Ch3Thailand Logo

นักแสดงวิก 3 ชวน น้องบนดอย เรียนรู้วิทยาศาสตร์

เปิดอ่านแล้ว 24 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

/tv3admin/uploaded/store/images/main(188).jpg' /> 

        ไทยทีวีสีช่อง 3 จัดกิจกรรมเพื่อสังคมเป็นประจำทุก 2 เดือน โดยมีวัตถุประสงค์  เพื่อให้ดารานักแสดงได้มีส่วนร่วมทำประโยชน์ให้แก่สังคม  โดยได้จัดมาอย่างต่อเนื่องมาแล้วถึง 19 ครั้งและในครั้งนี้ ได้นำเด็กๆ จากโรงเรียนบ้านบวกหมื้อและโรงเรียนบ้านช้างใน จากอำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่พร้อมคณะครู จำนวน 50 คน ซึ่งอยู่ในความดูแลของมูลนิธิมหาสมุทรแห่งปัญญา โดยมี “หนูดี วนิษา เรซ” และครอบครัวเป็นผู้ดูแล ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้นับเป็นการโลกทัศน์ด้านการศึกษาและเรียนรู้นอกห้องเรียน ณ องค์การพิพิธภัณฑืวิทยาศาสตร์แห่งชาติ คลองห้า จังหวัดปทุมธานี ที่ได้เอื้อเฟื้อทั้งสถานที่พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างดีเยี่ยม และยังได้ร่วมทำกิจกรรมกับพี่ๆดารานักแสดงอย่างสนุกสนานและเป็นกันเอง

               การจัดกิจกรรมเพื่อสังคมครั้งที่ 20 นี้  ดารานักแสดงช่อง 3 ต่างพร้อมใจกันเพื่อทำประโยชน์ให้แก่สังคม โดยมีนักแสดงจากละครเรื่อง “ระบำดวงดาว” นำโดย  ออย ธนา,  ณัชร  นันทโพธิ์เดช , จอย  โสภิตสุดา , วุตม์  สุรินทร ,  จอย  ดาวกระจาย , ซัน  ประชากร  นักแสดงจาก “สืบสวนป่วนรัก” นำโดย จีจี้   จอมขวัญ , ป๊อก  โฆษวิส , แจ็ค  จักพันธ์ , เพลย์  แพรพลอย  นักแสดงจาก  “วนิดา” นำโดย ก้อง  สรวิชญ์ , บอย  พิษณุ , ชมพู่ ก่อนบ่ายฯ และนักแสดงจาก “ศิราพัชร  ดวงใจนักรบ”   รัน   ณัฐมนธ์กานต์  ร่วมด้วยนักแสดง อาทิ  ติ๊ดตี่ , กอบัว  , อาร์ต  พศุตม์, เฟิสท์ เอกพงศ์, ท้อป ณัฐนันท์, ไอซ์ พิชพงศ์ , อ๊อด ยรรยงค์   โดยในช่วงเช้าน้องๆได้เข้าชมพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา จากนั้นก็มาแบ่งกลุ่มพี่ๆนักแสดงและน้องๆออกเป็น 5 กลุ่ม เพื่อเข้าชมพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์และช่วยกันหาคำตอบจากงานแสดงทางวิทยาศาสตร์ซึ่งพี่ๆนักแสดงทุกกลุ่มต่างช่วยน้องๆกันอย่างเต็มที่ส่วนน้องๆก็ตื่นตาตื่นใจกับส่วนจัดแสดงต่างๆที่เต็มไปด้วยแสงสีเสียงสุดไฮเทค หลังจากเดินหาตอบกันจนทั่วแล้ว ก็มาพักเหนื่อยด้วยการรับประทานอาหารกลางวันพร้อมชมความบันเทิงจากพี่ๆ ประเดิมด้วยพี่ชมพู่ก่อนบ่าย ติดตามมาด้วยพี่แจ็ค พี่อ๊อด พี่ท๊อป และที่เรียกเสียงเกรียวกราวคือเพลงของ พี่บอย พิษณุ AF ที่นอกจากเสียงเพลงแล้วยังมาร่วมกิจกรรมแบบสนุกสนานทีเดียว จากนั้นน้องๆได้มีการแสดงพื้นเมืองมาโชว์เพื่อเป็นการขอบคุณให้กับพี่ๆ ในชื่อการแสดง ฟ้อนเล็บ และ รำอาข่า ทำให้พี่นักแสดงต่างเป็นปลื้ม  นอกจากนี้หนูดี วนิษา ยังมีเวิร์คช้อปสนุกๆกับการทำไอศครีมปั่น ที่ทำจากน้ำดอกอัญชัญ บีบมะนาวเล็กน้อยใส่ถุงและซ้อนด้วยถุงอีกชั้นใส่น้ำแข้งและเกลือเม็ดๆเขย่าๆแป๊ปเดียวก็เป็นไอศครีมหวานเย็นๆให้ทาน งานนี้พี่ๆนักแสดงและพี่ๆสื่อมวลชนก็ขอร่วมแจมทำไอศครีมกันอย่างสนุกสนานทีเดียว    

      และในช่วงสุดท้าย ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายผลิตรายการ “คุณดาลัด คุปตะเวทิน” ได้มอบเงินสมทบของทางสถานีฯให้กับ มูลนิธิมหาสมุทรแห่งปัญญา พร้อมทั้งของบริจาคจากผู้สนับสนุนใจกุศลที่ร่วมส่งสิ่งของมาสมทบ รวมมูลค่าทั้งสิ้นกว่า 2 แสนบาท โดยมี “หนูดี วนิษา เรซ” และ ครอบครัวซึ่งเป็นผู้ดูแลมูลนิมหาสมุทรแห่งปัญญาเป็นผู้รับมอบก่อนถ่ายภาพหมู่เป็นที่ระลึกร่วมกัน
                                          
 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei