Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 จัดกิจกรรมทำบุญวันพระใหญ่ อาสาฬหบูชา ประจำปี 2557 เสริมสิริมงคล

เปิดอ่านแล้ว 26 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

                   สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3  เห็นถึงความสำคัญของพระพุทธศาสนา ในช่วงเทศกาลวันต่างๆ ของทุกๆปี ได้มีการจัดกิจกรรมเพื่อให้ผู้ร่วมโครงการได้ตระหนักถึงคุณค่าของวันสำคัญนั้นๆ ในการนี้เนื่องในเทศกาลวันอาสาฬหบูชา ประจำปี 2557  ทางสถานีฯช่อง 3 จึงจัดกิจกรรมงานบุญส่งเสริมพระพุทธศาสนา เพื่อให้รำลึกถึงวันพระรัตนตรัยครบองค์สามบริบูรณ์ครั้งแรกของโลกและเพื่อเป็นสิริมงคลในวันพระใหญ่ โดยมี คณะผู้บริหารของทางสถานีฯและพนักงานเข้าร่วมพิธีเป็นจำนวนมาก เมื่อวันพุธที่ 9 กรกฎาคม 2557 ณ ชั้น 8 อาคารมาลีนนท์ 2
 
                ในการนี้ทางสถานีฯช่อง 3 ได้รับความเมตตาจากสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราชเป็นองค์ประธานของคณะสงฆ์ในการทำพิธี พร้อมด้วยคณะสงฆ์ จากวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ จำนวน 9 รูป  มาประกอบพิธีและแสดงธรรมเนื่องในวันอาสาฬหบูชา-วันเข้าพรรษา เพื่อน้อมนำมงคลธรรมให้เกิดแก่คณะผู้บริหารและคณะทีมงาน  โดยเริ่มพิธีด้วยการสวดมนต์ เจริญพระพุทธมนต์ ตามพิธีสงฆ์  โดยมี  คุณประสาร มาลีนนท์ รักษาการกรรมการผู้จัดการ เป็นประธานในพิธี จุดธูปเทียนบูชาพระรัตนตรัย และถวายข้าวพระพุทธ    หลังจากนั้นคณะผู้บริหาร อาทิ คุณประสาร มาลีนนท์ รักษาการกรรมการผู้จัดการ คุณประวิทย์ มาลีนนท์ กรรมการบริหาร ถวายภัตตาหารเพล แด่พระคุณเจ้า  
 
                ในเวลาต่อมา คุณประสาร มาลีนนท์ ได้ถวายเงินเข้ากองทุน บำรุงรักษาพุทธมณฑล  , ถวายซีดี 45 พรรษาของพระพุทธเจ้า รวมถึงเงินทำบุญจากคณะทีมงานช่อง 3 ถวายแด่ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ นอกจากนี้ สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ ยังได้ร่วมสมทบทุนเงินค่าแรงในการสร้างบ้านให้แก่มูลนิธิครอบครัวข่าว 3 เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในจังหวัดเชียงราย เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 1,650,000 บาท หลังจากนั้น สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ได้กล่าวสัมโมทนียคาถา ประพรหมน้ำพุทธมนต์และแจกของมงคลเพื่อสร้างความเป็นสิริมงคลให้แก่คณะผู้บริหารและบรรดาพนักงานที่เข้าร่วมพิธีนี้ด้วย ทำเอาบรรยากาศภายในงาน ทุกคนต่างได้รับความสุขทางใจ เพราะคำเทศนาดีๆ ที่สมเด็จฯท่านให้ยึดศีล 5 เป็นที่ตั้งในการกระทำ เพราะศีล 5 จะเป็นรากฐานของการปฏิบัติตนที่ดี ซึ่งนอกจากจะได้ข้อคิดดีๆเตือนใจในการทำงานแล้ว งานบุญใหญ่ครั้งนี้ทำเอาบรรดาผู้คนที่มาร่วมพิธีอิ่มบุญกันถ้วนหน้าอีกด้วย 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei