Ch3Thailand Logo

Mr.Merman แฟนฉันเป็นเงือก

เปิดอ่านแล้ว 71,801 ครั้ง

รายละเอียดละคร

นำแสดงโดย :
ธารา ทิพา , ภูริตา สุปินชุมภู , เศรษฐพงศ์ เพียงพอ , ณัฐวรา วงศ์วาสนา , วัทธิกร เพิ่มทรัพย์หิรัญ , ปฤสยา เจริญเนติศาสตร์ , วิชยุตม์ ลิ่มรัตนะมงคล , น้ำหนึ่ง สุทธิเดชานัย , เดวิด อัศวนนท์ และนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง
บทละครโดย :
ธีระพัสตร์ ถนัดสอนสาร
อำนวยการผลิตโดย :
บริษัท เมคเกอร์ เค จำกัด
กำกับการแสดงโดย :
-

เรื่องย่อ Mr.Merman แฟนฉันเป็นเงือก :

   ณ เมืองริมทะเล... เงือกสามหนุ่มสามบุคลิก ทะเล เงือกเย็นชาผู้เบื่อหน่ายมนุษย์ พายุ เงือกผู้เคร่งในกฎเพื่อความอยู่รอดของเงือก และ แพลงตอน เงือกหนุ่มวัยรุ่นผู้ที่อยากใช้ชีวิตให้ได้เหมือนมนุษย์ปกติและอยากรู้อยากลองเรื่องราวมากมายในโลกใบนี้ เงือกทั้งสามได้ตกลงย้ายถิ่นฐานเข้ามาอยู่ที่เมืองริมทะเลแห่งนี้ เพื่อที่จะสืบโปรเจ็คลับที่อาจจะกระทบต่อความเป็นอยู่ของเงือก

   แผนเบื้องต้น ทะเลได้เข้าครอบครองอะควาเรี่ยมแห่งหนึ่ง เพราะได้ข่าวมาว่ามีคนต้องการใช้อะควาเรี่ยมเพื่อบังหน้าทดลองสัตว์น้ำแปลกๆ โดยผู้ต้องสงสัยก็คือ ดาว สาวมั่นสวยเนี้ยบ กรรมการผู้จัดการของอเวนิวในเครือบริษัท SEA Group ส่วนพายุ ได้ปลอมตัวเข้าไปเป็นช่างภาพที่คอยติดตามทำคอลัมน์เรื่องของ ดาว เพื่อที่จะได้มีโอกาสใกล้ชิดและคอยแอบสืบข้อมูลต่างๆ และ แพลงตอน ได้ย้ายมาเรียนที่โรงเรียนชลธิศวิทยาคม เพื่อคอยแอบสืบเรื่องราวของครูคนหนึ่งในโรงเรียน ที่ต้องสงสัยว่าเป็นหนึ่งในทีมนักวิจัยที่คอยสนับสนุนดาวในการทดลองเรื่องราวที่มีผลกระทบต่อเงือก และแพลงตอนยังเปิดร้านกาแฟ Sea U Again CAFÉ เพื่อทำเป็นงานอดิเรกแก้เบื่อ และมีไว้เพื่อที่จะได้เจอสาวๆ ที่แวะเวียนมาหาเขาที่ร้านอีกด้วย

   ในขณะที่เหล่าเงือกดำเนินภารกิจสืบเรื่องราวไปนั้น ทางด้านทะเลได้ไปเจอกับ ฟ้าฝน สาวในลุคบอยๆ ที่ปัจจุบันเป็นครูสอนว่ายน้ำให้กับเด็กๆ ทะเลจำได้ในทันทีว่าฟ้าฝนคือเด็กหญิงที่เขาช่วยไว้ ตอนที่ประสบภัยเรือล่มจนพ่อแม่เสียชีวิต แต่ทะเลก็ต้องตัดใจไม่ติดตามเรื่องราวของฟ้าฝนต่อ เพราะเขากลัวจะต้องผูกพันกับมนุษย์ และจะต้องเสียใจในภายใน ดูเหมือนว่าเรื่องราวของเงือกและมนุษย์ยังคงเป็นเส้นขนานกันไป ไม่มีทางมาเจอกันได้ จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ในคืนหนึ่ง...

   คืนนั้นบนเรือยอร์ชหรู น่านน้ำ ได้จัดงานเลี้ยงเล็กๆ ในฐานะที่เขามาเป็นผู้จัดการคนใหม่ของ บริษัท Sea-Trans Corporation สาขาเมืองริมทะเล ซึ่งน่านน้ำได้เชิญ ฟ้าฝน เพื่อนคนสนิทมาร่วมงานด้วย ในขณะเดียวกัน ทะเล พายุ และแพลงตอน ก็ปลอมตัวมาเพื่อเก็บข้อมูลต่างๆ ในงานนี้ เพราะ ดาว ผู้ต้องสงสัยว่าเกี่ยวข้องกับโปรเจ็คลับก็มาร่วมงานนี้ด้วย ทำให้ทะเลได้บังเอิญเจอกับฟ้าฝนอีกครั้งหนึ่ง แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์วุ่นวายเมื่อฟ้าฝนตกลงไปในทะเล ทำให้ทะเลต้องรีบตามลงไปช่วย ปรากฏว่าทะเลได้ช่วยให้ฟ้าฝนมีสติอีกครั้งด้วยการ “จูบ” เพียงเท่านั้นก็เกิดแสงสว่างวาบไปทั่วทะเล เหมือนเกิดปาฏิหาริย์บางอย่าง โดยเหล่าเงือก พายุ และ แพลงตอน ก็รู้ทันทีว่ามีเรื่องไม่ปกติเกิดขึ้น

   ในวันต่อมาทะเลได้ไปติดตามอาการของฟ้าฝน เพราะคาดเดาว่าฟ้าฝนน่าจะต้องเจอกับเรื่องราวประหลาดๆ แน่นอน และก็เป็นไปตามคาด เมื่อฟ้าฝนเกิดทำน้ำทะเลหกราดตัวเอง ฟ้าฝนก็กลายเป็นเงือกในทันที!! ทะเลได้เข้ามาเห็น และก็รู้แล้วว่า ชีวิตของเขาต้องวุ่นวายอย่างแน่นอน ฟ้าฝนเองก็รู้สึกได้ว่าชีวิตเธอต้องเปลี่ยนไปแล้ว เมื่อเธอได้กลายเป็นเงือกทั้งๆ ที่เธอไม่เคยเชื่อในเรื่องเหล่านี้เลย
ในกลุ่มเงือก พายุเป็นผู้คุมกฎ ห้ามไม่ให้เงือกไปยุ่งเกี่ยวมีความสัมพันธ์กับมนุษย์ เพราะเขาเคยมีคนรักที่เป็นมนุษย์ และจากการจูบก็ทำให้มนุษย์คนนั้นกลายเป็นเงือก แต่ในตอนสุดท้าย มนุษย์ที่กลายเป็นเงือกคนนั้นก็ต้องกลายเป็นฟองสลายไป พายุเลยสั่งห้ามทะเลและแพลงตอน ไม่ให้มีความสัมพันธ์กับมนุษย์โดยเด็ดขาด แต่เมื่อทะเลได้ทำพลาดไปแล้ว เขาก็ตั้งใจจะปรึกษาพายุอย่างกล้าๆ กลัวๆ แต่ปรากฏว่า ในขณะที่พายุไปสืบเรื่องราวของดาว ทำให้เขาเข้าไปเจอ ข้าวฟ่าง เลขาฯ ของดาว ที่หน้าตาเหมือนกับคนรักเก่าของพายุมาก ทำให้พายุมีความหวังว่าคนรักเก่าของเขาอาจจะไม่ได้ตาย และอาจจะความจำเสื่อม เพราะข้าวฟ่างเองก็ไม่รู้เรื่องอดีตของตัวเองเลย ทะเลได้รู้เรื่องนี้เลยหวังว่าน่าจะมีวิธีที่ทำให้ฟ้าฝนกลับเป็นปกติเช่นกัน

   ภารกิจลับเรื่องความปลอดภัยของเหล่าเงือกดำเนินไป พร้อมๆ กับภารกิจรักที่ค่อยๆ ก่อตัวขึ้น ทะเลต้องอยู่ร่วมบ้านกับฟ้าฝน ในฐานะที่ฟ้าฝนเป็นเงือกมือใหม่หมาดๆ เขาเลยต้องดูแลทุกกิจกรรม ตลอดเวลา 24 ชั่วโมง โดยมี “น่านน้ำ” มาเป็นคู่แข่งหัวใจ และมี “ดาว” คอยทำให้เขากับฟ้าฝนต้องเข้าใจผิด ทางฝ่ายพายุก็ต้องหาเรื่องเข้าใกล้ข้าวฟ่างเพื่อพิสูจน์ว่าข้าวฟ่างเป็นคนรักเก่าของเขาหรือไม่ จนเขาเองก็สับสนว่า เขากำลังหลงรักคนรักเก่าอีกครั้ง หรือหลงรักคนรักใหม่ที่หน้าเหมือนคนรักเก่ากันแน่ ส่วนแพลงตอนก็ได้เจอกับ พลอยใส เพื่อนสนิทของฟ้าฝนที่ตามรอย “พ่อค้าหล่อบอกด้วย” จนมาเจอแพลงตอน แพลงตอนต้องคอยหลบหลีกการลวนลามของพลอยใส โดยเฉพาะเรื่อง “จูบ” เพื่อไม่ให้มีปัญหาเหมือนทะเลกับฟ้าฝน และเรื่องยุ่งๆ ของแพลงตอนก็ยิ่งยุ่งเข้าไปอีก เมื่อเขาได้ไปเรียนในโรงเรียน และต้องเจอกับ ส้มซ่า สาวอินดี้สุดแปลกที่คอยจับจ้องแพลงตอนทุกย่างก้าว และออกตัวแรงตั้งแต่แรกว่าชอบแพลงตอน และด้วยความเสน่ห์แรงของแพลงตอน จึงทำให้ ออมสิน เพื่อนชายคนใหม่ ก็เข้ามาหวั่นไหวในตัวของแพลงตอนอีกเช่นกัน!

   ในด้านของสามสาว ฟ้าฝน ที่เคยมีปมในวัยเด็กที่พ่อแม่เสียชีวิตไปเพราะอุบัติเหตุทางน้ำ ทำให้ฟ้าฝนมีความมุ่งมั่นจะสอนให้เด็กๆ ว่ายน้ำเป็น และดำน้ำเป็น แต่เมื่อฟ้าฝนกลายเป็นเงือก ทำให้ไม่สามารถลงไปสอนดำน้ำในทะเลได้ตามฝัน และยังได้มารู้ความจริงในภายหลังว่า ทะเลคือคนที่ช่วยเธอไว้ตอนเด็ก แต่ช่วยพ่อแม่เธอไว้ไม่ทัน ฟ้าฝนต้องต่อสู้กับความรู้สึกสับสนของตัวเอง เพราะถ้าทะเลช่วยพ่อแม่เธอไว้ได้ ฟ้าฝนก็จะไม่ต้องอยู่คนเดียวแบบนี้ และทะเลก็เป็นตัวการที่ทำให้เธอเป็นเงือก ทำให้ชีวิตเธอไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป ส่วนพลอยใสที่มีปมรักครั้งก่อนที่ไม่สมหวัง เมื่อเธอได้เจอแพลงตอน จึงเดินหน้าเต็มที่เพื่อมาลบปมนี้ แต่แพลงตอนก็ไม่สามารถเติมเต็มความรักของพลอยใสได้เต็มที่ เมื่อแพลงตอนต้องคอยหลบหลีกเธอมากขึ้นทุกที รวมถึงก้างขวางคออย่างส้มซ่า และประเด็นเรื่องของออมสิน ที่ทำให้พลอยใสสงสัยในตัวแพลงตอน จนเริ่มไม่มั่นใจว่าแพลงตอนจะเยียวยาแผลใจของเธอได้ และในด้านของข้าวฟ่างที่เคยสูญเสียความทรงจำจนไม่รู้อดีตของตัวเอง แต่ต้องมาเจอกับพายุที่พยายามช่วยข้าวฟ่างฟื้นคืนความทรงจำ แต่ยิ่งพยายามเท่าไหร่ ก็ยิ่งสับสนว่าพายุไม่ได้ให้ความสนใจเธอเพราะเธอเป็นข้าวฟ่าง แต่เพราะเธอแค่หน้าตาเหมือนคนรักเก่าของเขาเท่านั้นเอง

   เรื่องราวสุดวุ่นวายของเหล่าเงือกชายและมนุษย์ก็เกิดขึ้นท่ามกลางวิกฤติความอยู่รอดของเผ่าพันธุ์เงือกจากโปรเจ็คทดลองลับ ในขณะที่มนุษย์กล่าวหาว่าเงือกเป็นสัตว์ประหลาด แต่การที่มนุษย์ไล่ล่าเงือกและจับสัตว์ต่างๆ ไปทดลอง ก็น่าตั้งข้อสงสัยว่ามนุษย์ก็เป็นสัตว์ประหลาดไม่แพ้กัน เหล่าเงือกจะรอดพ้นจากโปรเจ็คลับหรือไม่ คลามลับต่างๆ จะเปิดเผยเรื่องราวออกมาอย่างไร และความรักของเงือกกับมนุษย์จะลงเอยอย่างไร ลุ้นไปกับเรื่องราววุ่นๆ ของคนและเงือก ใน  “Mister Merman แฟนฉันเป็นเงือก”

แนะนำตัวละคร Mr.Merman แฟนฉันเป็นเงือก

รูปภาพประกอบละคร Mr.Merman แฟนฉันเป็นเงือก

รูปภาพประกอบละครทั้งหมด

ละครน่าสนใจอื่นๆ

ละครทั้งหมด
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
CH3 Plus WeTV YouTube Ch3Thailand LineTV Ch3Thailand TrueID

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei