Ch3Thailand Logo

บทสรุปสุดท้ายของ “การพิสูจน์ตัวเอง”

เปิดอ่านแล้ว 5,768 ครั้ง

 ก่อนละคร “สายธารหัวใจ” จะจบในคืนนี้ มาย้อนดูจุดเริ่มต้นของเรื่องราวที่ทำให้ชีวิตของ “ณรังค์” และ “สิริกันยา” ต้องพบกับความวุ่นวายไม่รู้จักจบสิ้น ซึ่งต้นเหตุของความวุ่นวายครั้งนี้ก็คือ “ชีวิตที่ตกเป็นหนี้” ที่แม้ว่าจะมีรูปแบบของหนี้ที่แตกต่างกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันก็คือ การชดใช้ 

“ณรังค์” ติดหนี้บุญคุณ “หม่อมเจ้าแม้นเทพ” นับตั้งแต่เขาก้าวเข้ามาอยู่วังจงสวัสดิ์ และแม้ว่าเขาจะโดนดูถูกว่าต่ำต้อย ด้อยค่า มากเพียงใด เขาก็ไม่ย่อท้อแต่กลับเดินเข้าหา “เจ้าหนี้ชีวิต” ที่ตนเองรู้ดีว่าไม่มีวันชดใช้หนี้ครั้งนี้ได้หมด แต่ก็พยายามใช้ความอดทนต่อคำดูถูกทั้งทางกาย วาจา และใจ และลงมือพิสูจน์ตัวเองแทนการโต้ตอบด้วยวาจา เพื่อทำให้ท่านชายเห็นว่าเขาพยายามทำทุกอย่างเพื่อชดใช้หนี้บุญคุณนี้ ด้วยความรัก ความจริงใจ และความซื่อสัตย์ จนในที่สุดเขาก็สามารถทำให้ท่านชายยอมรับในตัวเขาได้สำเร็จ 

ทางด้าน “สิริกันยา” ก็มี “หนี้สิน” จากการต้องดูแลรับผิดชอบย่า ที่ไปค้ำประกันเงินกู้แทนคนอื่นจนท้ายที่สุดกลับต้องเป็นหนี้เสียเอง ทำให้ต้องดิ้นรนเอาชีวิตรอดจากเจ้าหนี้นอกระบบ แต่เธอก็ไม่ได้ละทิ้งหนี้สินที่ต้องจ่าย เพราะถึง สิริกันยา และ ย่า จะหนี้ออกมาจาก เจ้าหนี้ แต่หน้าที่ของการเป็นลูกหนี้ และหน้าที่ของการเป็นหลาน ก็ทำให้เธอต้องก้มหน้ายอมรับชะตากรรรมที่เกิดขึ้น ด้วยการอดทนทำงาน อดทนต่อปัญหารอบด้านที่โถมทับเข้ามาเพื่อจะใช้หนี้สินให้หมด ด้วยความหวังที่ไม่ใช่แค่เพียงเพื่อจะปลดหนี้เท่านั้น แต่เพื่อพิสูจน์ ให้ย่าของเธอเห็นว่า ชีวิตที่แสนลำบากจะดีขึ้นได้สักวันด้วยความใฝ่ดี

 สุดท้ายนี้ ชีวิตของ ณรังค์ จะสามารถปลดล็อกหนี้บุญคุณสุดท้ายอย่าง “คุณหญิงปฐวี” ได้หรือไม่ เพราะหัวใจของเขาในตอนนี้ก็ชัดเจนแล้วว่ามี สิริกันยา อยู่เต็มหัวใจ และ สิริกันยา เองก็มี ณรังค์ในหัวใจไม่ต่างกัน บทสรุปเรื่องราวความรักในครั้งนี้จะเป็นอย่างไร ต้องมาติดตามละคร สายธารหัวใจ คืนนี้ เสนอเป็นตอนจบ เวลา 20.20 น. ทางช่อง 33

ละครที่เกี่ยวข้อง : สายธารหัวใจ

APPLICATIONS
ดูทีวีออนไลน์ ช่อง 33HD
CH3 Plus WeTV YouTube Ch3Thailand LineTV Ch3Thailand TrueID

APPLICATIONS

  • CH3 Plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus IOS CH3 Plus Android