Ch3Thailand Logo

เปิดตัวโครงการ คบเด็กสร้างโรงพยาบาล ระดม 10 ล้านสมทบทุนสร้างศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน รพ.มหาราชนครราชสีมา

เปิดอ่านแล้ว 372 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

เปิดตัวโครงการ “#คบเด็กสร้างโรงพยาบาล” ระดม 10 ล้านสมทบทุนสร้างศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา 

              ผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs กว่า 60 ธุรกิจรวมตัวกันในนามโครงการพัฒน์ (PLUS+) ร่วมแสดงพลังแห่งการทำความดี จับมือน้องๆ เยาวชนทั่วไทยกว่า 1,000 คน จัดกิจกรรมในโครงการเพื่อสังคม “#คบเด็กสร้างโรงพยาบาล” (Little Hero CSR) ร่วมระดมเงิน 10 ล้านบาท เพื่อสมทบทุนสร้างศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน  โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ผ่านกองทุนหลวงพ่อกัณหา สุขกาโม โดยใช้   “ปลาตะเพียน”  ซึ่งสื่อถึงความอุดมสมบูรณ์เป็นสัญลักษณ์ในการทำกิจกรรมร่วมกับเยาวชน
              โครงการพัฒน์ โดยการรวมตัวของธุรกิจ SMEs กว่า 60 ธุรกิจจากหลากหลายอุตสาหกรรม มุ่งมั่นตอบแทนสังคมไทย ด้วยการจัดแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “#คบเด็กสร้างโรงพยาบาล” เพื่อทำกิจกรรมเพื่อสังคมของทั้ง 60 ธุรกิจร่วมกับน้องๆ เยาวชนจากทั่วประเทศนับพันชีวิต ระดมเงิน 10 ล้านบาทในการสมทบทุนสร้างศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ผ่านกองทุนหลวงพ่อกัณหา สุขกาโม วัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา โดยได้รับเกียรติจากท่านศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีา คุณกฤตพล ชุติกุลกีรติ เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยนายแพทย์ สายลักษณ์ พิมพ์เกาะ ผู้ช่วยผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา นายแพทย์อนุชิต นิยมปัทมะ อายุรแพทย์โรคระบบทางเดินหายใจ และเลขาธิการมูลนิธิโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา  คุณ ฐิตารีย์ บุญธรรมสามิสร ผู้จัดการฝ่ายการตลาด ศูนย์การค้า Terminal 21  นครราชสีมา และ คุณกนกภรณ์ มิตสุโมโต้ ประธานโครงการพัฒน์ รุ่น 3 ร่วมแถลงข่าว
             โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เป็นโรงพยาบาลศูนย์ที่รับส่งต่อผู้ป่วยจากโรงพยาบาล ในจังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดใกล้เคียง  มีปริมาณผู้มารับบริการที่มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทุกปี สถานที่ให้บริการ  ห้องตรวจโรค  และเตียงรับผู้ป่วยไม่เพียงพอต่อความต้องการ ทำให้โรงพยาบาลฯ ต้องสร้างศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉินแห่งใหม่ขึ้น ซึ่งหลวงพ่อกัณหา สุขกาโม มีเมตตารับเป็นประธานจัดสร้าง  โดยอาคารหลังนี้ใช้งบประมาณการก่อสร้าง 1,000 ล้านบาท  และเริ่มก่อสร้างมาตั้งแต่วันที่12 สิงหาคม  2558 แต่ก็ยังขาดเงินทุนเป็นจำนวนมาก ผู้ประกอบการ SMEs ทั้ง 60 ธุรกิจในโครงการพัฒน์เล็งเห็นถึงความสำคัญตรงจุดนี้ จึงจัดทำโครงการ  “#คบเด็กสร้างโรงพยาบาล”  ขึ้น
             คุณกนกภรณ์ มิตสุโมโต้ ประธานโครงการพัฒน์ รุ่น 3  กล่าวว่า “ผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs ทั้ง 60 ธุรกิจในโครงการพัฒน์ ซึ่งนำโดยอาจารย์ณัฐวรรธ์ ภรนรา ผู้อำนวยการโครงการเล็งเห็นถึงความจำเป็นในการสมทบทุนสร้างศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉินดังกล่าว และมุ่งมั่นในการให้ความสำคัญกับการเป็นนิติบุคคลที่ดีของสังคมไทย จึงทำโครงการ “#คบเด็กสร้างโรงพยาบาล” ขึ้น โดยมีวัตถประสงค์เพื่อระดมเงิน 10 ล้านบาทสมทบทุนสร้างศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ซึ่งอาคารดังกล่าวอยู่ระหว่างการก่อสร้างแต่ยังขาดเงินทุนเป็นจำนวนมาก พวกเราจึงต้องการร่วมเป็นพลังเล็กๆ ในการระดมเงินสมทบทุน และเพราะพวกเราต่างเชื่อมั่นว่าพลังเล็กๆ ที่รวมกันจะกลายเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ จึงจับมือกับน้องๆ เยาวชนทั่วประเทศ   กว่าพันชีวิตในฐานะ Little HERO เพื่อร่วมทําความดีผ่านกิจกรรมเพื่อสังคมของทั้ง 60 ธุรกิจ  ซึ่งแต่ละธุรกิจจะมีการทำกิจกรรมที่แตกต่างกันออกไปตามประเภทธุรกิจ  ทั้งนี้เพื่อปลูกฝังจิตสํานึกที่ดีงามแก่เด็กและเยาวชนในการช่วยเหลือสังคมและพัฒนาประเทศ  อีกทั้งส่งเสริมให้เด็กๆ กล้าคิดกล้าแสดงออก เพิ่มพูนประสบการณ์ในการทํากิจกรรมนอกห้องเรียนอีกด้วย”
               ภายในงานแถลงข่าวเปิดตัวโครงการ “#คบเด็กสร้างโรงพยาบาล” นอกจากการเปิดตัวโครงการแล้ว สาวน้อยใจบุญที่กำลังโด่งดังในโลกโซเชียล “น้องกะทิ วิลาสินี” ผู้ร้องเพลงเปิดหมวกขอรับบริจาคเงินสร้างศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ยังมาร่วมงานร้องเพลงเพราะๆ ในงานด้วย อีกทั้งยังมีกิจกรรมการ “สานปลาตะเพียนรวมใจ” เนื่องจากปลาตะเพียนเป็นสัญลักษณ์ของโครงการ ซึ่งตามความเชื่อ “ปลาตะเพียน” ถือเป็นสัญลักษณ์บ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ ในอดีตเราจะเห็นบ้านที่มีเด็กเล็กมีปลาตะเพียนแขวนไว้เหนือเปลเสมอ  โดยมีความเชื่อว่าการแขวนปลาตะเพียนไว้จะทำให้เด็กมีสุขภาพดี และมีลูกหลานมากมายเหมือนปลาตะเพียน หรือบางคนก็ใช้ปลาตะเพียนเป็นเครื่องสอนให้ลูกหลานให้เอาอย่างแม่ปลาว่าแม่ปลาหนึ่งตัวมีลูกเป็นฝูงยังเลี้ยงลูกได้ ทั้งให้รู้รักสามัคคี และรู้จักการทำงานเป็นหมู่คณะ    การสานปลาตะเพียนในโครงการ “#คบเด็กสร้างโรงพยาบาล”  เป็นการเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้มีโอกาสเป็น “ผู้ให้” โดยการนำความปรารถนาดีส่งผ่านปลาตะเพียนสาน ไปสู่ผู้ป่วยที่ต้องการกำลังใจในการต่อสู้กับอาการเจ็บป่วยที่โรงพยาบาล


สามารถติดตามกิจกรรมและข่าวสารของโครงการ “#คบเด็กสร้างโรงพยาบาล” ได้ที่

เว็บไซต์:  http://www.littleherocsr.com/ 

FB แฟนเพจ:  https://www.facebook.com/LittleHeroCSR/

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei