Ch3Thailand Logo

เรื่องจริงไม่อิงนิยายที่ “คุณพ่อมือใหม่” ต้องเจอ

เปิดอ่านแล้ว 9,694 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

“ลัคนัย” เตรียมตัวเข้าสู่ชีวิตคุณพ่อมือใหม่ แม้จะพบว่าการเลี้ยงลูกนั้นเหนื่อยกว่าการเป็นนักธุรกิจ แต่ก็เป็นความเหนื่อยที่มีความสุขที่สุดในชีวิตของผู้ชายคนหนึ่ง

แม้จะมีเวลาถึง 9 เดือนที่คุณพ่อมือใหม่ต้องเตรียมตัวก่อนเบบี๋ตัวน้อยจะได้ลืมต่อดูโลก แต่ก็ยังมีเรื่องให้คุณพ่อต้องเซอร์ไพรส์อยู่ได้เรื่อยๆ จนกระทั่งถึงวันที่ต้องเลี้ยงลูกเองจริงๆ ยิ่งรู้เลยว่าทฤษฎีกับปฏิบัติค่อนข้างแตกต่างกัน เช่นเดียวกับชีวิตของ “ลัคนัย” ที่อยู่ในช่วงหัวหมุนนิดๆ วุ่นวายหน่อยๆ เพราะต้องปรับตัวเป็นคุณพ่อมือใหม่ แต่ดูรอยยิ้มแล้วเชื่อเลยว่าแฮปปี้ไม่เบา ไปดูกันเถอะว่าเมื่อต้องมาสวมมาดคุณพ่อมือใหม่มีจะมีอะไรที่ “ลัคนัย” ต้องเผชิญกันบ้าง


อาบน้ำให้ลูกอาจยากในช่วงแรก คุณพ่อหลายคนแม้จะลงทุนไปเข้าคอร์สฝึกฝนการเป็นคุณพ่อมือใหม่ แต่เมื่อต้องมาเจอกับสถานการณ์จริงอย่างการอาบน้ำให้ลูกช่วงแรกๆ ก็จะเก้ๆ กังๆ ไม่คล่องมือนัก แต่เชื่อเถอะว่าไม่เกิน 3 วันก็เข้าขั้นเซียนแล้วล่ะ

3 เดือนปราบเซียน อย่าว่าแต่เรื่องการอาบน้ำเลย ยังมีเซอร์ไพรส์อีกมากที่รอคุณพ่อมือใหม่อยู่ เพราะเจ้าตัวเล็กทำป่วนตั้งแต่วันแรกที่ออกจากโรงพยาบาล คุณพ่ออาจต้องอดนอนในตอนกลางคืนและแอบงีบในเวลากลางวัน รวมทั้งเรียนรู้วิธีการเลี้ยงเจ้าตัวเล็กที่มีปัญหามาให้แก้ได้ไม่เว้นวัน โดยเฉพาะช่วง 3 เดือนแรกที่ใครๆ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นช่วงปราบเซียน แต่เพราะรักและความผูกพันทำให้คุณพ่อไม่ยอมแพ้ เหนื่อยแค่ไหนก็สู้


เหนื่อยที่สุดแต่มีความสุขที่สุด อย่างที่บอกว่าเหนื่อยแค่ไหนแต่ถ้าเพื่อลูกคุณพ่อแต่ละคนบอกเลยว่าทุ่มสุดตัว เพราะเป็นความเหนื่อยที่มีความสุขที่สุด ยิ่งเมื่อได้ยินเสียงร้องเขา รอยยิ้มของเขา หรือแม้กระทั่งการได้อยู่ใกล้ชิดเจ้าตัวเล็ก สิ่งเหล่านี้นี่แหละที่ทำให้คุณพ่อมีความสุขที่สุด

ช่วงเวลาแห่งการเห่อลูก มีคุณพ่อหลายคนที่ปกติเป็นพวกไม่ค่อยติดโซเชียล วันๆ แทบไม่มองจอโทรศัพท์เพราะมัวแต่ทำงาน แต่การมีลูกก็ทำให้คุณพ่อหลายคนเปลี่ยนพฤติกรรมไปโดยสิ้นเชิง เพราะเอาแต่อวดรูปลูกผ่านโซเชียลกันแบบรัวๆ ก็แหม...ช่วงเห่อลูกนี่นะ ไม่อวดลูกแล้วจะอวดใครล่ะจ๊ะไปตามดูชีวิตของ “ลัคนัย” เมื่อต้องมีลูกชายคนแรกว่าจะป่วนแต่มีความสุขแค่ไหน ติดตามใน “เกมเสน่หา” ทุกวันจันทร์-อังคาร เวลา 20.20 น.ทางช่อง 33 วันอังคารที่ 7 สิงหาคมนี้ เสนอเป็นตอนจบ

ละครที่เกี่ยวข้อง : เกมเสน่หา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei