Ch3Thailand Logo

มหัศจรรย์ “น้ำนมแม่” กลั่นจากอกเพื่อลูก

เปิดอ่านแล้ว 459 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ไขความมหัศจรรย์ของ “น้ำนม” จากอ้อมอกแม่ กับเหตุผลที่ฟันธงว่าทำไมคุณแม่ทั้งหลายจึงหันหลังให้นมผง แล้วให้ลูกได้ดื่มนมจากอกแม่แทน

เมื่อต้องกลายเป็น “คุณแม่จำเป็น” เพราะพี่สาวตัวแสบดันแอบมาคลอดเจ้าตัวเล็กทิ้งไว้ ก่อนจะหายตัวไปแบบไม่รู้ไม่ชี้ ทิ้งให้ “โบรี” ที่ไม่รู้เรื่องรู้ราวต้องมารับหน้าที่คุณแม่ เริ่มตั้งแต่การเลี้ยงดูเจ้าตัวเล็ก หาค่าใช้จ่ายที่เพิ่มขึ้นมา ที่สำคัญยังต้องทำในสิ่งที่เธอไม่สามารถสร้างขึ้นมาได้ด้วยตัวเอง อย่างการให้ “นมแม่” เพราะเธออยากให้เด็กมีสุขภาพแข็งแรง จนต้องไปขอร้องเหล่าคุณแม่ที่โรงพยาบาลให้ช่วยแบ่งปันน้ำนมแม่ให้กับเธอ ก็เพราะประโยชน์จากน้ำนมแม่เป็นสิ่งที่ไม่ธรรมดา เรียกว่าเข้าขั้นมหัศจรรย์ก็ว่าได้เลยล่ะ


ลดโอกาสเจ้าตัวเล็กท้องเสียและท้องอืดท้องเฟ้อ เพราะมี “พรีไบโอติก” ช่วยปรับสมดุลของระบบทางเดินอาหาร ช่วยให้ขับถ่ายได้ง่าย หมดปัญหาอาการท้องผูก

นมแม่มีรสชาติอร่อยกว่านมผสม ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่านมจากเต้าที่ผ่านการสังเคราะห์นอกจากจะมีประโยชน์สารพัดแล้วยังอร่อยล้ำกว่านมผสมชนิดไหนๆ แถมยังนำไปทำเป็นเมนูน่าหม่ำได้อีกหลายเมนู ทั้งฟักทองนึ่งราดนมแม่ ข้าวตุ๋นนมแม่ ซุปข้าวโพดน้ำนมแม่ ที่เจ้าตัวเล็กของเราจะหม่ำซะจนติดใจ ยาที่ดีที่สุดสำหรับทารกคลอดก่อนกำหนด เพราะน้ำนมแม่มีสารมหัศจรรย์มากมายที่เสริมสร้างภูมิต้านทาน และทำให้เด็กแข็งแรงขึ้นได้ในเร็ววัน จึงเปรียบเสมือนยาที่ดีที่สุดสำหรับเจ้าตัวเล็ก โดยเฉพาะทารกต้องเจอกับภาวะคลอดก่อนกำหนด

ลดปัญหาภูมิแพ้ ซึ่งเป็นโรคที่เกิดขึ้นได้ง่ายๆ กับเด็กทารก ซึ่งบางคนมีผลมาจนโตเลยทีเดียว แต่ว่าทารกที่เลี้ยงด้วยนมแม่จะไม่มีอาการแพ้ ส่วนทารกที่เลี้ยงด้วยนมวัวจะมีภูมิแพ้เกิดขึ้นได้ 1%

จะเป็นอย่างไรเมื่อ “โบรี” สาวน้อยจอมเปิ่นต้องมาทำหน้าที่ “คุณแม่จำเป็น” ติดตามในซีรีส์เกาหลี “จางโบรี ฝันนี้ต้องสู้” ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 09.50 น. สุดยอดซีรีส์ ช่อง 13

ซีรี่ย์ที่เกี่ยวข้อง : จางโบรี ฝันนี้ต้องสู้

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei