Ch3Thailand Logo

หนุ่มสาวช่อง 3 บุกขึ้นดอยมอบผ้าห่ม ชาวเขา เชียงราย

เปิดอ่านแล้ว 106 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/Whats%20up/2008/activity/head(1).jpg' />


        ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ กองทัพอากาศ และ ธนาคารไทยพาณิชย์  นำ ดาราหนุ่มสาวของสถานีฯ อาทิ โก โกสินทร์ – อาร์ต พศุตม์ – เกรท วรินทร -  ก้อง สุริยา  - ป๊อก โฆษวิส – ท้อป ณัฐนันท์ – เก่ง ชัชวาล – เต๋า อดิศร – พลอย ชิดจันทร์ – แพง พรรณชนิดา – แป้ง พรรษชล จากการนำของ “คุณสมรักษ์ ณรงค์วิชัย” ผู้จัดการฝ่ายผลิตรายการ บุกขึ้นจังหวัดเชียงรายที่ขณะนี้กำลังอากาศหนาวสุดๆ เพื่อมอบผ้าห่ม พร้อม ของใช้ที่จำเป็น อาทิ ข้าวสาร เสื้อ กางเกง ตู้หนังสือพร้อมหนังสือเพิ่มพูนความรู้ ให้กับน้องๆและชาวบ้าน ในกิจกรรมเพื่อสังคม ครั้งที่ 13 พร้อมร่วมทำกิจกรรมบันเทิง และการตรวจรักษาโรคให้กับเด็กๆและชาวบ้าน โดยได้รับการสนับสนุนจาก สำนักวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง  และ โครงการพัฒนาดอยตุง เมื่อวันเสาร์ที่ 20 และ วันอาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม 2551

      โดยในวันแรกเช้าตรู่วันเสาร์ที่  20 ธันวาคม ชาวคณะก็นัดหมายกันพร้อมเพรียงในเวลา 6 โมงเช้า ที่สนามบินกองทัพอากาศ ดอนเมือง เพื่อโดยสารเครื่องบิน C130 ที่กองทัพอากาศได้กรุณาเอื้อเฟื้อในการขนสัมภาระและร่วมเดินทางไปร่วมทำกิจกรรมร่วมกัน  เมื่อถึงสนามบินเชียงรายชาวคณะก็ได้สัมผัสบรรยากาศที่หนาวจริงๆ ไม่รอช้ารีบขนถ่ายสิ่งของ เพื่อเดินทางขึ้นดอยที่หมู่บ้านห้วยผึ้ง อำเภอแม่ฟ้าหลวง จังหวัดเชียงราย  โดยได้รับการต้อนรับจากเด็กๆและชาวบ้านเป็นจำนวนมากที่มารอกันที่ศาลาประชาคมตั้งแต่ตี 5 จากนั้นก็เริ่มอุ่นเครื่องกันกันด้วยเกมสนุกๆ2 เกม ในชื่อ “รักนะ เดี๋ยวปะแป้งให้” และ เกม “เสิร์ฟสนุก”  เพื่อสร้างความคุ้นเคย ซึ่งเด็กๆต่างรู้จักพี่ๆดารากันอย่างดี โดยมีเสียงเรียกชื่อและเสียงกรี๊ดมาเป็นระยะๆ จากนั้น หนุ่มก้อง สุริยา สุบุญ ที่ขณะนี้เป็นคุณหมออย่างเต็มตัว ก็ได้มาตรวจสุขภาพให้เด็กๆและชาวบ้านที่มาร่วมงาน ร่วมกับ อาจารย์จากสำนักวิทยาศาสตร์สุขภาพ จากมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยมีลูกมือ อย่าง หนุ่มท๊อป ณัฐนันท์  - หนุ่มเต๋า ดราก้อนไฟว์ และ หนุ่มเก่ง ชัชวาล คอยช่วยอย่างขยันขันแข็ง เสร็จจากการตรวจรักษาแล้ว คณะผู้ใหญ่ใจดี นำโดย “คุณสมรักษ์ ณรงค์วิชัย” ผู้จัดการฝ่ายผลิตรายการ ไทยทีวีสีช่อง 3  “คุณธาตรี  ลิขนะพิชิตกุล” ผู้จัดการกิจกรรมองค์กรเพื่อสังคม “นาวาอากาศเอกฐานัตถ์ จันทร์อำไพ” รองผู้อำนวยการกองกิจการพลเรือน กรมกิจกรรมพลเรือนทหารอากาศ “คุณบุริณา เหมือนชาติ”   เจ้าหน้าที่การตลาดอาวุโส บริษัท เซ็นทรัลเทรดดิ้ง จำกัด   พร้อมด้วย เหล่าดาราก็ได้ร่วมกันมอบผ้าห่มกันหนาว  เสื้อผ้า ข้าวสาร ของเล่นเด็ก ขนม และ หนังสือ  ก่อจะลาจากันได้รอยยิ้ม และ เดินทางเข้าที่พักที่ วนาศรม ภายใน มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง โดยได้รับการต้อนรับอย่างดียิ่งจากคณาจารย์และนักศึกษาด้วยอาหารพื้นเมืองรสเลิศ และ การแสดงพื้นเมืองตามแบบฉบับล้านนาที่ฝึกซ้อมกันมาเพื่อสร้างความบันเทิงโดยเฉพาะการแสดง ชื่อชุดนกกิงกะลาและพี่ตัวโต ที่เรียกรอยยิ้มจากชาวคณะกรุงเทพฯกันถ้วนทั่ว ก่อนจะไปพักผ่อนเอาแรงไปทำกิจกรรมในวันรุ่งขึ้น
      
       และในวันอาทิตย์ที่ 21 ธันวาคม  ชาวคณะก็ได้เดินทางไปที่หมู่บ้านมูเซอผาฮี้ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ที่มีประชากรราว 185 คน  แต่ระหว่างทางก็ได้แวะชมความสวยงามของดอยตุง ที่ช่วงที่ดอกไม้เมืองหนาวกำลังบานสะพรั่ง ที่โครงการพัฒนาดอยตุง และก็ได้เดินทางไต่ระดับความสูงของทิวเขาเข้าสู่ตัวหมู่บ้าน เมื่อเดินทางถึงบ้านมูเซอผาฮี้ ก็ได้รับการต้อนรับ จากผู้นำหมู่บ้านและชาวบ้านรวมถึงเด็กๆด้วยชาร้อนในกระบอกไม้ไผ่ จากนั้นก็เป็นการแสดงหุ่นมือ ที่ฝีมือขอบอกว่าไม่ธรรมดาเพราะเป็นถึงศิษย์ครูเล็ก ภัทรวดีทีเดียว จากนั้นก็ได้มีการเต้นรำเพื่อต้อนรับชาวคณะที่พร้อมเชิญชวนให้ไปร่วมวงด้วยเพื่อเป็นการให้เกียรติกับชาวบ้าน คราวนี้ก็เลยสนุกสนานกันใหญ่ เสร็จจากการต้อนรับก็มาที่พิธีการของงานคือ การมอบผ้าห่ม  เสื้อผ้า  และ ยารักษาโรค  ให้กับสถานีอนามัย 6 แห่ง  จากนั้นก็ได้ไปมอบตู้หนังสือและหนังสือ รวมทั้ง สนามเด็กเล่นให้กับเด็กๆ จากนั้นก็เดินทางต่อไปยังศูนย์ฝึกอาชีพบ้านผาหมี ซึ่งอยู่ภายใต้โครงการพัฒนาดอยตุง เพื่อรับประทานอาหารกลาวัน พร้อมรับฟังการบรรยายสรุปจากครูอี๊ด ที่เล่าถึงความเป็นมาของศูนย์ฝึกอาชีพที่ก่อตั้งขึ้นจากดำริของสมเด็จย่า เพื่อเป็นสถานที่บำบัดชาวบ้านที่ติดยาเสพติด ภายในเวลา 1000 วัน หรือ  3 ปี  ให้กลายเป็นคนใหม่ที่มีคุณภาพ ก่อตั้งตั้งแต่ปี พ.ศ. 2538 ถึงปัจจุบัน ซึ่งสำเร็จตามเป้าหมาย  โดยฝึกอาชีพให้ชาวบ้านได้ปลูกผักเลี้ยงตัวเองได้ จากนั้นชาวคณะก็ได้อิ่มอร่อยกับอาหารที่ทำจากผักสดของโครงการพร้อมทัศนียภาพที่สวยงามของขุนเขาจนสามารถมองเห็นประเทศเพื่อนบ้านคือพม่าได้เลย ก่อนจะอำลาด้วยจากเชียงรายด้วยการเลี้ยงรับรองของชาวคณะธนาคารไทยพาณิชย์ ก่อนจะขึ้นเครื่องบินที่ของกองทัพอากาศ ที่สนามบินนานาชาติ จังหวัดเชียงราย โดยไม่ลืมความประทับใจในน้ำใจของเจ้าบ้าน คือเหล่าเจ้าหน้าที่และนักศึกษาจาก มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง และ  เจ้าหน้าที่จากโครงการพัฒนาดอยตุง ที่คอยอำนวยความสะดวกในการเดินทางทำให้ภารกิจเพื่อสังคมสำเร็จลุล่วงด้วยดี 
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei