Ch3Thailand Logo

ช่อง 3 นำนักแสดง-จิตอาสา ปรับปรุงห้องสมุดให้น้องๆ โรงเรียนวัดสะพาน

เปิดอ่านแล้ว 3,898 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ช่อง 3 นำจิตอาสาแบ่งปันรอยยิ้ม พร้อมด้วยนักแสดง “เหยื่อพยาบาท” และ “แผนร้ายลงท้ายว่ารัก”  ในกิจกรรม “ช่อง 3 สื่อถึงใจ ... ปรับปรุงห้องสมุดในฝัน ให้น้องโรงเรียนวัดสะพาน”

            เมื่อวันเสาร์ที่ 17 มิถุนายน 2560 ฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน), โรงพยาบาลเทพธารินทร์ และสำนักงานเขตคลองเตย พร้อมด้วยพันธมิตรจาก ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, บริษัท นารา แฟคทอรี่ จำกัด และบริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) จัดกิจกรรม “ช่อง 3 สื่อถึงใจ ปรับปรุงห้องสมุดในฝัน ให้น้องโรงเรียนวัดสะพาน”

            คุณบริสุทธิ์ บูรณะสัมฤทธิ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์  ,  คุณปริศนา มาลีนนท์ ผู้แทนกรรมการบริหาร บริษัทในกลุ่ม บีอีซี เวิลด์  ,  คุณวรวรรณ ติณสูลานนท์  และ คุณดวงรัตน์ มหาวนิช รองผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์  และคุณสุภิดา ฉัตราภิรักษ์ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์  พร้อมด้วยผู้บริหารจากองค์กรพันธมิตร คุณอัจฉราวดี ชัยสุวิรัตน์ ผู้อำนวยการเขตคลองเตย และคณะผู้บริหารสำนักงานกรุงเทพมหานคร ,  คุณศิริวรรณ พร้อมูล บริษัท เอสโซ่ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)  ,  คุณธารินทร์ หิมะทองคำ โรงพยาบาลเทพธารินทร์  ,   คุณทรงยศ สามกษัตริย์ ศูนย์หนังสือจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  ,  ดร. จุฑารัตน์ บริบูรณ์ บริษัท นารา แฟคทอรี่ จำกัด  รวมพลังจิตอาสาร่วมกันทำความดีด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจ

            พร้อมเหล่านักแสดงจิตอาสา วิทยา วสุไกรไพศาล (อั๋น)  ,   ณิชาวรินทร์ อรุณรุ่งไพศาล (สิริ)  และ การันต์ อร่ามศรี (คิน) จากละครเรื่อง “แผนร้ายลงท้ายว่ารัก” และ เปรมอนันต์ ศรีพาณิช (ฟีฟ่า)  ,  ฐิตินันท์ คลังเพชร (โอนีล)  ,  จักรพันธ์ พุทธา (บิว)   และฉัตรวัต รัตนวงศ์ (โจ้)  จากละครเรื่อง “เหยื่อพยาบาท” เข้าร่วมกิจกรรมปรับปรุงห้องสมุดให้กับน้องๆ โรงเรียนวัดสะพานในครั้งนี้

            สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 มีเป้าหมายที่จะสนับสนุนด้านการศึกษาให้โรงเรียนในพื้นที่เขตคลองเตย ซึ่งนับว่าเป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาชุมชนและสังคมในพื้นที่เขตคลองเตยอันเป็นสถานที่ตั้งของสถานีฯ ทางช่อง 3 เล็งเห็นว่า ห้องสมุดของโรงเรียนวัดสะพานซึ่งเป็นขุมทรัพย์ทางปัญญา มีสภาพทรุดโทรม จึงเห็นควรปรับปรุงห้องสมุดให้ดูสดใส เสริมสร้างบรรยากาศการเรียนรู้ ส่งเสริมให้เด็กๆ มีนิสัยรักการอ่าน และใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ช่อง 3 จึงได้ดำเนินการเปลี่ยนวัสดุและซ่อมแซมชั้นวางหนังสือภายในห้องสมุดที่ค่อนข้างทรุดโทรมให้กลับดูใหม่ สดใส และยังร่วมกับ เอสโซ่ เชิญชวนพนักงานให้ร่วมบริจาคเงินและสิ่งของ ตลอดจนสื่อการเรียน เพื่อนำมาจัดทำมุมห้องสมุดของเล่น และเชิญชวนพนักงานจิตอาสามาร่วมกันปรับปรุงห้องสมุด ซึ่งได้รับการตอบรับจากพนักงานจิตอาสาของทั้งสององค์กรเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ โรงพยาบาลเทพธารินทร์ ซึ่งตั้งอยู่ในเขตคลองเตย นำคณะแพทย์ พยาบาล และเจ้าหน้าที่ มาให้ความรู้เบื้องต้นด้านสุขภาพ และตรวจสุขภาพให้ผู้ปกครองและนักเรียนของโรงเรียนวัดสะพานอีกด้วย

            ภายในงาน จิตอาสา ดารานักแสดง และบุคคลภายนอกอีกมากมาย ร่วมกิจกรรมปรับปรุงห้องสมุด อาทิ จัดเรียงหนังสือบนชั้นวางหนังสือ, ตกแต่งห้องสมุดเพื่อสร้างบรรยากาศจูงใจให้เด็กๆ เข้ามาใช้บริการ  ,   จัดทำ  “มุมห้องสมุดของเล่น”  นอกจากนี้ ศูนย์หนังสือจุฬาฯ และนารา แฟคทอรี่ ยังสร้างสีสันภายในงานด้วยการจัดกิจกรรมเสริมสร้างพัฒนาการและกล้ามเนื้อให้กับเด็กนักเรียนได้ลองสัมผัสประสบกาณณ์จริง อาทิ “หน้ากากรามเกียรติ์”, “ดินปั้นหรรษา” และ “ตักไข่ปลาชิงรางวัล” นอกจากนี้ ช่อง 3  ,   เอสโซ่, เอส แอนด์ พี  ,   กรรมการโรงเรียน และวัดสะพาน ยังนำอาหาร เครื่องดื่ม และอาหารว่างแสนอร่อยมาเติมพลังให้จิตอาสา ครู ผู้ปกครองและนักเรียนอีกด้วย นับได้ว่าผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนได้รับความสุขกายอิ่มใจกันอย่างทั่วหน้า

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei