Ch3Thailand Logo

ฟ้าฝากรัก

เปิดอ่านแล้ว 46,526 ครั้ง

รายละเอียดละคร

นำแสดงโดย :
พงศกร เมตตาริกานนท์ , ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง , วีรคณิศร์ กานต์วัฒนกุล, ชีรณัฐ ยูสานนท์ , วิศรุต หิมรัตน์ , ซอ จียอน และนักแสดงมากฝีมือคับคั่ง
บทละครโดย :
นางฟ้า , วรกร , ติณณา
อำนวยการผลิตโดย :
บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด
กำกับการแสดงโดย :
สมุทร น่วมเศรษฐี , ดุลยสิทธิ์ นิยมกุล

เรื่องย่อ ฟ้าฝากรัก :

  เพราะพี่สาวแท้ๆ มีปัญหาด้านสุขภาพไม่สามารถมีลูกได้  ต้องรักสาวกำพร้าวัย 27 จึงยอมอาสาเป็นแม่อุ้มบุญ อุ้มท้องชีวิตที่เกิดจากการปฎิสนธิกันระหว่างไข่ของแพรฟ้า พี่สาวของต้องรักกับสเปิร์มของนทีพี่เขย  ทั้งที่ลมหายใจเข้า-ออกของต้องรักมีแต่เรื่องทำงานหาเงินเพื่อหนีให้พ้นจากความยากจน และเธอก็เกลียดเด็กยิ่งกว่าอะไร  แต่ที่ต้องรักยอมโดยไม่หวังสิ่งใดตอบแทน  เพราะเธอรู้ดีว่า “ลูก” คือสิ่งที่พี่สาวกับพี่เขยต้องการมากที่สุดในชีวิต  และต้องรักก็รู้ว่าเด็กคนนี้จะช่วยประสานรอยร้าวของนทีกับ คุณเกรียงไกร อัศวเกียรติกุล  นักธุรกิจชื่อดังผู้เป็นพ่อของเขาจากปัญหาทะเลาะกันรุนแรงถึงขั้นตัดพ่อตัดลูก นทีจึงย้ายมาอยู่ที่สหรัฐอเมริกาในฐานะหนุ่มนักดนตรีธรรมดา ไม่ติดต่อสื่อสารกับครอบครัวอีกเลยมาตลอด 5 ปี


    ขั้นตอนการทำอุ้มบุญเกิดขึ้นในทันที  เพราะ คิมหันต์   หนุ่มหล่ออาชีพดีไซเนอร์ทอยผู้ที่เคยเป็นน้องชายต่างมารดากับนทีมา20ปี ก่อนที่ความจริงจะถูกเปิดเผยว่า แก้วตา แม่ของคิมหันต์คบชู้ คิมหันต์ไม่ได้เป็นลูกที่แท้จริงของคุณเกรียงไกร  ได้ส่งข่าวมาบอกว่าให้นทีรีบกลับมา เพราะคุณเกรียงไกรกำลังถูกบรรดาหุ้นส่วนใหญ่บีบให้ยกตำแหน่งใหญ่ให้กับ กฤตย์ น้องชายแท้ๆของเกรียงไกร  


    คิมหันต์ไม่ต้องการให้กฤตย์กับครอบครัวได้รับในสิ่งที่เขาปรารถนา  เพราะครอบครัวของกฤตย์เป็นฆาตกรฆ่าแม่เขา !


    การอุ้มบุญสำเร็จไปด้วยดี  ต้องรักอุ้มท้องลูกของนทีและแพรฟ้าได้1เดือน   นทีก็พาสองพี่น้องบินจากสหรัฐอเมริกากลับไปประเทศไทย  แต่นทีไม่ได้บอกเรื่องลูกของเขาให้เขารู้มากนัก เพราะแพรฟ้าถือเคล็ดว่าอยากให้เด็กอายุครรภ์3 เดือนก่อน  นทีบอกให้คุณเกรียงไกรรู้เท่านั้น  คุณเกรียงไกรยอมปรับความเข้าใจกับนที และประกาศว่าจะยกตำแหน่งและมรดกของอัศวเกียรติกุลให้กับนที  ทุกอย่างดูเหมือนกำลังจะราบรื่น  แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น  นทีกับแพรฟ้าถูกคนร้ายขับรถไล่ยิงจนรถตกเขาระเบิดตาย  ชีวิตน้อยๆในท้องของต้องรักกลายเป็นกำพร้าพ่อแม่ ! และหลังจากนั้นไม่นานคุณเกรียงไกรก็เกิดภาวะช็อคหัวใจวายตายไปอีกคน


    ตำรวจสัณนิษฐานว่า...แรงจูงใจของฆาตกรก็คือ ฆ่าทายาทโดยตรงของคุณเกรียงไกร  ซึ่งยังเหลืออยู่อีก1ชีวิตก็คือ เด็กในท้องต้องรัก !  


    หลังงานศพของนที แพรฟ้า คุณเกรียงไกรผ่านพ้นไปก็ยังไม่มีการเปิดพินัยกรรม  เพราะคุณเกรียงไกรได้กำชับกับทนายความส่วนตัวไว้ว่าห้ามเปิดพินัยกรรมจนกว่าจะจับตัวฆาตกรที่ฆ่านทีกับแพรฟ้ามาได้  และมรดกส่วนใหญ่จะยกสิ่งนี้สร้างความหงุดหงิดใจให้กับครอบครัวกฤตย์มาก  เพราะพวกเขาคาดหวังว่าจะได้เป็นผู้สืบทอดมรดกของอัศวเกียรติที่ถูกต้องตามกฎหมาย


    แต่ไม่มีใครรู้ว่า...ก่อนที่เกรียงไกรจะสิ้นใจตาย  เขาได้ฝากฝังให้คิมหันต์ดูแลต้องรักให้ดี “เธอคือคนสำคัญของอัศวเกียรติกุล”  คิมหันต์รู้ว่าที่เกรียงไกรพูดเช่นนั้น เพราะเขาจะให้ต้องรักเป็นผู้จัดการดูแลมรดกของหลานซึ่งอยู่ในท้องของต้องรัก  ประกอบกับคิมหันต์ก็เคยสัญญาไว้กับนทีด้วยว่าจะช่วยดูแลต้องรักกับเด็กตลอดไป  ดังนั้นคิมหันต์จึงคิดแผน “ยิงปืนนัดเดียวได้นกหลายตัว” ด้วยการดูแลต้องรักตามคำสัญญาที่ให้ไว้กับนทีและเกรียงไกร และ เอาชนะใจต้องรัก...ทำให้ต้องรักหลงรักเขา...ยอมจดทะเบียนสมรสกับเขา เพื่อที่ว่าเขาจะได้มีส่วนช่วยดูแลสมบัติของอัศวเกียรติกุลไม่ให้ไปตกอยู่ในมือของพวกคนที่ฆ่าแม่เขาด้วย


    แผนพิชิตใจสาวท้องของคิมหันต์จึงเกิดขึ้นไปพร้อมๆ กับการที่เขาและต้องรักช่วยกันปกป้องชีวิตในท้องของต้องรักให้พ้นจากเงื้อมมือของฆาตกรที่ไม่รู้ว่าเป็นใคร?


    เขาและเธอจะทำสำเร็จหรือไม่
    ความรักที่นทีกับแพรฟ้าได้ “ฝาก” ไว้  จะมาช่วยเปลี่ยนแปลงความคิดและจิตใจของใครได้บ้าง โปรดติดตามได้ใน " ฟ้าฝากรัก "

แนะนำตัวละคร ฟ้าฝากรัก

รูปภาพประกอบละคร ฟ้าฝากรัก

รูปภาพประกอบละครทั้งหมด
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei