Ch3Thailand Logo

สายการบินอีวีเอติดอันดับ 1 ใน 20 สายการบินที่ปลอดภัยที่สุดในโลก

เปิดอ่านแล้ว 32 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

สายการบินอีวีเอติดอันดับ 1 ใน 20 สายการบินที่ปลอดภัยที่สุดในโลกในปี 2562 จาก AirlineRatings.com และเป็นปีที่หกของสายการบินที่ได้รับรางวัลด้านความปลอดภัยโดยเกณฑ์จัดอันดับด้านความปลอดภัยซึ่งวิเคราะห์จากข้อมูลหน่วยงานการบิน สมาคมการบิน หน่วยงานของรัฐ และ crash data จากระบบจัดลำดับแบบเจ็ดดาว 

สายการบินอีวีเอได้รับการจัดอันดับในด้านการบริการและมีความปลอดภัยสูง นักท่องเที่ยวหรือผู้ใช้บริการสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการของทางสายการบินที่ได้รับรางวัล ระบบเส้นทางที่ให้บริการทั่วโลก และ การจองตั๋วเครื่องบินโดยสารได้ที่เวปไซต์ www.evaair.com

สายการบินอีวีเอคำนึงถึงความปลอดภัยและสร้างวัฒนธรรมองค์กรในการให้ความรู้แก่พนักงานในทุกตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นการให้บริการบนเที่ยวบินและการบริการบนภาคพื้นดิน ทั้งในรูปแบบของการกำกับดูแลหรือโดยปราศจากการกำกับดูแล ให้เป็นไปตามแนวทางการปฎิบัติของมาตรฐานสูงสุดที่ตั้งไว้

โดยเวปไซต์ AirlineRatings.com ได้ตรวจสอบและจัดอันดับความปลอดภัยของสายการบินทั่วโลก โดยเป็นที่ยอมรับของอุตสาหกรรมการบินเพี่อที่จะระบุสายการบินที่ปลอดภัยที่สุด 20 อันดับของโลก โดยทางเว็ปไซต์ได้ตรวจสอบผู้ให้บริการทางอุตสาหกรรมการบินไว้ทั้งหมดจำนวน 405 ราย และตรวจสอบประสิทธิภาพของแต่ละสายการบินในช่วง 10 ปีที่ผ่านมาโดยตลอด เว็ปไซต์ AirlinesRatings.com ถือเป็นเว็ปไซต์ที่ดีที่สุดในการจัดอันดับความปลอดภัยระดับเจ็ดดาวและเป็นไปตามมาตราฐานสูงสุดที่ตั้งไว้

สายการบินอีวีเอมีความเชี่ยวชาญในด้านความปลอดภัยและการบริการ โดยการได้รับรางวัลและชื่อเสียงจากองค์กรต่าง ๆ ทั่วโลกในทุก ๆ ปี ในปี พ.ศ. 2561 สายการบินอีวีเอได้รับการจัดอันดับเป็นสายการบินอันดับที่ 8 ใน 10 สายการบินชั้นนำของโลกในปี 2562  และในฐานะสายการบินระยะไกล ในเอเชียแปซิฟิกและเป็นหนึ่งใน 20 สายการบินที่ปลอดภัยที่สุดของโลกในปี 2561 ทางสายการบินอีวีเอยังได้รับรางวัลจาก TripAdvisor โดยจัดให้เป็นอันดับที่ห้าของ 10สายการบินที่ดีที่สุดในโลก และจัดเป็นหนึ่งใน 10 ของสายการบินหลักในเอเชีย  นอกจากนี้ทางสายการบินอีวีเอยังได้รับสถานะเป็นสายการบินระดับ 5 ดาว ของทาง SKYTRAX เป็นปีที่สามติดต่อกันและได้รับเลือกให้เป็นสายการบินที่มีการบริการทางภาคพื้นที่ดีที่สุดของโลกอีกด้วย

เกี่ยวกับสายการบิน อีวีเอ 

สายการบินอีวีเอ สมาชิกกลุ่ม Star Alliance เป็นหนึ่งใน 11 สายการบินที่ทาง SKYTRAX ได้จัดอันดับทั่วโลกให้เป็นสายการบินระดับ 5 ดาว ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 2532 ในฐานะสายการบินระหว่างประเทศที่เป็นเอกชนรายแรกของไต้หวัน สายการบินอีวีเอเป็นหนี่งในกลุ่มบริษัทหลักของ Evergreen Group และเป็นบริษัทรองที่เป็นผู้นำทางด้านการขนส่งตู้คอนเทนเนอร์ทั่วโลกประเทศ สายการบินอีวีเอมีฝูงบินโบอิ้งมากกว่า 70 ลำและเครื่องบินแอร์บัสที่นำไปยังจุดหมายปลายทางมากกว่า 63 ประเทศทั่วเอเชีย, โอเชียเนีย, ยุโรป และอเมริกาเหนือ ไม่ว่าจะเป็น ชิคาโก ฮิวสตัน ลอสแอนเจลิส นิวยอร์ก ซานฟรานซิสโก ซีแอตเทิล โทรอนโต และ แวนคูเวอร์ เนื่องจากสายการบินอีวีเอมีศูนย์กลางอยู่ในไทเป นักท่องเที่ยวจึงสามารถเดินทางต่อไปในทุกเมืองของทวีปเอเชีย รวมถึงอีก 16 ประเทศในจีน นักท่องเที่ยวสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสายการบินอีวีเอ ซื้อตั๋วเครื่องบินและจองที่นั่ง ได้ที่เวปไซต์ www.evaair.com

AirlineRatings ใช้เกณฑ์ 7 ข้อ ในการพิจารณาความปลอดภัยของทางสายการบินที่ปลอดภัยที่สุด 20 อันดับแรกดังต่อไปนี้

1. ตรวจสอบความปลอดภัยในการดำเนินงานของ IATA (International Air Transport Association) ซึ่งได้รับรองจาก IOSA

2. ใช้มาตรฐานระดับสูงของสหภาพยุโรปที่เกี่ยวกับการบำรุงรักษาอากาศยานและการกำกับดูแลด้านกฏระเบียบและไม่ได้อยู่ในบัญชีดำของสหภาพยุโรป

3. เก็บรักษาบันทึกข้อมูลการบินเป็นระยะเวลา 10 ปี

4. ให้บริการแก่สหรัฐอเมริกาจากประเทศที่สนับสนุนการดำเนินงานด้านการบินและการบำรุงรักษาของ Federal Aviation Authority

5. เป็นประเทศที่ปฏิบัติงานการบินอยู่ในภูมิประเทศที่มีความปลอดภัยจาก 8 องค์กรการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ICAO)

6. ไม่เคยถูกให้ลงจอดโดยหน่วยงานด้านความปลอดภัยใดๆ 

7. บริหารฝูงบินของ Boeing, Airbus และ McDonnelll Douglas และไม่ใช้เครื่องบินที่ผลิตในประเทศรัสเซีย

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei