Ch3Thailand Logo

พลิกความคิดรับมือ “สามีนอกใจ”

เปิดอ่านแล้ว 1,667 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

รับมือกับข่าวร้ายที่ไม่ทันตั้งตัว เมื่อครอบครัวเกิดปัญหามือที่ 3 พลิกวิธีคิดรับมือเมื่อถูกสามีนอกใจ ทางออกที่ไม่อาจแก้ไขอดีตแต่สามารถเปลี่ยนแปลงอนาคต

ปัญหาครอบครัวเต็มไปด้วยเรื่องราวเซนซิทีฟราวกับแก้วเนื้อใสใบบางที่ต้องถนอมไว้ แต่เมื่อใครคนหนึ่งในครอบครัวเลือกที่จะทำลายแก้วใบนั้นลงก็คงกลับไปเป็นเหมือนเดิมได้ยาก เช่นเดียวกับ “เหยามู่หลาน” ที่ต้องแต่งงานเข้ามาอยู่ในตระกูลที่มีความคิดแตกต่างจากเธอมาก ซ้ำยังถูกสามีที่รักนอกใจจนชีวิตเกือบพัง แต่เธอกลับเข้มแข็งยืนหยัดรับมือกับปัญหานั้นได้ทำใจกับข่าวร้าย เมื่อคำว่าครอบครัวถูกทำลายโดยมือที่ 3 แบบไม่ทันตั้งตัว เพราะไม่คิดว่าสามีตัวดีจะกล้านอกใจ สิ่งแรกที่ต้องทำคือทำใจให้นิ่ง และมีสติพอที่จะทบทวนทางเลือกของชีวิต เพราะคำว่าครอบครัวย่อมไม่ใช่เรื่องของคน 2 คน ยิ่งถ้ามีลูกก็ยิ่งต้องคิดถึงความรู้สึกของลูกให้มาก ท่องไว้เสมอว่าทุกปัญหามีทางออก และอย่าทำอะไรให้เลวร้ายไปกว่านี้ เมื่อเรื่องมันได้เกิดขึ้นแล้วก็ต้องรับมือกับมัน

พูดคุยเปิดใจ เข้าใจว่าข่าวร้ายนี้อาจทำให้เสียใจบางคนร้องไห้จนไม่เป็นอันทำอะไร แต่ถ้าอารมณ์เริ่มเย็นขึ้นเมื่อไรขอให้เปิดอกพูดคุยกับสามีอย่างตรงไปตรงมา บางทีนี่อาจเป็นเวลาที่ทำให้คุณสำรวจตัวเองว่าเป็นเราที่เปลี่ยนไป หรือเป็นเพราะหัวใจของเขาเองที่เปลี่ยนแปลง แล้วหาทางออกของเรื่องนี้ไปด้วยกัน สิ่งสำคัญคือความเข้มแข็งจะเป็นเกราะป้องกันไม่ให้เราจมปลักกับความเจ็บปวดไปมากกว่านี้


บางครั้งธรรมะก็ช่วยได้ ซึ่งคำว่าช่วยได้ในที่นี้ไม่ได้หมายความว่าจะช่วยให้ได้สามีกลับคืนมา แต่เป็นการช่วยให้มีสติรับมือกับปัญหาต่างๆ มากกว่า เพราะท่ามกลางความเศร้า ความโกรธ และความเสียใจอาจทำให้ขาดสติจนทำเรื่องที่ไม่ควรจะทำ แต่การใช้ธรรมะเป็นที่พึ่งไม่ว่าจะเป็นหลักคำสอน หรือการปฏิบัติธรรมจะช่วยให้คุณคิดได้และพร้อมรับมือกับปัญหามากขึ้น

ให้อภัย การที่จะรักษาความรักนี้ให้เดินต่อไปได้ ทางเลือกเดียวที่มีก็คือการให้อภัย แต่การให้อภัยนั้นก็ควรมาจากจิตสำนึกในความผิดพลาดของคนเป็นสามี ที่ยินดีจะร่วมเดินบนเส้นทางแห่งความซื่อสัตย์นี้อีกครั้ง ส่วนใครที่รับไม่ได้และไม่อาจทำใจกับเรื่องนี้และทางออกเดียวมีเพียงการแยกทาง ก็ขอให้คิดดีๆ ก่อนตัดสินใจ อย่าทำไปเพราะเพียงแค่ประชด

สำหรับในชีวิตของ “เหยามู่หลาน” เองก็ต้องผ่านคืนวันอันเจ็บปวดเมื่อสามีที่เธอเชื่อใจกลับทั้งนอกใจและนอกกาย สิ่งเดียวที่ทำได้หากยังต้องการให้คำว่าครอบครัวยังคงอยู่คือการมีสติรับมือกับปัญหา และความเข้มแข็งก็ช่วยให้เธอยืนหยัดอยู่ได้ ติดตามใน ตำนานรักสามตระกูล ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.50 น. สุดยอดซีรีส์ ทางช่อง 13

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : ตำนานรัก 3 ตระกูล

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei