Ch3Thailand Logo

จิตอาสาร่วมสานต่อกิจกรรม ช่อง 3 สื่อถึงใจ แต้มสีเติมฝัน สานให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง รพ.ราชวิถี

เปิดอ่านแล้ว 1,574 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

จิตอาสาร่วมสานต่อกิจกรรม  “ช่อง 3 สื่อถึงใจ แต้มสีเติมฝัน สานให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง รพ.ราชวิถี”

เมื่อวันเสาร์ที่ 26 พฤศจิกายน 2559 ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 จัดกิจกรรม  “ช่อง 3 สื่อถึงใจ แต้มสีเติมฝัน สานให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรงพยาบาลราชวิถี”  นำโดยคุณวรวรรณ  ติณสูลานนท์ รองผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์  ,  คุณสุภิดา  ฉัตราภิรักษ์ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์  พร้อมด้วยดารานักแสดงจากละครชุดเทิดพระเกียรติเรื่อง  “แสงเทียน”  และ  “ร้อยป่าไว้ด้วยรัก”   ได้แก่  เม-นิศาชล ต้วมสูงเนิน  ,  โบนัส-นภสร เอกพันธ์กุล  ,  เบสท์-ชนิดาภา พงศ์ศิลป์พิพัฒน์  ,  มายด์-ฑาริกา อินสุวรรณ  ,  จิ๋วจิ๋ว-สิปโปทัย ฉันทะสิริวัฒน์  ,  กระปุก-พัชรา ทับทอง  ,   ชานน ริกุลสุรกาน  ,  สุนันทา ยูรนิยม และพนักงานจิตอาสาของบริษัทในกลุ่มบีอีซีเวิลด์ เข้าร่วมกิจกรรมทาสี และเพ้นท์ภาพบริเวณผนังห้องพักผู้ป่วยโรคมะเร็ง แผนกรังสีรักษา โรงพยาบาลราชวิถีอย่างคับคั่ง

       ทางช่อง 3 ได้จัดกิจกรรม  “ช่อง 3 สื่อถึงใจ แต้มสีเติมฝัน สานให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง โรงพยาบาลราชวิถี”  ขึ้นต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 โดยก่อนหน้านี้ ช่อง 3 ได้นำจิตอาสาร่วมกันทาสีและเพ้นท์ภาพบนผนังบริเวณโถงทางเดินเพื่อปรับปรุงสภาพแวดล้อม ซึ่งได้รับคำชื่นชมจากผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลเป็นอย่างมาก โดยในครั้งนี้พนักงานจิตอาสาและบุคคลภายนอกได้ร่วมทาสีผนังและเพดานภายในห้องพักผู้ป่วยรวม ทั้งฝั่งชายและหญิงจำนวน 6 ห้อง พร้อมเพ้นท์ลวดลายเพื่อสร้างความสดใสให้กับห้องพักผู้ป่วย อีกทั้งได้มอบรูปภาพเพื่อประดับห้องพักผู้ป่วยให้สดชื่นมีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น  ความร่วมมือร่วมใจของจิตอาสาในครั้งนี้ นอกจากเป็นการสร้างบรรยากาศที่สดใสและฟื้นฟูสภาพจิตใจให้กับผู้ป่วยแล้ว ยังเป็นการสร้างสาธารณกุศลจิตให้กับพนักงานในกลุ่มบีอีซีเวิลด์  ตลอดจนเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างพนักงานและผู้เข้าร่วมกิจกรรมได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

        ทั้งนี้ กิจกรรมบรรลุผลสำเร็จเป็นอย่างดี โดยได้รับความอนุเคราะห์จาก  บริษัท ทีโอเอ เพ้นท์ (ประเทศไทย) จำกัด  มอบสีน้ำอะคริลิกทาภายในอาคาร (TOA Supershield Duraclean)  สีคุณภาพพรีเมียม ไร้กลิ่น กันเชื้อราและแบคทีเรีย ซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับใช้ทาภายในห้องพักผู้ป่วย  และได้รับความอนุเคราะห์จากสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงานภาค 2  สุพรรณบุรี กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน นำผู้เชี่ยวชาญเข้าปรับสภาพพื้นที่ ทาสีรองพื้นและให้คำแนะนำในการทาสีกับจิตอาสาตลอดกิจกรรม อีกทั้งยังได้รับความอนุเคราะห์จากศิษย์เก่าคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รุ่นที่ 15  และศิษย์เก่าวิทยาลัยช่างศิลป์ ลาดกระบัง ในการออกแบบลวดลายบนผนัง นอกจากนี้  บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน)  ยังได้สนับสนุนอาหารว่างเพื่อเติมพลังให้กับจิตอาสาที่มาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้อีกด้วย

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei