Ch3Thailand Logo

ดาวเกี้ยวเดือน

เปิดอ่านแล้ว 26,749 ครั้ง

อ่านเรื่องย่อละครตอนล่าสุด

ตอนที่ 2 ( 4 ก.ย. 56 )
ตอนที่ 2 ( 4 ก.ย. 56 ) 2,188 views

รายละเอียดละคร

นำแสดงโดย :
อธิชาติ ชุมนานนท์ , เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ์ , กรุณ ซอโสตถิกุล , กัญญ์ณรัณ วงศ์ขจรไกล ,
บทละครโดย :
ปณธี - สุธิสา วงษ์อยู่
อำนวยการผลิตโดย :
บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
กำกับการแสดงโดย :
ธรธร สิริพันธ์วราภรณ์

เรื่องย่อ ดาวเกี้ยวเดือน :

      ประกายดาว (เจนี่) ช่างภาพสาวสวยวัย 32 ปี มีนิสัยรักเด็กมาก ๆ แต่มีอาการเบื่อหน่ายผู้ชาย เพราะเคยมีประสบการณ์ความรักที่ล้มเหลว แต่เธอก็ยังสามารถรักษา “ความจิ้น” เอาไว้ได้สมกับเป็นหญิงไทย


      พ่อแม่ของประกายดาวเป็นเจ้าของร้านข้าวขาหมูเล็ก ๆ เสียชีวิตไปด้วยอุบัติเหตุ ประกายดาวกับ แดนดิน (ลิฟท์ สุพจน์) พี่ชาย ได้รับมรดกมูลค่าร้อยกว่าล้านบาท ทำเอาสองพี่น้องตกตะลึง เพราะไม่คิดว่าจะมีมรดกมากมายขนาดนี้ 


      ด้วยความที่อยากมีลูก ประกายดาวจึงเริ่มภารกิจหาเจ้าของสเปิร์มที่ดีที่สุด โดยการพิมพ์คำว่า “หล่อ การศึกษาดี ใจบุญ” ลงในกูเกิ้ล ไม่นานหน้าจอก็ปรากฏภาพของหม่อมราชวงศ์จันทรภานุ นพรัตน์  หรือคุณชายจันทร์ (อั้ม อธิชาติ) เต็มพรืดไปหมด เธอลองหาชื่ออื่น ๆ ดูอีกก็พบชื่อของ พงศ์จันทร (ก้อง กรุณ) ที่มีฉายาว่าคาสโนวาเรียกพ่อ ประกายดาวไม่อยากให้ลูกติดเชื้อเจ้าชู้จึงตัดสินใจเลือกคุณชายจันทร์เป็นเป้าหมายอันดับ 1  และให้พงศ์จันทรเป็นเป้าหมายอันดับ 2  ของปฏิบัติการตามล่าหาสเปิร์ม


      ประกายดาวให้ มิลินทร์ (โบวี่ อัฐมา) เพื่อนสนิทที่เป็นนักข่าวสายสังคมช่วยสืบประวัติของคุณชายจันทร์อย่างละเอียด และพบว่าคุณสมบัติทุกอย่างเป๊ะ ประกายดาวจึงมุ่งมั่นว่าภารกิจนี้ต้องสำเร็จ แต่ประกายดาวพึ่งรู้จากมิลินทร์ว่า คุณชายจันทร์ไม่เคยควงใครนานเกินหนึ่งครั้ง ยกเว้นคุณหญิงนิ่ม (ปราง กัญญ์ณรัณ) เขาถึงมีฉายาว่า “เดทเดียวดับ” ประกายดาวจึงรู้ว่าภารกิจครั้งนี้ไม่ง่ายเลย 


      เมื่อมิลินทร์รู้ว่าคุณชายจันทร์จะไปร่วมงานการกุศลที่ห้างมีเดียมกรุ๊ปจัดขึ้น ประกายดาวก็ไม่รีรอไปร่วมเป็นช่างภาพ ประกายดาวแต่งตัวสวยเป็นพิเศษเพื่อหวังจะหาโอกาสทำความรู้จักกับคุณชายจันทร์ให้ได้ ขณะเดียวกันเธอไม่รู้ตัวเลยว่ากำลังเป็นที่สนใจของพงศ์จันทรเป้าหมายอันดับ 2 ของเธอ ผู้ซึ่งเป็นผู้จัดงานครั้งนี้ แต่ประกายดาวรู้ตัวดีว่าจะอนุญาตให้พงศ์จันทรเป็นแค่เพื่อนและเป้าหมายอันดับ 2 เท่านั้น เพราะตอนนี้หัวสมองของเธอมีแต่คุณชายจันทร์ ซึ่งประกายดาวไม่รู้เลยว่าเธอไม่จำเป็นต้องคิดให้ปวดหัว เพราะโชคชะตาจะทำให้เธอกับเขาได้ใกล้ชิดกันโดยไม่ต้องพึ่งแผนให้เหนื่อย ภารกิจพิชิตสเปิร์มของประกายดาวจะสำเร็จหรือไม่ และจะลงเอยอย่างไร แฟน ๆ ละครสามารถติดตามได้ใน “ดาวเกี้ยวเดือน”

รายชื่อนักแสดง

นักแสดงเรื่องนี้ทั้งหมด

ข่าวเกี่ยวกับละคร

ข่าวทั้งหมด

รูปภาพประกอบละคร ดาวเกี้ยวเดือน

รูปภาพประกอบละครทั้งหมด
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei