Ch3Thailand Logo

“แบคฮยอน” จาก “ไอดอล” สู่การเป็นนักแสดงเต็มตัว

เปิดอ่านแล้ว 6,230 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

หากพูดถึงชื่อ แบคฮยอน แล้ว เดาได้ว่าร้อยละ 90 ของสาวกไอดอลเกาหลีไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน ด้วยใบหน้าหล่อใสสุดน่ารักที่ดูคอนทราสต์กับน้ำเสียงทรงพลังคงทำเอาสาว ๆ ใจละลายกันไปเป็นแถวโดยไม่ทันได้ตั้งตัว แต่คราวนี้ แบคฮยอน ขอสลัดภาพความเป็นไอดอลจากวงเอ็กโซมาเป็นนักแสดงเต็มตัวดูสักครั้ง!ขอบคุณภาพจาก twitter: @weareoneEXO


บยอนแบคฮยอน หรือที่แฟน ๆ เรียกกันว่า “แบคฮยอน” เปิดตัวเป็นสมาชิกลำดับที่ 9 ของบอยแบนด์ “เอ็กโซ” (EXO) สังกัดค่ายเอสเอ็มเอนเตอร์เทนเมนต์ (S.M. Entertainment) หนึ่งในสามของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่จากประเทศเกาหลีใต้ ค่ายชื่อดังที่ได้ฝากผลงานของวงรุ่นพี่ไว้อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ทงบังชินกิ ซูเปอร์จูเนียร์ เกิร์ลส์เจนเนอเรชั่น ชายนี่ เป็นต้น จนกระทั่งช่วงกลางปี 2012 เอ็กโซก็ได้ฤกษ์เดบิวต์กับเพลง History นั่นเอง และมาโด่งดังเป็นพลุแตกจากเพลง Growl ในปี 2013 ซึ่งเป็นเพลงที่ปล่อยต่อเนื่องมาจากเพลง Wolf ในปีเดียวกัน ซึ่งได้รับความนิยมไม่แพ้กัน จนสามารถกวาดรางวัลประจำปีมาได้หลายเวทีเลยทีเดียวขอบคุณภาพจาก exo.smtown.com


นอกจากผลงานเต็มวงแล้ว แบคฮยอน ยังมีผลงานที่เป็นยูนิตย่อยกับเพื่อนร่วมวงอย่างเฉิน (คิมจงแด) และซิ่วหมิน (คิมมินซอก) ในชื่อ EXO-CBX ปล่อยเพลง Hey Mama! ออกมาเป็นซิงเกิ้ลโปรโมตในปี 2016 และไม่ปล่อยให้แฟน ๆ รอนาน คัมแบ็คอีกครั้งในเดือนเมษายน 2018 ที่ผ่านมากับเพลง Blooming Day นั่นเอง (ขอบคุณภาพจาก Facebook Fanpage: Moon Lovers - Scarlet Heart Ryeo Thailand)


ไม่ใช่แค่ความสามารถด้านการร้องเพลงในฐานะโวคอลของวงอย่างเดียวเท่านั้น แบคฮยอน ยังร่วมชิมลางแสดงซีรีส์ในฐานะนักแสดงแบบเต็มตัวครั้งแรกกับซีรีส์พีเรียดโปรดักชั่นอลังการที่รวมไอดอลและนักแสดงมากฝีมือไว้อย่างคับคั่งอย่าง “Moon Lovers:  Scarlet Heart Ryeo” หรือชื่อไทยคือ “ข้ามมิติลิขิตสวรรค์” โดยหนุ่มแบคฮยอนรับบทเป็น “องค์ชายวังอึน” องค์ชายสิบผู้ร่าเริงและมองโลกในแง่ดีแต่ต้องมาพัวพันกับเรื่องบาดหมางในวังอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ นอกจากนี้ EXO-CBX ยังได้ร่วมร้องเพลงประกอบซีรีส์อย่างเพลง For You ไว้อีกด้วย

งานนี้ชาวเอ็กโซแอลห้ามพลาดเด็ดขาด มาร่วมให้กำลังใจและติดตามผลงานการแสดงเรื่องล่าสุดของแบคฮยอนกันได้ในซีรีส์ “ข้ามมิติลิขิตสวรรค์” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 11.20 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13 


ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : ข้ามมิติลิขิตสวรรค์

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei