Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 28 ธ.ค.2560

เปิดอ่านแล้ว 85 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ประชาชนหลั่งไหลเข้าชมพระเมรุมาศ ก่อนปิดวันที่ 31ธ.ค.

เหลือเวลาอีก 3 วัน ในการเปิดให้ประชาชนเข้าชมนิทรรศการพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ ในหลวง รัชกาลที่ 9 ซึ่งก็มีประชาชนให้ความสนใจเข้าชมกันเป็นจำนวนมาก ก่อนที่จะรื้อย้ายพระเมรุมาศไปเก็บไว้ที่พิพิธภัณฑ์คลอง 5 และที่สำนักช่างสิบหมู่ 

“ศรีวราห์” บินสำรวจการจราจรเส้น 304 รองรับปชช.เดินทาง

รอง ผบ.ตร.บินสำรวจเส้นทาง 304 สั่งตำรวจจราจรและตำรวจที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่เฝ้าระวังจุดที่มีการก่อสร้างและเส้นทางการจราจรคับคั่ง เตรียมรับมือการเดินทางของประชาชน ที่คาดว่าจะเดินทางออกพรุ่งนี้ เป็นจำนวนมาก 

“ป๋าเปรม” เปิดบ้านอวยพรปีใหม่

พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรี เปิดบ้านสี่เสาเทเวศร์ ให้นายกรัฐมนตรี คณะครม. และผู้นำเหล่าทัพ เข้าอวยพร เนื่องในเทศกาลปีใหม่ พร้อมขอให้นายกรัฐมนตรี รักษาสัญญาที่จะคืนความสุข ให้กับประชาชน และชมเชยการทำงานของรัฐบาล ที่ทำเพื่อชาติและบ้านเมือง

บสข.เพิ่มรถรองรับปชช.เดินทางช่วงปีใหม่ 

ประชาชนเดินทางออกต่างจังหวัดช่วงวันหยุดปีใหม่คึกคัก ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพฯทั้ง 3 แห่งมีผู้เดินทางไม่น้อยกว่าวันละ 1 แสนคน คาดพรุ่งนี้มากสุด 1 แสน 9 หมื่นคน บขส.เพิ่มเที่ยวรถรองรับเป็น 8 พัน 700 เที่ยวต่อวัน มั่นใจรองรับผู้โดยสารได้เพียงพอ

ค้น 78 จุดทั่วประเทศ กวาดล้างอาชญากรรับปีใหม่

ตำรวจท่องเที่ยว สนธิกำลัง ปูพรมกวาดล้างอาชญากรรมรับปีใหม่ ค้น 78 จุดทั่วประเทศ ยึดอาวุธปืนและอุปกรณ์ในการดัดแปลงได้หลายจังหวัด โดยที่จังหวัดปทุมธานี ยึดปืน 3กระบอก กระสุนกว่า 200 นัด ส่วนที่ภูเก็ตรวบ 10 มัคคุเทศน์ชาวจีนสวมบัตรประชาชนคนไทย

หลายหน่วยงานร่วมคุมเข้มความปลอดภัยการเดินทางปีใหม่

ตำรวจเตรียมพร้อมความปลอดภัยด้านการจราจร ทั้งเฝ้าระวังจุดที่มีการก่อสร้างและเส้นทางการจราจรคับคั่ง ขณะที่กระทรวงสาธารณสุข ก็เตรียมแพทย์ฉุกเฉิน พร้อมรับอุบัติเหตุ ย้ำประชาชนทุกคนมีสิทธิ์เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลรัฐและเอกชนทั่วประเทศ โดยไม่มีเงื่อนไขค่าใช้จ่าย ภายใน 72 ชั่วโมงแรก ตามนโยบาย เจ็บป่วยฉุกเฉินวิกฤติ มีสิทธิ์ทุกที่

มท.1 เปิดศูนย์อำนวยการ 7 วันอันตราย “4ห้าม 2ต้อง”

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา  เปิดศูนย์อำนวยการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ ชี้ 7 วันอันตราย ยังเข้มตรวจเมาแล้วขับ ขับเร็ว ชวนสวดมนต์ข้ามปี ตั้งเป้าลดอุบัติเหตุเป็นศูนย์ โดยกำหนด 4 ห้าม 2 ต้อง คือ ห้ามเร็ว , ห้ามเมา , ห้ามโทร และ ห้ามง่วง ส่วน 2 ต้อง คือ ต้องสวมหมวกกันน็อค และต้องคาดเข็มขัดนิรภัย

ตร.ท่องเที่ยวจับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ เครือข่าย “อาเฉิน”

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยวแถลงผลการจับกุม แก๊งคอลเซ็นเตอร์ เครือข่าย อาเฉิน หรือนายเฉิน หยวน ไข่ ชาวไต้หวัน จำนวน20ราย หลังกลุ่มคนร้ายมีพฤติกรรมใช้โทรศัพท์หลอกลวงผู้อื่นให้หลงเชื่อจนเป็นเหตุให้สูญเสียทรัพย์สินจำนวนมาก ทั้งนี้มีผู้ต้องหาที่ยังหลบหนีการจับกุมอีก 20ราย โดยหลบหนีอยู่ต่างประเทศ 5 ราย

ตร.สรุปสำนวน1500 หน้า ส่งฟ้องครูจอมทรัพย์และพวกอีก9 มั่นใจเอาผิดได้หมด

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครพนม ระบุ สรุปสำนวนกว่า 1500 หน้า ส่งฟ้อง ครูจอมทรัพย์พร้อมพวก 9 ราย ผู้ร่วมขบวนการสร้างหลักฐานเท็จ มั่นใจหลักฐานชัดเจนเอาผิดได้ทั้งหมด ศาลอนุญาตให้ประกันตัว ยกเว้นครูจอมทรัพย์และครูอ๋อง

เผาศพหมอปอแล้ว พ่อแม่ทำใจไม่ได้ วอนศาลตัดสินประหาร

ญาติๆ ทำการฌาปนกิจร่างของ หมอปอ ซึ่งถูกว่าที่เจ้าบ่าวยิงเสียชีวิตแล้ว ท่ามกลางความโศกเศร้า โดยพ่อและแม่ของหมอปอ ยังทำใจไม่ได้กับการจากไปและยังไม่อโหสิกรรม นายเก่งและเพื่อนสาว ที่ลงมือฆ่าหมอปอ พร้อมกับเรียกร้องให้ศาลตัดสินลงโทษประหารชีวิตทั้งคู่

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei