Ch3Thailand Logo

สรุปข่าวเด่นรอบวัน 18 ส.ค. 2560

เปิดอ่านแล้ว 682 ครั้ง
สกู๊ปพิเศษ

ไอเอสยอมรับอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีบาร์เซโลน่า

เหตุโจมตีที่นครบาร์เซโลน่า ของประเทศสเปน คนร้ายขับรถตู้พุ่งชนผู้คนบนถนนคนเดินชื่อดัง มีผู้เสียชีวิต 13 ราย บาดเจ็บกว่า 100 คน และในวันเดียวกัน ตำรวจสเปนยังได้สกัดแผนโจมตีครั้งที่ 2 ที่เกิดขึ้นในเมืองพักตากอากาศคัมบริลส์ด้วย โดยกลุ่มไอเอสได้ออกมาอ้างว่าอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีครั้งนี้

พรุ่งนี้น้ำมันลดราคา

ปตท.-บางจาก ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันดีเซล 50 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มเบนซินและแก๊สโซฮอล คงเดิม มีผลพรุ่งนี้ (19 ส.ค. 60) เวลา 05.00 น. ราคาใหม่เป็นดังนี้ เบนซิน 95 ราคา 33.76 บาท/ลิตร แก๊สโซฮอล 95 ราคา 26.65 บาท/ลิตร แก๊สโซฮอล 91 ราคา 26.38 บาท/ลิตร E20 ราคา 24.14 บาท/ลิตร E85 ราคา 19.94 บาท/ลิตร และ ดีเซล 24.69 บาท/ลิตร

จันทร์หน้า ตร.เตรียมออกหมายจับคนร้ายปล้นที่สงขลา

ผบช.ภ.9 ยืนยันเพื่อความรอบคอบในการรวบรวมพยานหลักฐาน กรณีคนร้ายก่อเหตุปล้นรถ 6 คันในพื้นที่ อ.นาทวี จังหวัดสงขลา ทำคาร์บอมบ์ที่จังหวัดปัตตานี คาดออกหมายจับได้วันจันทร์หน้า จำนวน 4 คน เป็นผู้ต้องหากลุ่มที่เคยก่อคดีความมั่นคงใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ขณะที่ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ระบุ มีผู้ก่อเหตุรวม 15 คน

ประวิตร คาด ปล้นรถอาจเป็นกลุ่มบีอาร์เอ็น

พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ตั้งข้อสังเกตผู้ปล้นรถทำคาร์บอมจังหวัดสงขลา อาจเป็นกลุ่มบีอาร์เอ็นที่ไม่ได้ร่วมพูดคุยสันติสุข เพื่อความชัดเจน ต้องรอผลตรวจสอบและจับกุมผู้ต้องหาให้ได้ทั้งหมดก่อน พร้อมยืนยันว่าสถานการณ์ภาคใต้ภาพรวมดีขึ้นทุกด้าน เห็นได้จากเมื่อเกิดเหตุก็สามารถจับกุมตัวคนร้ายได้รวดเร็ว แล วางกำลังได้อย่างเต็มความสามารถ

สธ.ยืนยันเอาผิดข้าราชการล่วงละเมิดลูกจ้าง

รมต.สาธารณสุข ยืนยันไม่มีการช่วยเหลือข้าราชการชายที่ล่วงละเมิดลูกจ้างหญิง หากผิดจริงจะดำเนินการทางวินัยให้ถึงที่สุด และให้ขยายผลหาข้อเท็จจริงครอบคลุมผู้ถูกพาดพิงทุกคน พร้อมเยียวยาด้านจิตใจให้กับผู้เสียหาย ระบุหากเกิดกรณีแบบนี้ขึ้นอีกให้ร้องเรียนทันที

กทม.ใจป้ำแบ่งค่าปรับให้พลเมืองดีแจ้งเบาะแสผ่านไลน์

ผู้ว่าฯกทม. กล่าวถึงมาตรการจับปรับพร้อมแบ่งค่าปรับให้พลเมืองดี ที่แจ้งเบาะแสผู้กระทำผิด พ.ร.บ. รักษาความสะอาดและความเป็นระเบียบเรียบร้อยของบ้านเมือง ล่าสุด มีการจับปรับผู้ฝ่าฝืนขับรถบนทางเท้าและมอบเงินรางวัลนำจับไปแล้วหลายราย ซึ่งปชช.สามารถแจ้งได้ทุกเขต และ กทม.พร้อมจ่ายเงินรางวัลทันทีที่ได้รับแจ้งพร้อมภาพถ่าย

DSI รวบคนเกาหลีหลอกหญิงไทยขายบริการ

กรมสอบสวนคดีพิเศษ จับผู้ต้องหาชาวเกาหลี 8 คน หลอกหญิงไทยค้าประเวณี พบเป็นบุคคลที่ถูกขึ้นบัญชีของตำรวจสากลในข้อหาค้ามนุษย์ ย้ำอาชีพนวดเป็นอาชีพสงวนของชาวเกาหลีใต้ ยกเว้นผู้พิการที่สามารถทำได้ ขอให้ผู้ที่ถูกชักชวนระมัดระวังไม่ให้ตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ

DSI ออกหมายเรียกผู้นำเข้ารถหรู 16 คน

กรมสอบสวนคดีพิเศษ ออกหมาย เรียกผู้ต้องหาผู้นำเข้ารถหรูสำแดงราคาอันเป็นเท็จอีก 16 ราย จาก 2 กลุ่มบริษัท พร้อมเปิดเผยข้อมูลรถหรูเลี่ยงภาษีเพิ่มเติม 136 คัน พบมูลค่าภาษีอากรที่ขาด เสียหายกว่า 4,300 ล้านบาท ส่วนรถโจรกรรมมาจากประเทศอังกฤษ อยู่ในไทย 35 คัน

น้ำท่วมกาฬสินธุ์คลี่คลายต้นเดือนหน้า

ผู้ว่าฯ กาฬสินธุ์ เปิดเผยว่า จากอิทธิพลของพายุตาลัส และ เซินกา ทำให้เกิดน้ำท่วมในพื้นที่ 18 อำเภอ ขณะนี้สถานการณ์น้ำท่วมคลี่คลายเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว เหลือเพียง 5 อำเภอ ซึ่งเป็นพื้นที่รับน้ำจากเขื่อนลำปาว แต่จากการบริหารจัดการน้ำชีทั้งระบบ ทำให้น้ำชีลดระดับลงต่อเนื่อง คาดว่าสถานการณ์น้ำท่วมจะคลี่คลายในต้นเดือนกันยายนนี้ 

อังกฤษ ปิดซ่อมหอนาฬิกา บิ๊กเบน 4 ปี

หอนาฬิกา บิ๊กเบน หนึ่งในสัญลักษณ์สำคัญของกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ จะลั่นระฆังบอกเวลาครั้งสุดท้าย วันที่ 21 สิงหาคมนี้ ก่อนปิดซ่อมบำรุงครั้งใหญ่เป็นเวลา 4 ปี โดยจะรื้อกลไกของนาฬิกาทั้งหมด รวมถึง ตัวระฆังที่หนัก 13.7 ตัน จะต้องถูกทำความสะอาด และ ตรวจเช็ครอยร้าวทั้งหมด

APPLICATIONS
CH3Plus
WeTV YouTube Ch3Thailand VIU iQIYI True ID AIS play

APPLICATIONS

  • Ch3plus

    CH3 Plus

    CH3 Plus Application IOS CH3 Plus Application Android CH3 Plus Application Huawei