Ch3Thailand Logo

มูลนิธิ ลมหายใจไร้มลทิน เชิญชวนเยาวชนร่วมกิจกรรม ชิงทุนการศึกษารวมกว่า 2 แสนบาท

เปิดอ่านแล้ว 1,354 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

มูลนิธิ ลมหายใจไร้มลทิน เชิญชวนเยาวชนร่วมกิจกรรม ชิงทุนการศึกษารวมกว่า 2 แสนบาท

              เมื่อวันอังคารที่ 4 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา คณะผู้บริหาร และตัวแทนน้องๆเยาวชน จากมูลนิธิ  “ลมหายใจไร้มลทิน”  เดินทางเข้าพบ  คุณดวงรัตน์ มหาวนิช  รองผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3  เพื่อประชาสัมพันธ์กิจกรรมรณรงค์เสริมสร้างค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต ประจำปี 2560 ซึ่งทางมูลนิธิ ลมหายใจไร้มลทิน  ร่วมกับ กรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) ได้จัดกิจกรรมประกวด 4 ประเภท ได้แก่ เขียนเรียงความ ร้องเพลง วาดภาพ หนังสั้น ชิงทุนรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท 

                สำหรับกิจกรรมการประกวดจะมีหัวข้อและแนวความคิดที่แตกต่างตามโจทย์ ได้แก่  1) ประกวดเรียงความเสริมสร้างค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต หัวข้อ “คิดดี ทำดี ให้ซื่อสัตย์สุจริต”   2) ประกวดร้องเพลงประกอบดนตรีตามเพลง “ด้วยลมหายใจที่ไร้มลทิน”   3) ประกวดวาดภาพศิลปะสะท้อนค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต  และ 4) ประกวดหนังสั้นสะท้อนค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต  โดยเปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้–15 พฤศจิกายน 2560  ที่ www.lomhaijai.org หรือ www.dcy.go.th 

              คุณชไมพร ปภัสร์พงษ์ ผู้อำนวยการ มูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน เปิดเผยว่า  “ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา มูลนิธิฯ จัดกิจกรรมรณรงค์ปลูกฝังค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริตที่มูลนิธิฯ จัดขึ้นได้รับการตอบรับจากเยาวชน และสถานศึกษาเป็นจำนวนมาก โดยมีเยาวชนเข้าร่วมกิจกรรมกับมูลนิธิฯ รวมกว่า 20,000 คน และมีสถานศึกษาให้ความร่วมมือเป็นเครือข่ายของมูลนิธิฯ กว่า 2,000 แห่ง”

               “ผู้ชนะการประกวดจะได้รับรางวัลรวมกว่า 200,000 บาท ใบประกาศเกียรติคุณ และสิทธิ์ร่วมกิจกรรมค่ายเยาวชนลมหายใจไร้มลทิน ซึ่งเป็นการสร้างเครือข่ายเยาวชนที่มีจิตสำนึกแห่งความซื่อสัตย์สุจริต และเพิ่มโอกาสที่จะก้าวสู่ความสำเร็จในชีวิตเหมือนรุ่นพี่อย่าง พัชรพล แดงสีดา ประธานชมรมลมหายใจไร้มลทิน”  คุณชไมพร กล่าวเพิ่มเติม

                พัชรพล แดงสีดา ประธานชมรมลมหายใจไร้มลทิน กล่าวว่า  “ผมสมัครเข้าร่วมกิจกรรมกับมูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน ครั้งแรกเมื่อปี 2556 ด้วยการประกวดร้องเพลง ด้วยลมหายใจที่ไร้มลทิน และคว้ารางวัลชนะเลิศ ประเภททีม หลังจากนั้น ผมได้สิทธิ์เข้าร่วมค่ายเยาวชนลมหายใจไร้มลทิน ได้รับความรู้จากวิทยากรหลายท่าน และการสนับสนุนจากเครือข่ายครูอาจารย์รวมถึงหน่วยงานราชการที่ส่งเสริมกิจกรรมเพื่อสังคม จุดเริ่มต้นของผม เกิดจากที่มูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน ที่หล่อหลอมให้เกิดความกล้า และทำให้ได้รับโอกาสจากผู้ใหญ่ใจดีมากมาย เช่น ได้ร่วมโครงการนักเรียนแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อปี 2556 รวมทั้งได้รับรางวัลเยาวชนดีเด่นของสภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ปี 2558 ประสบการณ์เหล่านี้เป็นจุดเริ่มต้นความสำเร็จของผม ดังนั้น จึงอยากเชิญชวนเยาวชนไทยสมัครร่วมกิจกรรมการประกวดในประเภทที่ตัวเองถนัด เพื่อเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ และร่วมสร้างเครือข่ายเยาวชนซื่อสัตย์สุจริต ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยสังคมไทยให้ใสสะอาด”

                 เยาวชนและสถานศึกษาที่สนใจสมัครร่วมกิจกรรมกับมูลนิธิลมหายใจไร้มลทิน สามารถสอบถามรายละเอียด ได้ที่ www.lomhaijai.org หรือ www.dcy.go.th และโทรศัพท์ 0-2641-8444 ต่อ 215

รูปภาพประกอบข่าว

Load More
APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei