Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 3 ม.ค.2561

เปิดอ่านแล้ว 94 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ศาลให้ประกันตัว "เสก โลโซ" ตร.พบแอมเฟตามีนในปัสสาวะ

ศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชให้ประกันตัว เสก โลโซ หลักทรัพย์ 1.5 แสนบาท มีเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ ล่าสุด ผบช.น. เผยผลตรวจสารเสพติดของแพทย์ ระบุว่า ในปัสสาวะของเสก โลโซมีสารเมตแอมเฟตามีน ซึ่งเป็นสารเสพติดประเภท1 และเป็นสารประกอบยาไอซ์-ยาบ้า และ ตรวจพบสาร MDMA ในกลุ่มประเภทยาอีด้วย ด้าน สน.คันนายาวเตรียมเรียกเข้าพบอีกครั้ง

"ประวิตร" พอใจปีใหม่ ไร้เหตุวุ่นวาย ยกฝ่ายความมั่นคงทำงานได้ผล

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ กล่าวถึง ภาพรวมการดูแลความปลอดภัยประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ ว่า ส่วนตัวพอใจที่ไม่มีเหตุการณ์ความวุ่นวาย ซึ่งถือว่าการทำงานของฝ่ายความมั่นคงได้ผล และได้รับความร่วมมือจากประชาชน ย้ำเป้าหมายต้องลดความสูญเสียบนท้องถนนช่วงปีใหม่ให้น้อยลง

นายกฯ ขออย่าทำเรื่องสุนัขให้เป็นเรื่องใหญ่ ยันรู้กฏหมายดี

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่กังวลถูกตรวจสอบซื้อสุนัขพันธุ์บางแก้ว ราคาเกิน 3 พันบาท ให้พลเอกฉัตรชัย สาริกัลยะ และพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา ยันรู้กฏหมายดี ให้ของราคาเกิน 3 พันบาทไม่ได้ ซึ่งตอนนี้ยังไม่ได้สุนัขและยังไม่ได้มอบให้ใคร

ครม. เห็นชอบเก็บค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์7 กทม.-พัทยา 

ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี เห็นชอบจัดเก็บค่าผ่านทางมอเตอร์หมายเลข 7 ตลอดทั้งเส้น ตั้งแต่ กรุงเทพฯ ถึง พัทยา เพิ่มขึ้นเป็น 9 ด่าน จากเดิม 5 ด่าน ทำให้ค่าธรรมเนียมของรถยนต์ไม่เกิน 4 ล้อ เพิ่มขึ้นเป็นไม่เกิน 105 บาท จากเดิมไม่เกิน 60 บาท เริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 19 เมษายนนี้เป็นต้นไป

เหยื่อจยย.หมอชิตเก็บค่าโดยสารโหด เข้าแจ้งความ

ผู้เสียหายจากกรณีจยย.รับจ้างเถื่อนเรียกเก็บค่าโดยสารโหด 450 บาท จากสถานีขนส่งหมอชิตไปแยกรัชวิภา เข้าแจ้งความแล้ว ด้านรองผบ.ตร. ขู่เอาผิดวินรถจักรยานยนต์และแท็กซี่ อาศัยช่วงเทศกาล เรียกเก็บค่าโดยสารเกินราคา ฐานกรรโชกทรัพย์ โทษจำคุก 5 ปี ปรับ 1 แสนบาท แนะประชาชนถ่ายคลิปเป็นฐาน

ตร.ยังไม่พบความผิด วินจยย.ไลฟ์สาวกระโดดเจ้าพระยา

จากกรณีหญิงสาวเผยแพร่ภาพสด กระโดดสะพานพระราม 8 เจ้าพระยา โดยมีหนุ่มจักรยานยนต์รับจ้างเป็นคนไลฟ์สดให้ ทางผู้กำกับสถานีตำรวจนครบาลบวรมงคล ระบุจากการสอบสวนยังไม่พบว่ามีความผิดและไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา 

ผบ.ตร. พอใจอุบัติเหตุปีใหม่ลดลงกว่าปีที่แล้ว 

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา เผยภาพรวมของการจราจรช่วงปีใหม่และการรณรงค์ลดการเกิดอุบัติเหตุลดลงจากปีก่อน เนื่องจากประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้เพิ่มขึ้น แต่ยอมรับ อุบัติเหตุส่วนใหญ่ เกิดจากเมาแล้วขับ

รวบผู้ต้องหาฉายา นักบินในตำนาน โกงขายของออนไลน์ หนีคดี5ปี

สืบ บช.น. จับผู้ต้องหาฉ้อโกงขายของออนไลน์ ฉายานักบินในตำนาน หลังหนีคดีร่วม 5 ปี มีทั้งหมด 9 หมายจับ โดยตำรวจได้รับการร้องเรียนจากผู้เสียหายหลายรายว่ามีผู้ต้องหาคดีฉ้อโกงการซื้อขายสินค้าผ่านอินเทอร์เน็ต โดยส่วนใหญ่ถูกหลอกให้โอนซื้อสินค้าประเภทกล้องถ่ายรูป แต่ไม่ส่งสิ้นค้าให้

ก.แรงงาน แจงผ่อนปรนการพิสูจน์สัญชาติแรงงาน

รมว.แรงงาน เผยรัฐบาลผ่อนปรนการพิสูจน์สัญชาติออกไปอีก 6 เดือน ได้ถึงวันที่ 30 มิถุนายน 61 ครอบคลุม 3 กลุ่มราว 9 แสนคน เนื่องจากข้อจำกัดของประเทศต้นทาง ให้หน่วยงานเร่งแก้ปัญหาส่วนหน้าเช่นเพิ่มเครื่องสแกนม่านตา เพื่อให้ดำเนินการได้เร็วขึ้น 

ทรัมป์ สวนกลับทวิตตอบโต้ คิมจองอึน

หลัง คิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ กล่าวยั่วยุสหรัฐฯว่า ได้พัฒนาขีปนาวุธที่สามารถยิงโจมตีแผ่นดินหลักของสหรัฐฯได้ และตนมีปุ่มคำสั่งพร้อมยิงได้ทุกเวลาบนโต๊ะทำงาน ล่าสุด ประธานาธิบดีทรัมป์ได้ทวิตข้อความตอกกลับทันทีว่า ตนเองก็มีปุ่มคำสั่งยิงหัวรบนิวเคลียร์บนโต๊ะทำงานเช่นกัน แถมใหญ่กว่าและมีอานุภาพร้ายแรงกว่าแน่นอน

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei