Ch3Thailand Logo

Far East Fame Line DDB จับมือ LION ช้อปปิงออนไลน์ All in One Solutions

เปิดอ่านแล้ว 42 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

Far East Fame Line DDB จับมือ LION นำเทรนด์ประสบการณ์ช้อปปิงออนไลน์รูปแบบใหม่ All in One Solutions


ปัจจุบันอย่างที่ทราบกันดี เรื่องแนวโน้มพฤติกรรมการใช้โทรศัพท์มือถือนั้นถูกใช้งานรอบด้านมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเดินทาง ค้นหาข้อมูล ท่องเที่ยว ข่าวสารต่าง ๆ รวมถึงการช้อปปิง และการช้อปปิงผ่านช่องทางออนไลน์นั้นได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เนื่องด้วยหลากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นผู้บริโภคเริ่มคุ้นเคยในการสั่งซื้อสินค้าและบริการต่าง ๆ โดยเฉพาะการสั่งซื้อผ่านทางโทรศัพท์มือถือและ แอปพลิเคชัน ซึ่งสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคใหม่ที่เน้นความสะดวกสบาย ๆ เป็นหลัก

ปฏิเสธไม่ได้ว่า LINE ถือว่าเป็นแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เรียกได้ว่า คนไทยแทบทุกคนต้องมีในมือถือกัน โดยปัจจุบันมีผู้ใช้ LINE มากถึง 44 ล้านคน ทั้งนี้แบรนด์สินค้าต่าง ๆ ได้เล็งเห็นช่องทางดังกล่าว เพื่อเป็นการสร้างตัวตนของแบรนด์และการเข้าหาผู้บริโภคผ่านระบบ LINE Official Account ซึ่งถือเป็นอีกช่องทางในการสื่อสารเข้าหากลุ่มผู้บริโภคที่ทรงพลัง แต่ส่วนใหญ่ที่ผ่านมา แบรนด์ต่าง ๆ จะเน้นสื่อสารโฆษณาประชาสัมพันธ์กิจกรรมทางตลาดเท่านั้น

ด้วยคำถามที่ว่า จะทำอย่างไรที่จะตอบโจทย์ผู้บริโภคมากขึ้น เพื่อสอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคปัจจุบันที่ไม่ต้องการรอคอย ไม่ต้องการความยุ่งยากใด ๆ ทุกอย่างต้องง่ายจบในที่เดียว โดยล่าสุดทางบริษัท Far East Fame Line DDB จำกัด (มหาชน) เอเยนซี่ไทยชั้นนำ ได้ร่วมกับ บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด พัฒนาฟีเจอร์ใหม่ต่อยอดจาก LINE Official Account เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถช้อปปิงสินค้าคุณภาพจากเครือไลอ้อนได้ทันทีใน LINE แบบครบจบในที่เดียว โดยสามารถสั่งซื้อสินค้ากว่า 400 รายการ ผ่านหน้าจอโทรศัพท์มือถือของคุณภายในไม่ถึงสองนาที   


ทั้งนี้ ฟีเจอร์ดังกล่าว ถือเป็น All in One Solutions ที่ได้รวบรวมเรื่อง Big Data + CRM + E-Commerce เรียกได้ว่า ได้ทั้งประโยชน์กับเจ้าของแบรนด์เพื่อตอบสนองผู้บริโภคได้อย่างตรงใจและผู้บริโภคก็ได้รับความสะดวกสบายอย่างที่ต้องการ

โดยระบบช้อปปิงดังกล่าวได้ถูกพัฒนาขึ้นมาโดยเฉพาะ เรียกได้ว่าเป็นฟีเจอร์แรกที่มุ่งเน้นการแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นกับผู้บริโภคในอดีต โดยนำข้อมูลที่เกิดขึ้นในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา ศึกษาวิเคราะห์ เข้าใจรูปแบบและความต้องการของผู้บริโภค แล้วได้มาซึ่งกลยุทธ์ “ช้อปสนุก สะดวก ง่าย” ซึ่งเป็นหัวใจของการพัฒนาองค์ประกอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ระบบติดตามสถานะสินค้า การซื้อซ้ำ สินค้าขายดี เป็นต้น


ในสัปดาห์แรกของการเปิดตัว LION Family Line Shopping ได้รับผลตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี ลูกค้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ กล่าวว่า ระบบใช้งานง่าย สะดวก ตอบโจทย์ที่ต้องการ และสามารถเป็นอีกหนึ่งช่องทาง ในการซื้อสินค้าได้เป็นอย่างดี


“ฟีเจอร์ช้อปปิงดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Big Data ซึ่งบริษัท ฯ  ได้เริ่มพัฒนาตั้งแต่ปลายปี 2017 มุ่งเน้นการเข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภค หา Insight เพื่อมุ่งสู่การสื่อสารแบบ Personalization ซึ่งเป็นกลยุทธ์ที่นักการตลาดในปัจจุบันให้ความสำคัญ” นางเกษแก้ว อิทธิกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท Far East Fame Line DDB จำกัด (มหาชน) กล่าว

หลังจากศึกษาพัฒนาด้าน Big Data มาเป็นเวลา 3 ปี ในปีนี้ทาง Far East Fame Line DDB ในฐานะเอเยนซี่ชั้นนำของประเทศไทย จึงเปิดตัวแผนกน้องใหม่ Data & Innovation โดยมีพันธกิจสำคัญในการนำเทคโนโลยีของ Big Data และ AI มาเป็นเครื่องมือในการพัฒนางานความคิดสร้างสรรค์ เพื่อให้ได้ไอเดียที่โดนใจผู้บริโภคมากขึ้น อีกทั้งยังใช้ Data ในการวิเคราะห์ช่วงเวลา ความสนใจ ความต้องการ ก่อนส่งโฆษณาไปหาผู้บริโภค เพื่อให้โฆษณาแสดงผล ถูกที่ ถูกเวลา และตรงความต้องการ ซึ่งจะทำให้โฆษณามีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei