....ต้นน้ำกลับมีทิฐิหนีไปที่เกาะแห่งความหลังที่ต้นน้ำและแพรชมพูเคยมาเที่ยวด้วยกัน.....และห้ามไม่ให้นายด่วนบอกใคร.....แต่ไม่เหลือ ! เพราะความลับไม่มีในโลก นายด่วนรีบรายงานแพรชมพูทันที.....แพรชมพูเดินทางไปหาหัวใจของตัวเองอย่างทุลักทุเล จนเกือบจมน้ำทะเลตาย  ต้นน้ำตะกายว่ายน้ำไปช่วย.....แล้วสองหนุ่มสาวก็ปรับความเข้าใจกันได้ในที่สุด ณ เกาะแห่งนั้น

ส่วนโชติโรจน์มาคุกเข่าสารภาพรักกับพลอยลดาที่ร้านต้นไม้ ซึ่งพลอยลดาเพิ่งจะเปิดใหม่ขึ้นมา...โชติโรจน์รวบรวมความกล้าหาญทั้งหมดที่มีสารภาพรักกับพลอยลดาว่า.....การมีหญิงห้าวแกร่งอย่างพลอยลดาเข้ามาในชีวิตทำให้สิ่งที่ขาดหายไปเติมเต็มขึ้นมา  เพราะพลอยลดาเป็นผู้หญิงเก่งเหมือนแม่ พลอยลดาคือคำตอบของหัวใจ ไม่ใช่แพรชมพู

ไม้สักอกหักอย่างแรง พุ่งลงทะเล  แต่กุ้งนางสวมวิญญาณนางเอกและนางเงือกแหวกว่ายไปช่วยไม้สักเอาไว้ ทั้งๆที่ไม้สักไม่ได้ร้องขอ  เพราะแค่อยากทิ้งรักลงทะเลไม่ได้ทิ้งชีวิต...แต่ไม้สักได้เห็นความเป็นห่วงอย่างจริงใจของกุ้งนางแล้วก็คิดได้ว่า....รักคนที่เขารักเราดีกว่า

 ภารกิจนางร้ายของพลอยลดาสิ้นสุดลงอย่างสมบูรณ์ ความรักของสาวคู่แฝดดำเนินไปอย่างราบรื่นบ้าง ติดขัดบ้างแต่ก็ประคองกันผ่านพ้นไปได้อย่างสวยงามทุกฤดู....ไม่ว่าจะเป็นซัมเมอร์  เรนนี่ หรือ วินเตอร์
 

ข่าวเกี่ยวกับละคร

ข่าวทั้งหมด

รูปภาพประกอบละคร นางร้ายซัมเมอร์

รูปภาพประกอบละครทั้งหมด

ละครน่าสนใจอื่นๆ

ละครทั้งหมด
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
CH3 Plus WeTV YouTube Ch3Thailand LineTV Ch3Thailand TrueID

APPLICATIONS

  • CH3 Plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus IOS CH3 Plus Android