Ch3Thailand Logo

บอย ปกรณ์ จูงมือ น้องวันใหม่ นำชมส่งท้ายนิทรรศการ พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา

เปิดอ่านแล้ว 1,954 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

"บอย ปกรณ์"  จูงมือ  "น้องวันใหม่"  นำชมส่งท้ายนิทรรศการ  "พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา"

       เมื่อวันพุธที่ 30 พฤศจิกายน 2559 เวลา 12.00 น.  พระเอกหนุ่ม  "บอย - ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์"  จูงมือมาพร้อมกับ  "น้องวันใหม่ ฉัตรบริรักษ์"  น้องสาวคนเล็กของบ้าน ฉัตรบริรักษ์ เดินชมนิทรรศการ  “พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา” พร้อมกับเหล่าบรรดาแฟนคลับ ณ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3  ชั้น G อาคารมาลีนนท์ 2  ที่จัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  โดยมีพิธีกรจากรายการแจ๋ว แฟมิลี่  "ปุ๊ก – สมาพร รังษีกุลพิพัฒน์"  ทำหน้าที่สัมภาษณ์และดำเนินรายการ

       เริ่มงานด้วย  "น้องวันใหม่"  โชว์ความน่ารักขึ้นร้องบทเพลง "พระราชาในนิทาน" สร้างความปลื้มปิติให้กับผู้เข้าร่วมงาน จากนั้นเข้าสู่การสัมภาษณ์  "บอย ปกรณ์"  เผยว่า "ได้เห็นพระองค์ท่านทรงงานหนักมากตั้งแต่ยังเป็นเด็ก และเรียนรู้เรื่องราวพระราชกรณียกิจของพระองค์ท่านมาโดยตลอด สิ่งที่พระองค์ท่านได้ทำให้กับคนไทยมีมากมายมหาศาล และเป็นประโยชน์เป็นอย่างมาก"  สำหรับหลักคำสอน หนุ่มบอยได้ยึดหลักความพยายาม ความเพียรอุตสาหะ เพราะพระองค์ท่านไม่ได้สอนแค่อย่างเดียว แต่ท่านทรงทำให้พวกเราได้เห็นจริงๆ

       บอย ปกรณ์ ยังกล่าวอีกว่า "รู้สึกภาคภูมิใจในพระอัจฉริยภาพของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ไม่ว่าจะเป็นด้านดนตรี ที่ทรงดนตรีและพระราชนิพนธ์เพลง รวมไปถึงด้านกีฬาอีกด้วย" อีกทั้งยังยึดหลักความพอเพียง ที่บอยนิยามไว้ว่า คือความพอเหมาะพอดีในการใช้ชีวิต  แล้วทุกอย่างจะออกมาอย่างสมดุล  นอกจากนี้พระเอกหนุ่ม ยังเผยถึงความรู้สึกที่ได้ลงไปเป็นจิตอาสาที่สนามหลวง ช่วยแจกน้ำดื่มและสิ่งของให้กับผู้ที่มาสักการะพระบรมศพ  และจะเดินตามวิถีพอเพียง เป็นตัวอย่างที่ดีแก่เยาวชน รู้จักแบ่งปัน มีน้ำใจให้กับคนอื่น และผู้ที่ด้อยโอกาส

        ทางด้านน้องวันใหม่ บอยได้เล่าว่า ทุกครั้งที่ขับรถผ่านแล้วเห็นพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวง ร.9  บอยมักจะบอกน้องวันใหม่ไหว้แสดงความเคารพอยู่เสมอ และถ่ายทอดเรื่องราวพระราชกรณีกิจของพระองค์ท่านในรูปแบบง่ายๆ ให้วันใหม่เข้าใจทุกครั้ง  จากนั้น บอย ปกรณ์ จูงมือ น้องวันใหม่ พาเดินชมนิทรรศการพร้อมกับเหล่าแฟนคลับ  และปิดท้าย ครอบครัวฉัตรบริรักษ์ ได้ร่วมถ่ายภาพกับ Mapping Studio ที่อยู่ในนิทรรศการเพื่อเก็บภาพไว้เป็นความประทับใจว่า  "ฉันเกิดในรัชกาลที่ 9"  

        สำหรับนิทรรศการ  “พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา”  ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3  ได้จัดขึ้นเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งจัดแสดงพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวง รัชกาลที่ 9  ตั้งแต่ทรงพระเยาว์ และพระบรมฉายาลักษณ์ร่วมกับพระบรมวงศานุวงศ์ พระบรมฉายาลักษณ์ที่ตราตรึงในความทรงจำคนไทย พร้อมการจัดแสดง 9 พระราชดำรัสและพระบรมราโชวาท ร่วมด้วยภาพการแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณต่อในหลวงรัชกาลที่ 9  ของคณะศิลปิน-ดารา ผู้จัดละคร และผู้ประกาศข่าว  โดยได้เปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันที่ 29 ตุลาคม 2559 จนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2559   ทั้งนี้ นิทรรศการ  “พระบารมีปกเกล้า เหล่าปวงประชา”   ได้รับความสนใจจากประชาชนผู้สนใจเป็นจำนวนมากตลอดระยะเวลาที่เปิดให้เข้าชม โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย  และมีดารานักแสดงช่อง 3 หมุนเวียนมาร่วมพูดคุยและนำชมนิทรรศการในแต่ละวันด้วย

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei