Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวันที่ 30 ม.ค.2561

เปิดอ่านแล้ว 85 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

รมว.ต่างประเทศ ยันเลื่อนเลือกตั้งไม่ต้องชี้แจงนานาชาติ

นายดอน ปรมัตถ์วินัย รมว.ต่างประเทศ เผยเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย เข้าใจ สนช.ขยายเวลาเลือกตั้ง ส.ส. 90 วัน เป็นเรื่องปกติ และทราบดีว่าวันเลือกตั้งจะชัดเจนในเดือนมิถุนายนนี้ ย้ำไม่จำเป็นต้องชี้แจงนานาชาติและไม่มีประเทศใดสอบถามเรื่องนี้

นายกฯ ขอวางรากฐานอีกสักพัก พร้อมรับฟังกลุ่มเคลื่อนไหว

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา เข้าใจเหตุรัฐบาลขาลง ย้ำขอวางรากฐานอีกสักพักตามกฎหมาย พร้อมรับฟังกลุ่มเคลื่อนไหวช่วงนี้ ย้ำดูที่เจตนา ขอให้แยกแยะ เพราะทุกอย่างมีขั้นตอนทางกฎหมาย ยอมรับทำงานมากก็มีปัญหามาก

ผู้ตรวจการแผ่นดิน พบอาหารสนามบินยังแพงเหมือนเดิม

ผู้ตรวจการแผ่นดิน เผยการตรวจราคาอาหารและเครื่องดื่มที่สนามบินสุวรรณภูมิ ครั้งที่ 2 พบสินค้าบางรายการราคาสูงเกินกำหนด โดยเฉพาะอาหารตามสั่งราคา 200 ถึง 300 บาท กำชับให้ ทอท. เข้มงวดในการบังคับใช้ระเบียบสัญญาที่ทำกับร้านค้า พร้อมถกด่วนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องพรุ่งนี้ กำหนดมาตราการที่ชัดเจนแก้ไขปัญหา

"ศรีวราห์" ไม่ยืนยัน เสี่ยกำพล เจ้าของวิคตอเรียซีเคร็ท ยังอยู่ในประเทศ

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ยังไม่ยืนยัน "เสี่ยกำพล" เจ้าของวิคตอเรีย ซีเครท หลบหนีออกนอกประเทศแล้วหรือไม่ แต่จัดชุดติดตามใกล้ชิด หากพบตัวสามารถจับได้ทันที ยอมรับมีความเป็นไปได้ ที่จะหลบหนีออกทางช่องทางธรรมชาติ

ออกหมายเรียก 7 บุคคลเคลื่อนไหวทางการเมือง

คสช. แจ้งจับนายรังสิมันต์ โรม นายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว กับพวกอีก 5 คน ร่วมเคลื่อนไหวกับกลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตยเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา คดีขัดคำสั่ง คสช. เกี่ยวกับการชุมนุม ตำรวจเตรียมออกหมายเรียก พร้อมตรวจสอบกลุ่มที่ให้การสนับสนุน

ผบ.ตร.สั่งปรับปรุงการตั้งจุดตรวจ

พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. สั่งการให้ตำรวจทุกหน่วยปรับปรุงแก้ไขการทำงาน โดยการตั้งจุดตรวจ จะต้องคำนึงถึงความปลอดภัย ต่อประชาชนและความปลอดภัยต่อเจ้าหน้าที่ผู้ปฎิบัติงาน ปรับยุทธวิธีให้มีป้ายบอกพร้อมสัญญาณไฟ พร้อมฝากขอบคุณประชาชนที่ให้คำแนะนำ

ตำรวจทางหลวง เข้าเยี่ยมนักร้องสาวฮาวา

ตำรวจทางหลวง เข้าเยี่ยมอาการนักร้องสาวฮาวา ประสบอุบัติเหตุรถบรรทุกพุ่งชนท้ายรถเก๋ง ขณะตำรวจทางหลวงพยายามจับกุมรถบรรทุกวิ่งเลนขวา ยืนยันเป็นยุทธวิธีตามหน้าที่จับกุมผู้ฝ่าฝืนกฎจราจร ไม่ใช่ด่านลอย ขณะที่นักร้องสาวมีอาการดีขึ้น

รวบพนง.สนามบินฉกทรัพย์ในกระเป๋าผู้โดยสาร

รวบหนุ่มพนักงานขนสัมภาระ สนามบินสุวรรณภูมิ พร้อมของกลาง หลังลักทรัพย์สร้อยคอทองคำและเงินสด ผู้สื่อข่าวโทรทัศน์ช่องหนึ่ง ขณะบินกลับจากปฏิบัติงานในเกาะสมุย

สั่งให้ออก ดต.ยัดยาเสพติดนักท่องเที่ยว ตั้งกก.สอบผู้บังคับบัญชา

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล มีคำสั่งให้ดาบตำรวจยัดยาเสพติด เรียกรับเงินชาวแคนาดาออกจากราชการ พร้อมตั้งกรรมการสอบสวนผู้บังคับบัญชา ว่ามีการปล่อยปละละเลยหรือไม่ ซึ่งหาพบมีการปล่อยปละละเลย ก็จะดำเนินการทางวินัยทันที

สั่งลงโทษ 4 ตำรวจพบพระ ไม่อยู่ปฏิบัติหน้าที่บนโรงพัก

รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก สั่งลงโทษ 4 ตำรวจสภ.พบพระ ไม่อยู่ปฎิบัติหน้าที่บนโรงพัก หลังปรากฎคลิปบนโลกโซเชียลเกษตรกรปลูกอ้อยไปร้องทุกข์แต่ไม่มีเจ้าหน้ารับแจ้งความ 

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei