Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 15 ธ.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 108 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นายกฯ พร้อมฟังข้อเสนอ ชงเปิดทาง ส.ส. ไม่สังกัดพรรค

นายกฯ พร้อมรับฟังข้อเสนอ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน อดีตแกนนำกลุ่มมัชฌิมาธิปไตย ที่เสนอให้ยกเว้นการบังคับใช้รัฐธรรมนูญบางมาตรา เพื่อสร้างความปรองดองและเสนอให้เปิดทางให้ ส.ส.ไม่ต้องสังกัดพรรคการเมือง

นายกฯ เผย 8 มาตรการ แก้ปัญหาราคายาง

นายกฯ เผยที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายยางธรรมชาติ เห็นชอบ 8 มาตรการแก้ปัญหายางพารา เชื่อดีขึ้นแต่ต้องสอดรับเศรษฐกิจโลก ด้านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ระบุ 3 มาตรการเฉพาะหน้า ชดเชยดอกเบี้ยผู้ประกอบการ-ชดเชยรายได้เกษตรกร-รณรงค์ใช้ยางในประเทศ และให้ส่วนราชการหยุดกรีดยาง 3 เดือน 

DSI เตรียมพิจารณาคำร้อง นายพานทองแท้ คดีทุจริตปล่อยกู้ ธ.กรุงไทย

อธิบดี ดีเอสไอ เตรียมนำคำร้องขอความเป็นธรรมของนายพานทองแพ้ ชินวัตร ขอสอบพยานเพิ่มใน คดีทุจริตปล่อยกู้ธนาคารกรุงไทยจำกัด มาพิจารณาในที่ประชุมร่วมกับพนักงานอัยการสูงสุด ซึ่งดีเอสไอพร้อมทำตามขั้นตอนของกฎหมาย

สมช.ขยายเวลาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉิน 3 จังหวัดใต้

เลขาธิการ สมช. เผย คณะกรรมการบริหารสถานการณ์ฉุกเฉินมีมติขยายเวลาประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินที่มีความร้ายแรง พื้นที่จังหวัดนราธิวาส ยะลาและปัตตานี ยกเว้นอำเภอแม่ลาน ไปถึงวันที่ 19 มีนาคม 61 ก่อนเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรีสัปดาห์หน้า

ตำรวจรวบแก๊งค์สกิมเมอร์ชาวจีนคาบ้านพักฝั่งธนฯ

ตำรวจรวบแก๊งสกิมเมอร์ชาวจีน ที่บ้านพักย่านฝั่งธนบุรี ขโมยข้อมูลบัตรอิเล็กทรอนิกส์ ก่อนนำมาถอนเงินในประเทศไทย ยึดคอมพิวเตอร์ เครื่องบันทึกข้อมูลและบัตรมาสเตอร์การ์ดหลายรายการ ตำรวจแจ้งหลายข้อหาหนัก

ตร. เตรียมใช้ใบสั่งรูปแบบใหม่นำร่อง4พื้นที่ - ยันจัดลานเบียร์ได้

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตรียมใช้ใบสั่งรูปแบบใหม่ที่มีคิวอาร์โค้ด นำร่อง 4 พื้นที่ เริ่ม 17 ธันวาคมนี้ ย้ำหากไม่ชำระค่าปรับค่าปรับตามกำหนด จะนำข้อมูลส่งกรมการขนส่งทางบกระงับการต่อภาษีประจำปี นอกจากนี้ ยืนยันว่าผู้ประกอบการสามารถจัดลานเบียร์ได้ แต่ต้องขออนุญาตจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์และใช้เครื่องเสียง โดยต้องระวังไม่ให้เป็นการโฆษณา หรือเชิญชวนให้ดื่มแอลกอฮอลล์

ผบ.ตร.รับเงินจากปปง.คืนให้เหยื่อแก๊งคอลเซ็นเตอร์

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ รับมอบเงิน 1 ล้าน 4 แสนบาท จากปปง.ที่สามารถยับยั้งการถอนเงินของเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ คืนให้ผู้เสียหายได้ 3 ราย โดยตั้งแต่ 15 พฤศจิกายน เป็นต้นมา มีผู้เสียหาย 132 ราย หลงเชื่อและโอนเงินไป 74 ราย สูญเงิน 38 ล้านบาท

DSI รวบแก๊งแชร์ข้ามชาติรูปแบบใหม่

DSI บุกจับตัวการใหญ่ชาวไทย ร่วมขบวนการแชร์ลูกโซ่ข้ามชาติ อิเกิ้ลเกทส์ กรุ๊ป จำกัด มูลค่าความเสียหายกว่า 1.7 พันล้านบาท เตรียมขยายผลเพิ่มผู้ร่วมขบวนการในไทย

สธ.ลงพื้นที่สระบุรี ตรวจร้านชำขายปลาร้าปนหัวงู

สาธารณสุขจังหวัดสระบุรี ตรวจร้านขายปลาร้าที่มีหัวงู แม่ค้าบอกซื้อมาจากตลาดสดเขตเทศบาล แบ่งขายถุงละ 10 บาท ด้านผู้ค้าที่ตลาดสดเผยรับจากตลาดสี่มุมเมือง ขายมา 10 ปีไม่เคยพบแบบนี้ เจ้าหน้าที่ทำบัญทึกส่งสาธารณสุขปทุมธานีตรวจสอบอีกครั้ง

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ยันพักโทษกำนันเป๊าะ

อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ยืนยัน พักโทษนายสมชาย คุณปลื้ม หรือกำนันเป๊าะ อายุ 80 ปี เนื่องจากเป็นผู้ต้องขังเข้าหลักเกณฑ์พิเศษ หลังป่วยมะเร็งระยะ 4 และอายุเกิน 70 วันนี้ เจ้าหน้าที่ได้พิมพ์ลายนิ้วมือที่โรงพยาบาลตำรวจแล้ว ญาติจะพาตัวกลับจังหวัดชลบุรี เพื่อรักษาต่อ

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei