Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 17 ม.ค.2561

เปิดอ่านแล้ว 83 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ผบ.ตร.แถลงยัน ณิชา เป็นเหยื่อแก๊งสวมบัตร

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ นำทีมเปิดโปงขบวนการโรแมนซ์สแกม นำบัตรประชาชนผู้เสียหายไปเปิดบัญชีธนาคาร ยืนยัน นางสาวณิชา เป็นเหยื่อ ระบุบัญชี 6 ล้านบาทเป็นเงินหมุนเวียนปกติจากการทำธุรกิจ ไม่มีส่วนเชื่อมโยงกับผู้ต้องหา เตรียมสรุปคดีสั่งไม่ฟ้อง


นายกฯ ลงพื้นที่แม่ฮ่องสอน แก้ปัญหายากจน-พัฒนายุทธศาสตร์จังหวัด

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา พร้อมคณะเดินทางไปจังหวัดแม่ฮ่องสอน โดยเป็นการนำครม.และข้าราชการลงพื้นที่ด้วยมากที่สุด เพื่อแก้ปัญหาความยากจนและยกระดับคุณภาพชีวิตในพื้นที่ของประชาชนให้ดียิ่งขึ้น


ปส.เปิดปฏิบัติการชัยยะสยบไพรี ขุดรากถอนโคนเครือข่าย “เอกอ้วน”

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด เข้าตรวจค้นอาคารพาณิชย์ ย่านวังบูรพา บ้านเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ นายจิรัฎฐ์ เพ็ญโสภณวิชญ์ หรือเอกอ้วน ยึดอาวุธปืน 22 กระบอก คาดเป็นของผู้ต้องหาฝากไว้ก่อนหลบหนี ตามปฎิบัติการชัยยะสยบไพรี 61/2


เจ้าพ่อเงินกู้รายใหญ่ ดอดมอบตัวกับDSI

DSI คุมตัวนายวิชัย ปั้นงาม เจ้าพ่อเงินกู้เครือข่าย V8 ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญาเข้าฝากขัง หลังเข้ามอบตัวเมื่อเช้านี้ พร้อมค้านประกันตัว เนื่องจากมีพฤติการณ์หลบหนี เป็นหัวหน้าองค์กรอาชญากรรมและเป็นผู้มีอิทธิพล โดย V8 เป็นองค์กรปล่อยเงินกู้นอกระบบที่คิดดอกเบี้ยเกินกฎหมายกำหนด รายใหญ่ที่สุดในไทย มีผู้กู้กว่า 1 แสนรายทั่วประเทศ มูลค่ากว่า 1 พันล้านบาท


ประวิตร สั่งสอบชาวปากีสถาน สงสัยเกี่ยวโยงไอเอส

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ เผยตำรวจจับชาวปากีสถานลักลอบทำพาสปอร์ตปลอมให้ผู้อพยพและอาชญากรข้ามชาติเข้าประเทศ ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวน ยังไม่ชัดว่าเกี่ยวข้องกับไอเอสหรือไม่ ยืนยันไทยไม่ใช่ประเทศปลายทาง แค่ทำวีซ่าให้เดินทางเข้าอาเซียน


แพทยสภาเรียกสอบ หมอทะเลาะวิวาทคนไข้

แพทยสภา เตรียมเชิญแพทย์ที่อยู่ในคลิปทะเลาะวิวาทกับคนไข้กลางคลินิก มาชี้แจงข้อเท็จจริง พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบจริยธรรม เพราะเห็นว่าปฏิบัติต่อผู้ป่วยไม่สุภาพ ขณะที่ผู้กำกับ สน.บางชัน เชิญตัวแพทย์เข้าชี้แจงข้อเท็จจริง แต่เจ้าตัวขอเลื่อนนัด อ้างรอปรึกษาทนายก่อน


ก.ท่องเที่ยวเร่งหารือ ปัญหานักท่องเที่ยวล้นสิมิลัน

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา จี้เจ้าหน้าที่หารือร่วมกับกระทรวงทรัพยากรฯ หลังโซเซียลแชร์ภาพนักท่องเที่ยวล้นเกาะสิมิลัน จนน่าวิตกว่าทะเลไทยจะเสื่อมโทรม พร้อมตรวจสอบกรณีผู้ประกอบการเรือท่องเที่ยวไทย ตั้งข้อสังเกต มีกลุ่มผู้ประกอบการท่องเที่ยวจีนเข้ามาตั้งนอมินีทำเรือท่องเที่ยวเอง ในลักษณะทัวร์ศูนย์เหรียญ


ผบช.ปส. เห็นด้วยออกกม.ให้กัญชาเป็นยา

ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เห็นด้วยหากมีการเปลี่ยนกัญชาจากยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 5 เป็นประเภทที่ 2 เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ ลดปัญหาการลักลอบนำเข้า-ส่งออกไปประเทศที่สาม


เสก โลโซ เข้าพบตร.รับทราบข้อกล่าวหาเสพยา

เสก โลโซ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.คันนายาว รับทราบข้อหาคดียาเสพติดแล้ว หลังตรวจพบปัสสาวะสีม่วง และ มีสารเมทแอมเฟตามีน (ยาบ้า ยาไอซ์) และ MDMA (ยาอี) อยู่ในปัสสาวะ


แม่2นักธรณีวิทยาเหยื่ออุโมงค์ถล่ม ฟ้องเรียก46ล้านบาท

มารดา 2 นักธรณีวิทยาที่เสียชีวิตจากเหตุอุโมงค์ แม่งัด-แม่กวง ถล่ม เมื่อต้นปี 2560 พร้อมทนายยื่นฟ้องศาลเชียงใหม่ เรียกค่าเสียหายกว่า 46 ล้านบาท จากบริษัทอิตาเลียนไทย เผยมีหลักฐานเชื่อไม่ใช่เหตุสุดวิสัยตามที่มีการกล่าวอ้าง

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei