Ch3Thailand Logo

ถอดบทเรียนจากความรักใน “ลับลวงใจ”

เปิดอ่านแล้ว 7,269 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ถอดบทเรียนจากเรื่องรักใน “ลับลวงใจ” ละครชีวิตที่แฝงข้อคิดนำไปใช้ได้ในปัจจุบัน

ถึงจุดสิ้นสุดของความลับใน “ลับลวงใจ” ละครชีวิตแฝงด้วยข้อคิดที่สามารถนำไปใช้ได้ในปัจจุบัน เพราะทุกเหตุการณ์ของความรักมักทิ้งบทเรียนไว้เสมอ 
ความรักมักไม่ต้องแย่งชิง เมื่อใดที่ความสัมพันธ์มีมากกว่าสอง ไม่ควรเอาตัวเข้าไปเกี่ยวข้อง อย่าง กิ๊ฟ-ตุ้ม ที่หวังได้รับความรักจาก โจ้ ผู้ชายที่ไม่เคยมีใจให้เธอสองคนเลย ซ้ำกิ๊ฟต้องแตกหักกับเพื่อนสนิทและใช้เงินเพื่อเป็นตัวฉุดรั้งให้สามีอยู่กับเธอต่อไป สำหรับกิ๊ฟยังถือว่าไหวตัวทันและตั้งสติกลับมาเป็นตัวเองได้ทันก่อนที่เรื่องจะบานปลาย แต่กับตุ้มที่ลงเหวไปสนิท แม้พี่ต่อจะฉุดรั้งเอาไว้ก็เอาไม่อยู่ ความรักที่บังตาทำให้สามารถทนเรื่องเลวร้าย ยอมถูกลดคุณค่าของตัวเอง จากผู้ชายที่ไม่มีวันรักเธอ ไม่ได้มองเห็นว่าสิ่งที่ตนทำมันคุ้มไหม? มีความสุขจริงๆ หรือเปล่าด้วยซ้ำ ดังคำที่ย่าจูสอนลูกหลาน วงศ์ว่านเครือ ที่ว่า “อยากได้ของของคนอื่นก็เหมือนยื่นขาลงในเหว ลงมือแย่งเขาก็เหมือนกระโดดลงเหวไปทั้งตัว”   ครอบครัวที่จมไม่ลง คิดหวังแต่ทรัพย์สมบัติ จน จั่น ลูกสาวคนโตต้องพูดตักเตือนอยู่เสมอ

ยืนด้วยลำแข้งของตัวเอง อย่าทำตัวเป็นคนจมไม่ลง ความหวงสมบัติ เป็นห่วงหน้าตาทางสังคม ทำให้ครอบครัวของโจ้ทำได้ทุกทางโดยไม่สนว่าจะเป็นวิธีใดก็ตาม จนลูกชายคนเดียวของบ้านต้องแต่งงานกับสาวไฮโซเศรษฐี หวังจะให้ความเป็นอยู่ของตัวเองและครอบครัวดีขึ้น หากโจ้หยัดยืนด้วยลำแข้งตัวเอง ก็อาจจะสมหวังกับ หมอดี ผู้หญิงที่รักที่สุดใช้ชีวิตตามปกติ ไม่ต้องถึงจุดที่แตกหักกับใครเลย  รักของครอบครัวแม้จะเรียบง่าย แต่ไม่เคยหายไป ไม่ว่าจะเกิดเหตุการณ์ใด ครอบครัวคือที่พักพิงที่มั่นคงที่สุด หากตุ้มเข้าใจถึงคำเตือนของพี่ต่อ นึกถึงไออุ่นจากความเป็นแม่ของปริญดาอีกสักหน่อย เธอจะเห็นว่าแค่เพียงผู้ชายเลวๆ คนหนึ่งก็ไม่ได้สำคัญไปเท่าไหร่หรอก! สมการความรักมักไม่มีอะไรตายตัว จากคนที่แข็งกร้าวแบบพี่ต่อก็อ่อนลงได้เมื่อพบหมอดี นิ้งสาวมั่นที่ดูดุและไม่สนใจโจ้เลยกลับรักกับผู้ชายอย่างซี หรือตุ้ม-กิ๊ฟ ผู้หญิงที่พยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้รับรักจริงๆ จากโจ้ ก็ไม่เคยเอาชนะหมอดีได้เลย ความรักจึงเป็นสิ่งที่คาดเดาไม่ได้และไม่มีวันที่เราจะเข้าใจได้อย่างแท้จริง 

ติดตามบทสรุปของ “ความรัก” ที่ซ่อนความลับเอาไว้ ใน “ลับลวงใจ” วันพุธที่ 31 กรกฎาคมนี้ เวลา 20.20 น. เสนอเป็นตอนจบ 

ละครที่เกี่ยวข้อง : ลับลวงใจ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei