Ch3Thailand Logo

เปิดวาร์ป “กองทัพ พีค” ไอ้เด็กหน้ามึน! พระเอกป้ายแดงช่อง 3 กับละครเรื่องแรก “ให้รักพิพากษา”

เปิดอ่านแล้ว 8,127 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ตีสนิท “กองทัพ พีค” หนุ่มหล่อสไตล์อปป้าที่ตอนนี้แฟนๆ ตกหลุมรักกันเป็นแถว


มาทำความรู้จัก พระเอกป้ายแดงช่อง 3 “กองทัพ พีค” หรือ “คิว” ไอ้เด็กหน้ามึน ในละคร ให้รักพิพากษา ที่ตอนนี้กระแสโซเชียลต่างพูดถึงกันไม่หวาดไม่ไหว น้องคือใคร โดนตกไปแล้วค่ะ ไอ้เด็กหน้ามึนนี่ทำไมน่ารักขนาดนี้ นุ้งมากเวอร์ Ch3Thailand ขอจัดชุดใหญ่ ไปล้วงลึกสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ขอเตือนไว้ก่อน ถ้าคุณได้อ่านจนจบจะยิ่งหลงรักเด็กคนนี้เข้าไปใหญ่…“กองทัพ พีค” เด็กหนุ่มที่มีความฝันอันยิ่งใหญ่ตั้งแต่เด็กๆ หรือลูกชายสุดหล่อของพ่อ “ปราบ ยุทธพิชัย” นั่นเอง โดยหนุ่ม พีคเข้าวงการ จากการได้ไปเรียนที่ประเทศอังกฤษ “ตั้งแต่อายุ 11 ขวบ เรียนเกี่ยวกับ ศิลปะ-การแสดง มีทั้ง การร้อง การเต้น การแสดง เมื่ออายุ 13 ปี ก็มีโอกาสได้เจอ ลุงปิ๊ก ฌาณฉลาด ที่เป็นผู้จัดการในตอนนี้  พออายุ 15 ปี ช่วง summer ลุงปิ๊กก็จัดคลาสการแสดงให้ รวมทั้งฝึกอะไรหลายๆ อย่างในช่วงเวลา 1 เดือน จากนั้นพีคก็ได้กลับไปเรียนที่อังกฤษเหมือนเดิม จนอายุ 16 ปี มีโอกาสได้กลับมาที่เมืองไทย และเนี่ยก็เป็นจุดเริ่มต้นมาตั้งแต่ตอนนั้น ได้ร่วมงานกับทาง ช่อง 3 และได้เข้ามาอยู่ครับ”
ประวัติส่วนตัว “พีค” มีชื่อจริงว่า “กองทัพ ป๋วยเฮง” เกิดเมื่อวันที่ 26 มกราคม 2544 การศึกษา Sylvia Young Theatre School ในลอนดอน ประเทศอังกฤษ สีที่ชอบ สีฟ้า (ทะเล) กิจกรรมที่ชอบ ทำเพลง การตัดต่อ เต้น ถ่ายรูป ทำกับข้าว ออกกำลังกาย 


ชื่อ พีค ก็ต้องมีอะไรพีคๆ แน่นอน “วันเกิดของพีคมักจะมีอะไรพิเศษเสมอ มีอยู่ปีนึงพีคนั่งอยู่บนเก้าอี้แล้วมันเอนล้มลงกับพื้น หงายหลังไปเลย ความผีของมันก็คือ เพื่อนออกมาจากห้องแล้วเห็นพีคอยู่ตรงพื้นแล้วทุกคน ร้องแฮปปี้เบิร์ทเดย์ ตอนพีคอยู่ตรงพื้น แบบว่า พวกยูจะมาร้องแฮปปี้เบิร์ทเดย์ตอนไออยู่ข้างล่างไม่ได้ แล้วก็ไม่มีใครช่วยพีคขึ้นมาฮะ พอร้องแฮปปี้เบิร์ทเดย์เสร็จ ถึงช่วยพีคขึ้นมา พอมารู้ตัวอีกทีคือเหมือนไหล่ซ้น แล้วก็ต้องเรียกพี่มารับไปโรงพยาบาลครับ“ทุกๆ วันเกิดตอนอยู่อังกฤษพีคไม่ได้ไปโรงเรียนเลย เพราะว่าไม่สบาย มันจะเป็นแบบนี้ทุกปีเลย ไม่รู้ทำไม จะมีอยู่ปีนึงอยู่ดีๆ หิมะก็ตก คืนวันที่ 25 ฝนตกแล้วอยู่ดีๆ หิมะก็ตก รสบัสมันเสีย ไม่มีรสบัสไปส่งที่บ้าน พีคก็คือต้องเดินกลับบ้าน ซึ่งบ้านพีคกับสถานีรถไฟห่างกัน 15 นาที พีคเดินตากหิมะประมาณ 15 นาที ก็เลยไม่สบาย เนี่ยแหละฮะ มันก็จะมี เหตุการณ์ไม่สบายในวันเกิดบ้าง เจ็บตัวในวันเกิดบ้าง แต่ว่ามันก็เริ่มมาดีขึ้นตอนที่พีคมาอยู่ที่ไทย ได้อยู่กับคุณพ่อ-คุณแม่”
“แต่มันจะมีอยู่ปีนึงตอนพีคอายุ 19 ปี พีคได้ฉลองวันเกิดอายุ 19 ปี สองครั้ง เพราะว่า 19 ปีที่เกาหลี คือ 18 ปีที่ไทย แล้วก็ 19 ปีที่ไทยก็คือ 20 ปีที่เกาหลี ก็คือพีคได้ฉลอง 19 สองรอบ รอบแรกที่เกาหลีกิน KFC ในวันเกิด รอบสองก็คืออายุ 19 ปีที่เมืองไทย ถ่ายละคร Dare to Love ให้รักพิพากษา อยู่”
อาหารที่ชอบทาน ไข่เจียว มักกะโรนี “อันนี้ไม่เคยเล่าที่ไหนมาก่อน อัปเดตสุดๆ พีคไปกินหม่าล่าที่จีนมา พีคเป็นคนที่กินเผ็ดไม่ได้ อยู่ดีๆ ตอนนี้ พีคชอบกินอะไรแซ่บๆ มากครับ เหมือนมันได้ปลดล็อกอีกรอบมาก ตอนนี้เลยชอบกินพวกส้มตำไรแบบนี้ครับ ส้มตำปูปลาร้าก็นัวดีนะครับ เมื่อก่อนแตะไม่ได้เลย อยู่ดีๆ ก็กินได้เฉยเลย แล้วก็ชอบด้วย เพิ่งกินส้มตำปูปลาร้าไปก็อร่อย ชิลดี กินกับขนมจีนเนี่ยครับ ข้าวเหนียวไรงี้ครับ ส่วนของหวานชอบ บราวนี่ ช็อกโกแลตลาวาเค้ก เค้กช็อกโกแลตลาวาโรยผงโกโก้ดัทช์ ตอนนี้ที่เขาฮิตๆ กันก็จะเป็นช็อกโกแลตดัทช์ที่แบบว่ามีเค้กลาวาจะโรยผงช็อกโกแลต มันละมุนดีครับ” 
สัตว์เลี้ยงที่ชอบ “ตอนนี้ไม่มีครับ สมัยก่อนกลัวหมามาก แต่ในเรื่อง Dare to Love ให้รักพิพากษา มันมีฉากที่ต้องเข้ากับหมา ก็เลยทำให้หายกลัว เลยได้ปลดล็อก ตอนนี้อยากเลี้ยงหมาครับ อยากเลี้ยงปอมครับ น่ารัก อยากเลี้ยงโกลเด้นด้วย เพราะพีครู้สึกว่า พีคมีความเป็นโกลเด้นอยู่ในตัว พอเห็นโกลเด้นเดินผ่านก็แบบนี่มันเรานี่หว่า อะไรแบบนี้ครับ แล้วหมาก็จะเห่าเราว่า กองทัพ”ของสะสมที่ชอบ “สมัยก่อนเคยมีครับ พวก การ์ดยูกิ โยโย่ เหรียญ ที่เขาเอามาตบโต๊ะกันไรแบบนี้ครับ พอมีแล้วไม่จบไม่สิ้นครับ ก็เลยตัดสินใจว่าไม่ต้องมีมันเลยแล้วกัน เต็มไปหมดเลยครับในกล่องที่พีคยังเก็บสะสมไว้อยู่ สมัยก่อน พีคชอบโจรสลัดมาก ชอบ Pirates of the Caribbean พีคจะเป็นพวกที่แบบว่า เขียนแผนที่แล้วเอาไปผังดิน ตอนนี้มันยังอยู่ใต้ดินอยู่เลยที่บ้านพีคอะครับ ซึ่งละลายไปไหนแล้วก็ไม่รู้ เมื่อก่อนชอบ Dragon Ball มาก ก็ จะมีหนังสือมังงะ แต่ตอนนี้มีหนังสือครับ อ่านหนังสือแนวโตๆ ครับ  แนวความคิด แนวใช้ชีวิต“พีคว่าตัวเองหน้าตาเหมือนการ์ตูนเรื่อง Demon Slayer ดาบพิฆาตอสูร เคยมีแฟนคลับบอกครับ ว่าพีคเหมือนตัวละครนึงชื่อว่า “ทันจิโร่” จะมีความหน้าคล้ายพีคมาก นัยน์ตาโน่นนี่นั่น พิกาจู ครับ” ถ้าเปรียบตัวเองเป็นเครื่องดื่ม จะเปรียบตัวเองเป็น สไปรท์ มันสีขาว บางคนอาจจะเห็นว่า สไปรท์ดูเผินๆ เหมือนน้ำเปล่า แต่พอได้ลองชิม มันอาจจะติดใจก็ได้ อาจจะมีอะไรเซอร์ไพรส์ทุกคนตลอดเวลา”


โอ้โห! หล่อ น่ารักขนาดนี้ไม่ให้หลงได้ไง ใครที่ชื่นชอบหนุ่มน้อยมากความสามารถคนนี้ อย่าลืมให้กำลังใจและติดตามผลงานกันเยอะๆ นะ ตอนนี้ปล่อยเพลงออกมาถึงสองเพลง Promise you และ ทุกนาที ที่แต่งเอง ร้องเองด้วย ให้กำลังใจกันไปยาวๆ เลยจ้า แต่ตอนนี้ต้องไปดู #ไอ้เด็กหน้ามึน ใน “ให้รักพิพากษา” ทุกวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.30-22.30 น. ทางช่อง 3 กด 33 หรือดูออนไลน์ทาง #CH3Plus

ละครที่เกี่ยวข้อง : ให้รักพิพากษา

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei