Ch3Thailand Logo

ผู้บริหารช่อง 3 ร่วมงานแถลงข่าว “แล้งนี้ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต”

เปิดอ่านแล้ว 268 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ผู้บริหารช่อง 3 ร่วมงานแถลงข่าว แล้งนี้ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต

   นายแผน  วรรณเมธี เลขาธิการสภากาชาดไทย เป็นประธานเปิดโครงการ แล้งนี้  ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต ระหว่างวันที่ 9-16  เมษายน 2561  ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ร่วมด้วย นาวาโทหญิงแพทย์หญิงอุบลวัณณ์  จรูญเรืองฤทธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติสภากาชาดไทย โดยมี นายชาคริต ดิเรกวัฒนชัย หัวหน้าคระผู้บริหารสายกิจการองค์กร บริษัท บีอีซีเวิลด์ จำกัด (มหาชน) และ นางวรวรรณ ติณสูลานนท์ รองผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ไทยทีวีสีช่อง 3 พร้อมผู้บริหารจากหลายหน่วยงาน และ  ศิลปิน ดารา ร่วมพิธีเปิด พร้อมทั้ง ปล่อยขบวนรถรณรงค์โครงการฯ และร่วมสรงน้ำพระเพื่อเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ไทย  ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์  
ตามที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย  มีหน้าที่ในการบริหารจัดการโลหิตทั่วประเทศ เพื่อให้มีปริมาณเพียงพอ มีคุณภาพปลอดภัย และเพื่อจ่ายให้กับโรงพยาบาลต่างๆทั่วประเทศ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ มีวันหยุดหลายวัน จึงได้จัดโครงการ แล้งนี้  ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต ระหว่างวันที่ 9-16 เมษายน 2561 (8 วัน)  ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์  และภาคบริการโลหิตแห่งชาติเพื่อเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคโลหิต เตรียมพร้อมสำรองโลหิตเพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยได้อย่างทันท่วงทีและทุกช่วงเวลา ซึ่งขณะนี้ โรงพยาบาลต่างๆ มีการขอเบิกโลหิตเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว เพื่อสำรองไว้ในช่วงวันหยุดสงกรานต์แล้ว  ผู้บริจาคโลหิตในโครงการฯ จะได้รับเสื้อยืด BLOOD DONATIONเป็นที่ระลึก
โดยให้เทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยปีนี้  เป็นปีแห่งความรื่นเริงสนุกสนาน ปีแห่งความสุข  และร่วมกันสืบสานอนุรักษ์ประเพณีและวัฒนธรรมไทย  จัดให้มีกิจกรรม ดังนี้    

-  กิจกรรมปล่อยขบวนรถรณรงค์บริจาคโลหิตในโครงการฯ รวมระยะทาง 8 กิโลเมตร โดยรถนำขบวนจากกองบังคับการตำรวจจราจร  และการอำนวยความสะดวกการจราจรตลอดเส้นทาง โดยสน.ปทุมวัน  สน.ลุมพินี  และสน.ทุ่งมหาเมฆ  

- เชิญชวนผู้บริจาคโลหิตร่วมแต่งชุดไทยมาบริจาคโลหิต ภายใต้แนวคิดแต่งชุดไทยบริจาคโลหิต มีความสุขแถมได้บุญ

- บรรยากาศในงานจัดแบบวิถีไทย อนุรักษ์วัฒนธรรมขนบธรรมเนียม ประเพณีปีใหม่ไทยแบบร่วมสมัย จัดให้มีการสรงน้ำพระเพื่อเป็นสิริมงคลในวันปีใหม่ไทย

- กิจกรรมให้ผู้บริจาคโลหิตและประชาชน  ได้ร่วมสรงน้ำพระ เพื่อเป็นสิริมงคล    

- เจ้าหน้าที่แต่งชุดไทยสวยงาม พร้อมให้การต้อนรับทุกท่านที่มาบริจาคโลหิต

- เชิญชวนผู้บริจาคโลหิตสร้างกระแสแต่งชุดไทย บริจาคโลหิตผ่านสื่อ Social Media ผู้บริจาคโลหิตที่แต่งชุดไทยได้อย่างงดงาม และประทับใจสุดๆ แล้ว post ภาพใน Fanpage  ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย  พร้อมติด hashtag#แต่งชุดไทยบริจาคโลหิต ระหว่างวันที่ 9-16 เมษายน 2561 ศูนย์บริการโลหิตฯ จะคัดภาพประทับใจ 20 ภาพ ซึ่งจะได้รับตุ๊กตาปันปัน เป็นที่ระลึก    


วันที่

เวลารับบริจาคโลหิต

9-11 เมษายน2561

07.30-19.30 .

12-16  เมษายน2561  (วันหยุดสงกรานต์)

08.30-15.30.


ส่วนภูมิภาค บริจาคได้ที่ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ จังหวัดลพบุรี  จังหวัดชลบุรี ราชบุรี นครราชสีมา ขอนแก่นอุบลราชธานี นครสวรรค์ พิษณุโลก เชียงใหม่นครศรีธรรมราช สงขลา ภูเก็ต และงานบริการโลหิต สถานีกาชาดหัวหินเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สอบถามวันเวลารับบริจาคโลหิต ได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และจัดหาผู้บริจาคโลหิต  ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติสภากาชาดไทย โทร.0 2256 4300 ,0 2263 9600-99 ต่อ1101 


 


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei