Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 9 ม.ค.2561

เปิดอ่านแล้ว 100 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

นายกฯ รับระบบราชการล่าช้า ยังไม่ได้รับรายงานเรื่องยิ่งลักษณ์ 

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ระบุ ยังไม่ได้รับรายงานเรื่องของนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จากกระทรวงการต่างประเทศอย่างเป็นทางการ ต้องตรวจสอบตามขั้นตอน ยอมรับว่าระบบราชการของไทยนั้นมีความล่าช้า นอกจากนี้ ยังขออย่ามองว่าตนจะนั่งนายกฯคนนอก ให้มองคนอื่นบ้าง

สตช.ส่งมอบรถหรู 20 คันที่ถูกโจรกรรมคืนมาเลเซีย

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่งมอบรถหรู 20 คัน มูลค่า 30 ล้านบาทที่ถูกโจรกรรมจากประเทศมาเลเซียกลับคืนประเทศ โดย 2 ปียึดรถยนต์ ส่งคืนเจ้าของแล้ว 95 คัน มูลค่าราว 75 ล้านบาท พร้อมร่วมมือปราบปรามอาชญากรรมอย่างต่อเนื่อง

"ณิชา" ร้องกองปราบ ตามจับคนร้ายขโมยบัตรปชช. จี้หาคนรับผิดชอบ 

หญิงสาวที่ถูกขโมยกระเป๋าสตางค์ และคนร้ายลักลอบนำบัตรประชาชนไปเปิดบัญชีธนาคารถึง 9 บัญชี ก่อนจะพบว่าบัญชีทั้งหมดมีการนำไปใช้ในการกระทำในลักษณะคอลเซนเตอร์ เดินทางเข้าร้องกองปราบเอาผิดคนร้ายลักบัตรประชาชนเปิดบัญชีหลอกประชาชน 

มท.1 พร้อมช่วยสาวถูกสวมบัตรปชช.

พล.อ.อนุพงศ์ เผ่าจินดา พร้อมช่วยสาวถูกแก๊งคอลเซนเตอร์สวมบัตรประชาชน ระบุผู้เสียหายสามารถให้ทางมหาดไทยช่วยยืนยันตัวบุคคลได้ และอยากให้ธนาคารตรวจสอบยืนยันตัวบุคคลตามบัตรประชาชนก่อนทำธุรกรรมทางการเงิน พร้อมแนะธนาคารขยายระบบตรวจสอบข้อมูลบุคคลให้ครอบคลุมทุกสาขา

นายกฯ เป็นประธานบวงสรวงรื้อพระเมรุมาศ 11 ม.ค.นี้

รมว.วัฒนธรรม เผย นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานในพิธีบวงสรวงรื้อพระเมรุมาศ 11 ม.ค.นี้ โดยกำหนดเวลาในการรื้อย้ายได้ดูฤกษ์เรียบร้อยแล้ว และคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 2 เดือน ก่อนนำไปจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์งานพระราชพิธี คลอง5

ขนส่งฯ เยียวยาครอบครัวที่ถูกไล่ลงรถกลางทาง - บขส.สั่งลงโทษพนักงาน

นายสถานีขนส่งจังหวัดสุราษฎร์ธานี มอบเงิน 4 พัน 740 บาทให้กับครอบครัวของนายมงคล ทองโบราณ พร้อมภรรยาและบุตรชาย 2 คน ที่เดินทางมาถึงเกาะสมุย สุราษฎร์ธานี หลังถูกปล่อยลงกลางทางกลางดึก พร้อมขอโทษที่พนักงานให้บริการไม่ดี เตรียมเรียกคนขับและบริกร มาสอบสวนและลงโทษทางวินัย

แท็กซี่คู่กรณี "มาริโอ้" เข้ารับทราบข้อหา ขนส่งยึดใบขับขี่ 1 เดือน

คนขับแท็กซี่ ที่ใช้หนังสติ๊กยิงลูกหินจากภายในรถของตนเองไปยังกระจกรถปอร์เช่ ของมาริโอ เมาเร่อ เข้ารับทราบข้อหาเพิ่มเติมกับตำรวจ สน.พญาไท ในขณะเดียวกันกรมขนส่งทางบก ลงโทษยึดใบขับขี่ 1 เดือน ฐานกระทำผิดขับรถหวาดเสียว

ตั้งกก.สอบวินัยตำรวจนครศรีฯ ถ่ายรูปคู่ "เสก โลโซ"

รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ยืนยัน ผลการสอบสวนตำรวจนครศรีธรรมราช 3 นาย พบมีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ถ่ายรูปคู่ เสก โลโซ พร้อมตั้งคณะกรรมการพิจารณาโทษทางวินัยแล้ว พร้อมขอให้ เสก หยุดพูดเรื่อยเปื่อย หยุดเคลื่อนไหว และ และทำตัวให้เป็นแบบอย่างที่ดี

ขนส่งฯ เตรียมจัดรถสาธารณะครอบคลุมทุกสนามบินในประเทศ

กรมขนส่งทางบก สั่งให้ขนส่งจังหวัด จัดเส้นทางเดินรถสาธารณะในท่าอากาศยานทุกแห่งในประเทศ เพื่อรับส่งผู้โดยสาร เชื่อมโยงตัวเมือง ชุมชน และสถานีขนส่ง เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชนและนักท่องเที่ยว

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei