Ch3Thailand Logo

พรพรหมอลเวง

เปิดอ่านแล้ว 3,227 ครั้ง

รายละเอียดละคร

นำแสดงโดย :
บอย ปกรณ์, เบลล่า ราณี, ก้อง สรวิชญ์, ออม สุชาร์, น้องอันดา กุณฑีรา
บทละครโดย :
-
อำนวยการผลิตโดย :
เวฟ มีเดีย จำกัด
กำกับการแสดงโดย :
ชุดาภา จันทเขตต์

เรื่องย่อ พรพรหมอลเวง :

              ตันหยง(เบลล่า)เด็กนักเรียนนอกหัวโบราณที่พึ่งเรียนจบกลับมาเพื่อแต่งงานกับพิราม(อนุชิต)แฟนหนุ่มที่รอเธอมากว่า2ปี น้องเมย์(น้องอันดา)เด็กสาวอายุ5ขวบลูกสาวคนเดียวของประภัสสร(น้ำผึ้ง)และเมธี(จ๊อบ)ที่ครอบครัวมีปัญหาพ่อแม่ทะเลาะกันบ่อยครั้งทำให้น้องเมย์สนิทกับปฐวี(บอย)ผู้ซึ่งเป็นน้าชายมากกว่าใคร ทำให้ปรางทิพย์(กิ๊ก)ผู้เป็นป้าเกิดความอิจฉาคอยข่มน้องเมย์อยู่ตลอดเวลา ตันหยงต้องการเซอร์ไพรส์พิรามผู้เป็นคนรักจึงทำให้รู้ว่าพิรามนอกใจตันหยงเสียใจมากจึงระบายให้บี๋(ออม)ฟังจนเกือบชนปฐวีและนาวิน(หมอก้อง)ที่กำลังเดินมาแต่สองหนุ่มก็ทำได้เพียงปล่อยไปเพียงเพราะเป็นผู้หญิง ด้านน้องเมย์เกิดอาการไข้อย่างรุนแรงเรียกเดินหาพ่อแม่และน้าชายทำให้พลัดตกบันไดจนถูกนำส่งโรงพยาบาล ด้านตันหยงดื่มเหล้าและขับรถทำให้ประสบอุบัติเหตุถูกนำส่งโรงพยาบาลเช่นกัน ตันหยงเศร้ารู้ว่าต้องตายระหว่างนั้นตันหยงรู้สึกว่ามีมือและแสงประหลาดวาบขึ้นเด็กผู้หญิงที่จับมือตันหยงหายไปและตัวเธอก็หายไปเช่นกัน
              เมื่อตันหยงฟื้นขึ้นมาทำให้ตันหยงแปลกใจที่ตัวเข้ามาอยู่ในร่างของเด็กผู้หญิงที่เธอเห็นก่อนที่เธอจะฟื้น ตันหยงพยายามติดต่อบี๋เพื่อขอความช่วยเหลือแต่บี๋ไม่เชื่อระหว่างนั้นพิรามก็พยายามแวะมาหาตันหยงทุกวันจนทำให้พัดชาเลิกกับพิราม ตันหยงในร่างของน้องเมย์รับรู้ได้ว่าประภัสสรและเมธีรักน้องเมย์มากเพียงใด ตันหยงพยายามเรียนรู้ชีวิตของน้องเมย์ทั้งการไปโรงเรียนและสุนัขที่น้องเมย์เคยเลี้ยงไว้โดยมีปฐวีเป็นผู้ดูแลและคุณหญิงปรงทอง(แม่แอ๊ด)ผู้เป็นยาย ทำให้ตันหยงรู้สึกแปลกๆเมื่อปฐวีกอดหอมน้องเมย์ซึ่งเป็นหลานแต่ร่างเธอคือตันหยง เมื่ออยู่ในโรงเรียนตันหยงพยายามพูดคุยกับบี๋จนบี๋รู้ว่าน้องเมย์นั้นที่แท้จริงแล้วคือตันหยง บี๋จึงคอยให้ความช่วยเหลือปิดบังไม่ให้ปฐวีและนาวินรู้เพราะกลัวปฐวีจะไม่เอ็นดูและช่วยเหลือเหมือนเดิม ตันหยงขอให้บี๋ช่วยพาไปดูร่างของตัวเองอยู่บ่อยครั้งและพบว่าพิรามยังคอยมาดูและตันหยงอยู่ตลอดเวลาทำให้ตันหยงเองเกิดความรู้สึกสับสน ทั้งทางบ้านของน้องเมย์ที่พ่อแม่ทะเลาะกันตลอดทำให้ตันหยงเบื่อพยายามที่จะทำให้พ่อแม่กลับมาคืนดีกันแต่ตันหยงกลับพบความจริงว่าเมธีนั้นมีบ้านเล็กอยู่ใกล้กับบ้านของเพื่อนน้องเมย์ทำให้ตันหยงหลบหน้าพ่อจนเมธีต้องตามง้อทำให้ครอบครัวกลับมามีความสุขเหมือนอย่างเดิม จากการที่ตันหยงเข้ามาเรียนทำให้ทุกคนแปลกใจในความเปลี่ยนไปของน้องเมย์ที่เรียนเก่งมากขึ้นจนสอบได้ที่หนึ่งแต่นาวินก็มองความผิดปกติของทั้งบี๋และตันหยงออกว่าเหมือนมีอะไรปิดบังทำให้นาวินร่วมมือกับปฐวีสืบหาความจริง
               วันงานวันเกิดคุณหญิงตันหยงช่วยงานทำบุญเลี้ยงพระอย่างเรียบร้อยจนสุดท้ายรับน้ำมนต์ที่ทำให้คุณหญิงตกใจที่เห็นร่างตันหยงซ้อนทับน้องเมย์ซึ่งปฐวีก็เห็นเช่นกันทำให้ทั้งคู่ประหลาดใจและสงสัย จนถึงงานเลี้ยงตอนเย็นที่ทั้งบี๋และนาวินได้เป็นแขกร่วมในงานสร้างความไม่พอใจให้แก่ปรางค์ทิพย์เป็นอย่างมาก หลังจากผ่านงานเลี้ยงไปปฐวีที่รับปากว่าจะไปรับน้องเมย์ที่เรียนแต่ก็ทำให้ตันหยงรู้ว่าปฐวีโกหกทำให้ตันหยงหลบหน้าและทะเลาะกับปฐวี ปฐวีกำลังอธิบายให้น้องเมย์ฟังแต่กลับเห็นร่างของตันหยงซ้อนขึ้นมา ทำให้ตันหยงต้องบอกความจริงว่าเธอไม่ใช่น้องเมย์ทำให้ปฐวีโกรธทั้งสองจึงค่อยๆห่างเหินกันไป  แต่แล้ววันหนึ่งเมธีพบเจอว่าเสกสรรยักยอกเงินคุณหญิงทำให้เสกสรรขอเลิกกับปรางค์ทิพย์ ทำให้ปรางค์ทิพย์อับอายและโกรธจึงเข้ามาทำร้ายประภัสสรตันหยงเห็นรู้เรื่องราวเหตุการณ์ทั้งหมดจึงเข้าไปช่วยประภัสสรแต่ตันหยงกลับถูกผลักตกบันไดทำให้ตันหยงต้องเข้าโรงพยาบาลอีกครั้ง 
               จากนี้จะเป็นอย่างไรต่อไปตันหยงจะฟื้นขึ้นมาในร่างของน้องเมย์อีกหรือไม่ เรื่องราวความรักระหว่างตันหยงกับปฐวีจะเป็นไปได้หรือไม่ ติดตามได้ใน พรพรหมอลเวง
 

ข่าวเกี่ยวกับละคร

ข่าวทั้งหมด

รูปภาพประกอบละคร พรพรหมอลเวง

รูปภาพประกอบละครทั้งหมด

ละครน่าสนใจอื่นๆ

ละครทั้งหมด
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
CH3 Plus WeTV YouTube Ch3Thailand LineTV Ch3Thailand TrueID

APPLICATIONS

  • CH3 Plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus IOS CH3 Plus Android