Ch3Thailand Logo

รพ.มหาราชนครราชสีมา เชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคีวันแม่แห่งชาติ

เปิดอ่านแล้ว 1,517 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ




โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เชิญร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคีวันแม่แห่งชาติ สมทบทุนสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี (ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน)  โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา

           โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เรียนเชิญท่านและสาธุชนผู้มีจิตอันกุศลทั้งหลายร่วมเป็นเจ้าภาพทอดผ้าป่าสามัคคีวันแม่แห่งชาติ เพื่อหารายได้สมทบทุน ในการก่อสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี (ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน)  โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ในวันพุธที่ 9 สิงหาคม พ.ศ.2560  เวลา 09.00 น. ณ ลานอเนกประสงค์  อาคาร 3 ชั้น 1  ตึกสํานักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข โดยมี หลวงพ่อกัณหาสุขกาโม เจ้าอาวาสวัดป่าทรัพย์ทวีธรรมาราม เป็นประธานกรรมการฝ่ายบรรพชิต และนายแพทย์โสภณ เมฑธน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานฝ่ายฆราวาส 

           จึงขอเรียนเชิญทุกท่านได้ร่วมบริจาคเป็นเจ้าภาพในการทอดผ้าป่าสามัคคีครั้งนี้ ตามกําลังศรัทธา ในการสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน) โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เพื่อขยายขีดความสามารถการรักษาของผู้ป่วยให้มีประสิทธิภาพ ขออานุภาพแห่งคุณพระศรีรัตนตรัย และอํานาจแห่งสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลกได้โปรดดลบันดาลประทานพรให้ท่านพร้อมทั้งครอบครัวและผู้มีส่วนร่วมในการกุศลครั้งนี จงประสบแต่ความสุขความเจริญและสัมฤทธิ์ผลในสิ่ง อันพึงปรารถนาทุกประการเทอญฯ

"การสร้างโรงพยาบาลเป็นประโยชน์ส่วนรวม เป็นบุญใหญ่ มีอานิสงส์ใหญ่"

เชิญร่วมบริจาคได้ที่บัญชี
“กองทุนหลวงพ่อกัณหา เพื่อสมทบทุนสร้างอาคารสมเด็จพระเทพ ฯ โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา”
ธนาคารกรุงไทย สาขาโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เลขที่บัญชี 982-6-07027-0
ใบอนุโมทนาบัตร ติดต่อ 044-232-222 และ 085-479-5045


ความคืบหน้าการก่อสร้าง

อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา ได้ดำเนินการก่อสร้างไปถึงไหนแล้ว ขอชี้แจงดังนี้

1. งานในส่วนโครงสร้างดำเนินการถึงชั้นที่ 9 แล้วปัจจุบันกำลังผูกเหล็กเตรียมเทพื้น 

2. งานด้านสถาปัตยกรรม (ก่อ ฉาบ ตกแต่ง) กำลังดำเนินการอยู่ที่ชั้นที่ 1 งานก่อเสร็จหมดแล้วและชั้นที่ 2 ได้ 90 เปอร์เซนต์ของชั้น

3. งานระบบสุขาภิบาล  กำลังดำเนินการติดตั้งท่อน้ำดี ท่อน้ำเสีย ท่อบำบัด  วางตำแหน่งสุขภัณฑ ์และสุขภัณฑ์ทางการแพทย์ ์เสร็จชั้นที่ 1 และ 2

4. งานไฟฟ้าและสื่อสาร

4.1 งานไฟฟ้าเดินท่อไฟและร้อยสายไฟของแสงสว่าง และปลั๊กต่างๆ ถึงชั้นที่ 5 แล้ว

4.2 งานระบบเชื่อมโยงเครือข่ายคอมพิวเตอร ์กำลังวางสายและตำแหน่งตามจุดต่างในชั้นที่ 1 และชั้นที่ 2

4.3 งานระบบป้องกันอัคคีภัย กำลังดำเนินการติดตั้งท่อน้ำและอุปกรณ์ดับเพลิงในชั้นที่ 1

4.4 งานระบบแอร์และระบายอากาศกำลังติดตั้งอยู่ที่ชั้นที่ 1

ส่วนงานอื่นเช่น  งานกล้องวงจรปิด งานแก๊สทางการแพทย์  งานแจ้งเตือนภัย งานป้องกันควันลาม งานระบบปรับอากาศ งานระบบเรียกพยาบาล งานประกาศเสียงตามสาย งานระบบปิดเปิดประตูอัตโนมัติ และอื่นๆ รอเวลาที่จะเข้าดำเนินการ ได้เมื่อมีผู้รับเหมาพร้อมดำเนินการในเวลาอันเหมาะสม  เนื่องจากอาคารหลังนี้สร้างโดยการขอรับบริจาคเงินสมทบจากประชาชน มีพระและทีมวิศวกรของทางวัดเป็นผู้ควบคุมดูแลงาน ไม่ได้จัดชื้อจัดจ้างแบบเอกชน ราคาจึงถูกกว่าที่อื่นๆ และใช้วัสดุเกรดเอทั้งหมดเหมือนโรงพยาบาลเอกชน เพื่อให้ ได้อาคารที่ดีที่สุด คุ้มค่าที่สุดเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติแด่สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ อย่างแท้จริง  และเป็นการตอบแทนน้ำใจของบรรดาพี่น้องที่ได้เสียสละทรัพย์สินเงินทองมาร่วมบริจาคสมทบทุนสร้างอาคารหลังนี้


APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei